Chủ tịch Fed Mỹ Jerome Powell nói gì về Defi?

Rate this post


Phát biểu tại hội nghị bàn tròn do ngân hàng trung ương Pháp tổ chức ngày 27/9, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell kêu gọi các nhà lập pháp thận trọng khi điều chỉnh hoạt động tài chính phi tài chính. tập trung.

DeFi

Jerome Powell – Chủ tịch Fed

Powell nhấn mạnh rằng quy định nên được đưa ra “một cách cẩn thận và chu đáo.” Cơ quan quản lý phải:

“… Hãy rất cẩn thận về các hoạt động tiền điện tử được thực hiện theo quy định.”

Cùng với Powell có Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde, Giám đốc điều hành Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) Agustin Carstens và Giám đốc điều hành Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) Ravi Menon. Các nhà lãnh đạo đã thảo luận về cách ngân hàng trung ương có thể giải quyết những thách thức về ổn định tài chính do DeFi đặt ra.

Theo Carstens của BIS, DeFi có “vấn đề về cấu trúc” và “điểm yếu nội tại”, nhưng điều đó không có nghĩa là “công nghệ đằng sau DeFi không hữu ích.” Do đó, các cơ quan quản lý cần tìm cách “tận dụng chúng”.

Đồng tình với Carstens, Powell cho biết có “những vấn đề rất nghiêm trọng xung quanh sự thiếu minh bạch” trong hệ sinh thái DeFi.

Hiện tại, các liên kết và tương tác giữa DeFi và hệ thống tài chính truyền thống còn hạn chế, theo Powell. Do đó, mùa đông tiền điện tử và DeFi đang diễn ra khó có thể có bất kỳ “tác động đáng kể nào đến hệ thống ngân hàng truyền thống và sự ổn định tài chính tổng thể”.

“Tôi cho rằng điều đó cho thấy sự yếu kém và cần phải thực hiện quy chế một cách thận trọng, chu đáo. Hãy cho chúng tôi một chút thời gian ”.

Theo Powell, thị trường tiền điện tử trong tương lai sẽ phát triển đủ lớn để phá vỡ sự ổn định của thị trường tài chính. Chính vì vậy “thực sự cần phải có quy định phù hợp hơn”. Cách tiếp cận thận trọng của Powell giống với Thống đốc California Gavin Newsom. Anh ấy đã phủ quyết dự luật vào tuần trước, nói rằng quy định về tiền điện tử cần phải “linh hoạt hơn” và không thể “quá vội vàng”.

Powell tiết lộ Fed ủng hộ “sự đổi mới có trách nhiệm”, bao gồm cả các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử. Ví dụ: dịch vụ FedNow sẽ được triển khai trong một năm, cho phép thanh toán theo thời gian thực giữa các ngân hàng.

“Tất nhiên, toàn bộ quan điểm của quy định là tạo ra một sân chơi bình đẳng cho phép gặt hái những lợi ích của sự đổi mới thực sự trong khi tránh những kẽ hở dẫn đến hành vi gian lận”.

Theo Powell, cách tiếp cận đối với quy định tiền điện tử phải là “cùng một rủi ro, cùng một quy định.” Vì nhiều hoạt động tiền điện tử giống với các hoạt động tài chính truyền thống và mang những rủi ro giống nhau, nên chúng phải được quy định tương tự.

Nhưng khi nói đến việc điều chỉnh các hoạt động tiền điện tử mới như thay thế các bên trung gian bằng các hợp đồng thông minh sẽ đặt ra những rủi ro mới, Powell nói:

“… Rất nhiều công việc và suy nghĩ phải được thực hiện để xác định một phương pháp có thể chấp nhận được, một phương pháp thiếu sót hoặc dễ bị tổn thương.”

Powell thừa nhận công nghệ đằng sau DeFi có tiềm năng mang lại “cải tiến và hiệu quả” cho hệ thống tài chính. Tuy nhiên, nhiều hiệu quả được hứa hẹn là nông cạn, đạt được bằng cách tránh tuân thủ quy định hoặc bỏ qua rủi ro.

Mặt khác, Menon và Lagarde đều coi stablecoin không giống như các loại tiền kỹ thuật số truyền thống như Bitcoin và coi chúng là “đầy hứa hẹn”. Tuy nhiên, Powell nhận xét:

“Các ngân hàng trung ương đang và sẽ luôn là nguồn tin cậy chính đằng sau tiền tệ. Stablecoin về cơ bản là các khoản vay không có bảo đảm từ tổ chức phát hành cơ bản, trong nhiều trường hợp là đô la Mỹ ”.

Powell tiếp tục nói rằng Hoa Kỳ không vội vàng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Theo ông, Fed sẽ làm việc với Quốc hội và Chi nhánh hành pháp Hoa Kỳ (cả hai đều được yêu cầu phê duyệt ban hành CBDC) trong hai năm tới và xây dựng niềm tin của công chúng.

“Chúng tôi đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận. Chúng tôi đánh giá cả chính sách và các khía cạnh công nghệ rất rộng. ”

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *