Chủ sở hữu phòng tập thể dục mong muốn mang tư cách thành viên NFT đến các câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe

Rate this post

Trong khi nhiều dự án token nonfungible (NFT) tiếp tục bị thua lỗ do thị trường gấu, một số tổ chức đã bắt đầu sử dụng NFT để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

Đặc biệt, NFT cho các mô hình đăng ký / dựa trên thành viên hoặc các chương trình khách hàng thân thiết, đang thu hút được nhiều sự chú ý. Điểm này đã được nhấn mạnh trong báo cáo dự đoán siêu ngược và NFT năm 2023 của Forrester, trong đó lưu ý: “Các thương hiệu sẽ xoay trục từ các mã thông báo không thể thay thế (NFT) ‘thú vị’ để hướng tới lòng trung thành. Vào năm 2023, các thương hiệu sẽ chuyển trọng tâm sang NFT liên quan đến lòng trung thành, trải nghiệm thương hiệu và làm sâu sắc thêm mối quan hệ với khách hàng ”.

Thật vậy, các trường hợp sử dụng NFT như thế này đang được thực hiện ngày nay. Ví dụ, Starbucks gần đây đã công bố một chương trình khách hàng thân thiết dựa trên NFT. Các chuyên gia trong ngành cũng đã bắt đầu giải thích lý do tại sao các dịch vụ dựa trên đăng ký nên triển khai NFT để cải thiện mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Tư cách thành viên NFT cho các câu lạc bộ sức khỏe

Mặc dù khái niệm áp dụng NFT cho các chương trình khách hàng thân thiết hoặc mô hình thành viên là mới, nhưng các lĩnh vực chính thống đang bắt đầu hiểu được tiềm năng của chúng. Ngành công nghiệp thể hình trị giá hàng tỷ đô la có thể là lĩnh vực tiếp theo triển khai tư cách thành viên dựa trên NFT, vì một số chủ sở hữu phòng tập thể dục sáng tạo đã bắt đầu khám phá mô hình này.

Deni Zulic, Giám đốc điều hành và người sáng lập Global Fit Club – một nền tảng thể dục dựa trên blockchain – nói với Cointelegraph rằng Global Fit Club sẽ sớm cung cấp tư cách thành viên NFT để cho phép người dùng truy cập vào bộ dịch vụ thể dục đầy đủ. Zulic giải thích rằng Global Fit Club đang hợp tác với các trung tâm thể dục nổi tiếng như Anytime Fitness và F45 Training, để đảm bảo rằng các thành viên được tiếp cận với nhiều lợi ích hơn khi họ có tư cách thành viên NFT.

“Đây không chỉ là một thành viên phòng tập thể dục. Người sở hữu NFT sẽ được giảm giá cho các dịch vụ liên quan đến thể dục như chất bổ sung, đào tạo cá nhân và thiết bị, vì Global Fit Club có một số đối tác được xếp hàng để cung cấp dịch vụ này, ”ông nói. Zulic cũng lưu ý rằng Global Fit Club sẽ khuyến khích người dùng tập luyện thông qua nền tảng di chuyển kiếm tiền của mình, trả tiền điện tử cho chủ sở hữu NFT khi chuyển động được ghi lại.

Hình ảnh thẻ hội viên tiêu chuẩn của Global Fit Club. Nguồn: Global Fit Club

Trong khi khái niệm đằng sau Global Fit Club là sáng tạo, Zulic giải thích rằng mô hình thành viên NFT có khả năng giải quyết nhiều thách thức mà ngành công nghiệp thể hình đang phải đối mặt. Ví dụ, ông chỉ ra rằng giá thành viên phòng gym dao động theo thời gian, điều này có thể gây khó khăn về tài chính cho những người tập gym:

“Một số phòng tập thể dục đã tồn tại trong nhiều năm, từng cung cấp dịch vụ thành viên với giá 6 đô la một tháng. Các phòng tập thể dục tương tự này hiện đang cung cấp dịch vụ hội viên với giá 50 đô la một tháng. Người dùng có mức giá thành viên $ 6 có thể không sử dụng tư cách thành viên của họ, nhưng vẫn tiếp tục duy trì để không phải trả thêm tiền nếu họ quyết định đến phòng tập thể dục một lần nữa. Hoặc, một số thành viên có thể bị buộc phải trả phí cao hơn do những thứ như lạm phát ngày càng tăng ”.

Zulic tin rằng tư cách thành viên phòng tập thể dục dựa trên NFT có thể giải quyết vấn đề này, vì các thành viên có thể mua mã thông báo không thể bán được với giá sàn của nó và sau đó tiếp tục gặt hái những lợi ích suốt đời. Ông nói thêm rằng nếu một thành viên chọn hủy bỏ tư cách thành viên của họ, họ có thể bán lại NFT của mình và thậm chí kiếm lợi nhuận tùy thuộc vào giá trị của tài sản theo thời gian. “Với NFT, hội viên phòng tập thể dục có toàn quyền sở hữu tư cách hội viên của họ. Họ có thể chốt một tỷ lệ nhất định và sau đó bán quyền thành viên của mình nếu họ muốn, ”Zulic nói.

Ngoài ra, Zulic đề cập rằng trong khi một số phòng tập thể dục có các chương trình khách hàng thân thiết cho phép các thành viên kiếm phần thưởng khi tập luyện, tư cách thành viên NFT có thể đảm bảo rằng các khoản thanh toán tiền điện tử được gửi trực tiếp đến ví của người dùng khi chuyển động được theo dõi: “Có tiền thực sự đằng sau điều này, sẽ giúp duy trì sự hài lòng của khách hàng. ”

Gần đây: Việc mua lại Twitter của Musk có thể có ý nghĩa gì đối với việc áp dụng tiền điện tử trên mạng xã hội

Theo quan điểm của Zulic, một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng 67% thành viên phòng tập thể dục chưa bao giờ thực sự sử dụng tư cách thành viên của họ. Những phát hiện gần đây cũng tiết lộ rằng người Mỹ chi 397 triệu đô la mỗi năm cho các thành viên không sử dụng phòng tập thể dục. Một chương trình khuyến khích sử dụng thanh toán bằng tiền điện tử có thể giải quyết rất tốt vấn đề này.

Zulic lưu ý rằng Global Fit Club có kế hoạch ra mắt vào Quý 1 năm 2023. Do đó, vẫn chưa thể xác định được liệu NFT có thực sự giải quyết được những thách thức liên quan đến tư cách thành viên phòng tập thể dục truyền thống hay không. Trong khi đó, các chuyên gia trong ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang bắt đầu lưu ý đến tiềm năng đằng sau các mô hình thành viên NFT. Lavinia Errico, đồng sáng lập của Equinox Fitness Clubs, nói với Cointelegraph rằng cô ấy tin rằng NFTs sẽ có giá trị rất lớn đối với các công ty dựa trên thành viên:

“Các câu lạc bộ thể dục, chăm sóc sức khỏe, xã hội, tư nhân, v.v., tất cả các lĩnh vực kinh doanh này đều đã chín muồi cho sự gián đoạn lớn này. Bất kỳ công ty nào không nắm bắt được điều này sẽ bị bỏ lại phía sau. Tốt nhất bạn nên lên tàu ngay bây giờ ”.

Errico cho biết gần đây cô đã tham gia vào ban cố vấn của Rafi Lounge, một không gian thể dục và chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Malibu, California, hiện đang cung cấp tư cách thành viên NFT. Rafi Anteby, người sáng lập Rafi Lounge, nói với Cointelegraph rằng mặc dù công ty đã mở được hơn hai năm, nhưng gần đây ông đã nhận thức được sự cần thiết của một mô hình thành viên hiệu quả hơn.

“Có nhiều câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe trên khắp thế giới hứa hẹn quá mức và phân phối dưới mức mang lại lợi ích cho các thành viên của họ. Các thành viên cũng thường bị khóa với tỷ lệ cao ngay cả khi họ không tận dụng tư cách thành viên của mình. Ngoài ra còn có các vấn đề an ninh liên quan đến tư cách thành viên phòng tập truyền thống, ”ông nói.

Hình ảnh mandala chính sẽ được sử dụng để đại diện cho các NFT của Rafi Lounge. Nguồn: Rafi Lounge

Để giải quyết những vấn đề này, Anteby đã bắt đầu bán trước một số ít tư cách thành viên NFT cho các thành viên hiện tại.

“Đây là một mô hình thành viên mới, vì vậy niềm tin là chìa khóa. Tôi đang bắt đầu với những người tin tưởng tôi, vì tôi đã là một doanh nghiệp hiện tại hơn hai năm. Tôi tin rằng điều quan trọng là phải biết ai đứng sau sự sụt giảm NFT trước khi người dùng nhảy vào, ”ông giải thích. Anteby nói thêm rằng quá trình đúc tiền chính thức của Rafi Lounge NFT sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 11.

Echoing Zulic, Anteby giải thích rằng việc sử dụng NFT làm tư cách thành viên cung cấp cho người dùng toàn quyền sở hữu. “Điều này mang lại cho các thành viên cơ hội gặt hái nhiều lợi ích hơn, cùng với khả năng bán tư cách thành viên của họ trên thị trường thứ cấp nếu họ chọn làm như vậy,” ông nói.

Tuy nhiên, Anteby hy vọng rằng các thành viên của Rafi Lounge sẽ giữ được tư cách thành viên của họ, lưu ý rằng việc xây dựng cộng đồng cũng rất quan trọng với mô hình này. “Rafi Lounge là về việc kết hợp Web2 và Web3 với nhau, và điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng NFT,” ông nhận xét.

Quan trọng hơn, Anteby chỉ ra rằng tư cách thành viên dựa trên NFT có khả năng đảm bảo tính bảo mật cao hơn, lưu ý rằng việc xác minh hoàn toàn dựa trên mã thông báo nonfungible. “Chúng tôi có một ứng dụng tạo mã QR duy nhất cho mỗi thành viên có NFT. Nó cũng sử dụng nhận dạng khuôn mặt. Điều này đảm bảo rằng các thành viên là những người duy nhất có thể tham gia và tham gia một lớp học. “

Tư cách thành viên NFT có hấp dẫn đối với dòng chính không?

Mặc dù tư cách thành viên phòng tập thể dục dựa trên NFT dường như có tiềm năng, nhưng vẫn còn phải xem liệu họ có hấp dẫn chính. Thật vậy, các vụ hack và lừa đảo liên quan đến các dự án NFT, cùng với giá sàn đắt đỏ, có thể cản trở việc áp dụng.

Tuy nhiên, Zulic vẫn lạc quan, lưu ý rằng tư cách thành viên NFT tiêu chuẩn của Global Fit Club có giá thấp và cho phép các thành viên truy cập suốt đời vào các phòng tập thể dục hợp tác ở Hoa Kỳ.

“Theo nghiên cứu của chúng tôi, nền tảng di chuyển để kiếm tiền của Global Fit Club cũng có thể sẽ trang trải chi phí NFT của một thành viên trong vòng bảy tháng,” ông nói. Hơn nữa, Zulic và Anteby đã lưu ý rằng tư cách thành viên NFT của họ có thể được bán trên thị trường thứ cấp, cho phép các thành viên có cơ hội kiếm được nhiều hơn những gì họ đã trả.

Tuy nhiên, một số chuyên gia trong ngành chỉ trích các mô hình thành viên NFT có thể được bán lại trên các thị trường thứ cấp như OpenSea. Lee Hnetinka, người sáng lập và Giám đốc điều hành của FastAF – một nền tảng NFT tập trung vào tiện ích – nói với Cointelegraph rằng NFT đã phát triển để trở thành không chỉ là phương tiện đầu tư:

“Các NFT hiện đang được sử dụng để cung cấp tiện ích trên chuỗi. Trong khi những thứ này có thể được bán, điều này làm mất đi mục đích đằng sau những mô hình này. ”

Hnetinka nói thêm rằng mặc dù tư cách thành viên NFT mang lại một số lợi ích, nhưng ông tin rằng yếu tố quan trọng nhất cần xem xét để áp dụng chính thống là khả năng tương tác. Ví dụ: Hnetinka giải thích rằng một số câu lạc bộ thể dục nhất định có tư cách thành viên NFT nên cân nhắc việc cấp cho các thành viên quyền truy cập vào các ứng dụng sức khỏe bổ sung hoặc đến các phòng tập thể dục khác. “Người bán muốn có một giao thức tương tác mới và NFT cho phép điều này.” Về điểm này, Zulic lưu ý rằng Global Fit Club có kế hoạch tích hợp với các ứng dụng thể dục có API mã nguồn mở trong quý 3 năm nay.

Gần đây: Token hóa ở ngã tư của ngành vận tải đường bộ để đảm bảo thanh toán hiệu quả

Micah Archibald, Giám đốc điều hành của Ninja Media và là người hướng dẫn tập thể dục cho công ty Spinning, cũng nói với Cointelegraph rằng mặc dù khái niệm đằng sau tư cách thành viên phòng tập thể dục dựa trên NFT có thể không bắt kịp ngay lập tức, nhưng cô ấy thấy giá trị trong việc cung cấp cho các thành viên quyền truy cập vào các ứng dụng thể dục nếu họ sở hữu một số NFT. Tuy nhiên, cô ấy không nghĩ rằng nhiều phòng tập thể dục có khả năng xây dựng công nghệ và cơ sở hạ tầng cần thiết để kết hợp NFT vào mô hình hội viên của họ.

Với suy nghĩ này, Zulic lưu ý rằng Global Fit Club chịu trách nhiệm áp dụng công nghệ này. “Các phòng tập thể dục thường triển khai các công nghệ mới nhất cho thiết bị của họ hoặc trong ứng dụng của họ đã nhận thức được rằng Web3 và tiền điện tử ở đây để tồn tại. Tôi tin rằng trong 5 năm tới các câu lạc bộ thể dục sáng tạo sẽ có tích hợp Web3, ”anh nói.