Chủ nghĩa hoài nghi về cá voi Bitcoin ảnh hưởng đến giá BTC như thế nào?

Rate this postCá voi Bitcoin đã duy trì một lập trường bình tĩnh kỳ lạ trong suốt năm qua sau khi giá chạm mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la.

Sau khi đạt mức cao nhất trong 6 tuần là 21.085 đô la, BTC đã quay trở lại mức 20.710 đô la, giảm 1% trong 24 giờ qua. Với tâm lý vẫn còn lo sợ và chốt lời đáng kể ở mức giá 21.000 đô la, chuyển động của cá voi là số liệu cần thiết để đánh giá nơi BTC có thể đi tiếp theo.

Cá voi Bitcoin vẫn trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan

Địa chỉ cá voi thường là yếu tố quyết định sự thay đổi xu hướng giá cả trong dài hạn. Trong hầu hết năm ngoái, các tổ chức lớn và các địa chỉ cá voi đã bán phá giá nắm giữ Bitcoin của họ.

Bitcoin

Địa chỉ Bitcoin Whale | Nguồn: Santiment

Cá voi thể chế tích lũy khá nhiều đến cuối năm 2021 trước khi chốt lời vào cuối tháng 10, ngay trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 11.

Tuy nhiên, cho đến nay nhóm này không quan tâm hoặc không có nhiều biến động trên thị trường do dữ liệu về khối lượng giao dịch cá voi không có sự đột biến lớn.

Bitcoin

Số lượng giao dịch cá voi Bitcoin | Nguồn: Santiment

Trong khi đó, tỷ lệ người nắm giữ 10.000 đến 100.000 đồng tiền tăng từ 11,2% vào đầu tháng 10 lên 12,13% vào thời điểm báo chí, cho thấy một xu hướng tích cực.

Địa chỉ Bitcoin Whale | Nguồn: Saintly

Ngược lại, nhóm người nắm giữ 100.000-1 triệu đồng tiền giảm tỷ lệ nắm giữ từ 4,34% xuống 3,56%. Nhìn chung, những con cá voi dường như vẫn nghi ngờ về chuyển động của BTC khi hành động giá đang theo xu hướng giảm mạnh hơn.

Giá Bitcoin sau khi chốt lời thế nào?

Các dải tuổi cho BTC cung cấp thông tin chi tiết về trạng thái thị trường hiện tại. Quan sát các cung tuổi cho thấy cung từ 1 ngày đến 1 tuần đang tích lũy dần. Nguồn cung dưới 1 ngày (màu xanh lam) bắt đầu tăng trước khi giá Bitcoin phục hồi gần đây nhưng hiện đang giảm.

Phạm vi tuổi Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, trong một khung thời gian dài hơn, nguồn cung từ 1 tuần đến 1 tháng (màu tím) không đổi. Nguồn cung này được giữ lại và chuyển đổi thành nguồn cung cấp từ 1 tháng đến 3 tháng (màu đỏ).

Mặt khác, nguồn cung kỳ hạn 1 tháng đến 3 tháng (màu xanh lục) đã giảm nhẹ cho đến gần đây, nhưng hiện đang tăng nhẹ. Do đó, khi lực mua suy yếu trong ngắn hạn, đà tăng khó có thể tiếp tục.

Hơn nữa, giá BTC vẫn đang trong xu hướng giảm lớn hơn bất chấp những mức tăng gần đây. Trong khi lợi nhuận ngắn hạn kích hoạt động lực mua từ phía bán lẻ, hoạt động chốt lời vẫn diễn ra sau đó. Mức tăng đột biến SOPR cho thấy mức chốt lời tăng vọt ở mức 21.085 đô la ngay cả đối với những HODLer dày dạn kinh nghiệm.

SOPR Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Nếu không có nhiều hoạt động cá voi và lợi nhuận nhỏ như vậy từ giá BTC, hoạt động chốt lời có thể tiếp tục là tiêu chuẩn.

Bitcoin đã xây dựng một vùng nhu cầu đáng kể giữa các mức giá $ 19,000 và $ 20,700. Tại đây, hơn 4 triệu địa chỉ đã mua khoảng 2,3 triệu BTC. Trong ngắn hạn, 20.850 đô la và sau đó là 21.167 đô la sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự quan trọng đối với giá của BTC.

Bitcoin

Vào / ra tiền xung quanh giá | Nguồn: Into the Block

Mặc dù vậy, mốc $ 19,540 sẽ là một hỗ trợ mạnh mẽ cho giá Bitcoin.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *