Chủ tịch HĐND TP thăm Trung tâm chăm sóc nạn nhân chất độc dioxin

Rate this post

Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP Nguyễn Sỹ Trường; lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố; lãnh đạo huyện Ba Vì.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùn công tác thăm hỏi, di chuyển các bệnh nhân đang được chăm sóc tại trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị nạn nhân chất độc da cam / dioxin TP Hà Nội
Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và đoàn công tác thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang được chăm sóc tại Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân chất độc da cam / dioxin thành phố Hà Nội. Nội địa

Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân chất độc da cam / dioxin, thành phố Hà Nội (xã Yên Bài, huyện Ba Vì) là đơn vị trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, Hiện có 66 cán bộ, công nhân viên đang làm nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng thường xuyên 150 đối tượng là con ruột của các cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam / dioxin đang hưởng chế độ ưu đãi hàng tháng tại Việt Nam. nhà ở (theo các Nghị định 131/2021 / NĐ-CP, 75/2021 / NĐ-CP) và thực hiện cai nghiện cho 500 người / năm.

Việc thành lập Trung tâm thể hiện sự tri ân, biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đối với người có công, thân nhân người có công với cách mạng, nhất là những người mồ côi cha mẹ, gia đình. Nạn nhân có nhiều người, nhiều thế hệ bị di chứng chất độc da cam.

Theo Giám đốc Trung tâm Trần Đăng Khoa, mặc dù kết quả hoạt động của Trung tâm vẫn còn những hạn chế nhất định nhưng sự tiến bộ của một số nạn nhân về sức khỏe, nhận thức, hành vi đã trở thành nguồn động viên lớn lao trong tập luyện. Toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo niềm tin cho gia đình nạn nhân và xã hội.

Trước những khó khăn hiện nay, rất mong cấp có thẩm quyền sớm phê duyệt chủ trương thực hiện dự án đầu tư công trung hạn (2022-2026) để xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đáp ứng nhiệm vụ chung. dịch vụ chăm sóc nạn nhân tại cơ sở Yên Bái; đồng thời quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn Trung tâm hoàn thiện các thủ tục trình cấp có thẩm quyền phê duyệt phương pháp cai nghiện – phục hồi cho các đối tượng mắc bệnh. Chất độc da cam / dioxin tại Trung tâm (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã có văn bản báo cáo UBND TP) ”- ông Trần Đăng Khoa bày tỏ.

Đoán công sức trao tặng những phần quà của Thành phố cho tập thể các bộ, ngành, viên chức, người lao động Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và cứu chữa nạn nhân chất độc da cam / dioxin TP Hà Nội
Thành đoàn tặng quà cho tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân chất độc da cam / dioxin thành phố Hà Nội

Đến thăm, động viên các bệnh nhân đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và các thành viên trong đoàn cũng bày tỏ sự trân trọng trước những nỗ lực cũng như kết quả đạt được. đạt được của các nhân viên trong việc thực hiện nhiệm vụ của họ tại đây.

“Phát huy đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, 66 cán bộ, nhân viên của Trung tâm trong điều kiện khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt qua, đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, thể hiện xứng đáng là những người được” chọn mặt gửi vàng ”, vừa giỏi chuyên môn, vừa tâm huyết với nghề” – Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch HĐND TP, thực hiện Chương trình 08-Ctr / TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô trong giai đoạn 2021-2025 ”, thành phố luôn đặt mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn. Trong những năm qua, thành phố rất quan tâm đến người có công và gia đình họ. bảo trợ xã hội, các đối tượng chính sách.

“Các sở, ban, ngành của thành phố và huyện Ba Vì cần quan tâm tiếp thu các kiến ​​nghị của Trung tâm, để tại Hội nghị chuyên đề của HĐND thành phố vào tháng 9 năm 2022 mới thông qua chủ trương thực hiện các dự án đầu tư công tại trung hạn xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tại đây, đồng thời thành phố chỉ đạo Sở Y tế sớm phê duyệt phương pháp cai nghiện – phục hồi chức năng cho các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam / dioxin tại Trung tâm Người có công. và gia đình các em, Sở LĐ-TB & XH và các cơ quan quản lý nhà nước cũng cần quan tâm, nâng cao trách nhiệm hơn nữa ”- Chủ tịch HĐND TP nêu rõ.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm và tặng quà gia đình thương binh Đỗ Quốc Đình
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình thương binh Đỗ Quốc Định

Sáng cùng ngày, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình đồng chí Đỗ Quốc Định, sinh năm 1953, trú tại thôn Cửa Đình, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì. Là thương binh hạng 3/4, ông Đỗ Quốc Định thường xuyên đau ốm, hoàn cảnh kinh tế trung bình nhưng bản thân và gia đình luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng địa phương.

Đến thăm thương binh Đỗ Quốc Định và người nhà, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp của anh và gia đình đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch HĐND thành phố gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình và khẳng định: Trong những năm qua, thành phố Hà Nội đã hết sức quan tâm, dành nhiều nguồn lực để chăm lo công tác an sinh xã hội và thăm hỏi. tặng quà các gia đình chính sách, người có công thể hiện rõ nhất trong việc ban hành và thực hiện Chương trình 08-Ctr / TU của Thành ủy. Chủ tịch HĐND TP cũng mong muốn thương binh Đỗ Quốc Định và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, đóng góp, thực hiện tốt các phong trào, chính sách của địa phương; là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đề nghị Sở LĐ-TB & XH và huyện Ba Vì tiếp tục rà soát đối tượng, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.