Chủ tịch Fed phát biểu về tiền điện tử, giá BTC mất 22.000 USD

Rate this post

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết các ngân hàng nên thận trọng khi tham gia vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Tại phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bangđã nuôi) Jerome Powell nói rằng điều tốt nhất mà anh ấy có thể nghĩ ra là anh ấy hy vọng về một thứ gì đó hữu ích và đổi mới trong bối cảnh ngành công nghiệp tiền điện tử đang hỗn loạn.

Ông nói với các thành viên của ủy ban rằng chúng ta phải cởi mở với suy nghĩ rằng tiền điện tử có công nghệ có thể đóng góp vào sự đổi mới hiệu quả giúp cuộc sống của mọi người tốt hơn.

Ông nói thêm rằng Fed không muốn kìm hãm sự đổi mới.

Trước đó tại các phiên họp, Powell đã nhiều lần được yêu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền điện tử. Và ngày mai, trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, tiền điện tử cũng sẽ là chủ đề thảo luận.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​một tập hợp các sự kiện đáng chú ý trong không gian tiền điện tử. Trong năm ngoái, đã có khá nhiều bất ổn với việc các công ty tiền điện tử sụp đổ và những vụ lừa đảo lớn bị phanh phui. Vì vậy, có rất nhiều hoạt động về tiền điện tử cho thấy rằng các tổ chức tài chính nên thận trọng khi thực hiện mọi việc trong không gian tiền điện tử, Powell nói.

Fed và các cơ quan quản lý ngân hàng khác của Hoa Kỳ đã nhiều lần đưa ra các tuyên bố và diễn giải chính sách, tất cả đều là lời cảnh báo rõ ràng cho các ngân hàng rằng họ đang làm theo. theo dõi chặt chẽ mọi động thái trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Chủ tịch Fed đã nói rằng Quốc hội cần can thiệp mạnh mẽ để cung cấp một “khuôn khổ pháp lý khả thi” cho các tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ, với lý do stablecoin là một lĩnh vực quan trọng mà nó cần phải có. được giám sát. Powell cho biết sẽ có chỗ cho stablecoin trong lĩnh vực tài chính nếu chúng nhận được “quy định phù hợp”, nhưng ông lập luận rằng “có những lo ngại thực sự về các chuỗi khối công khai không được phép và lý do khiến chúng rất dễ bị lừa đảo, rửa tiền…

Sau những bình luận của anh ấy vào thứ Ba rằng áp lực lạm phát đang tăng cao hơn dự kiến, bitcoin, được coi là tài sản rủi ro hơn khi lãi suất tăng, đã giảm khoảng 2,1% so với 24 giờ trước, xuống dưới 21.982 đô la tại thời điểm viết bài.

Nếu dữ liệu chỉ ra rằng cần thắt chặt hơn, Fed sẽ sẵn sàng tăng tốc độ tăng lãi suất, ông Powell nói.

Xem thêm: Các chủ nợ của Mt Gox có thời hạn đến ngày 10 tháng 3 để đăng ký và chọn phương thức trả nợ

Chủ tịch Fed phát biểu về tiền điện tử, giá BTC mất 22.000 USD

4,9 trên 51 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *