Chủ tịch SEC bị buộc tội giúp đỡ luật váy FTX – Crypto.news

Rate this post

Nhà lập pháp đảng Cộng hòa Tom Emmer bày tỏ lo ngại về việc Gary Gensler giúp SBF và FTX khai thác các lỗ hổng pháp lý. Emmer vượt quá quyền hạn và nhằm tìm kiếm sự giám sát nhiều hơn đối với chủ tịch SEC trong sự tham gia của ông với SBF và FTX.

Sự tham gia của Gensler với SBF và FTX

Tom Emmer thông báo qua một Tweet vào ngày 10 tháng 11 năm 2022, điều thú vị là Gensler chạy tới giới truyền thông trong khi báo cáo với văn phòng của mình rằng anh ta đang giúp SBF và FTX giải quyết các lỗ hổng pháp lý để có được độc quyền về quy định. Nhà lập pháp đảm bảo với công chúng rằng ông ấy đang xem xét vấn đề một cách sắc bén sau những khủng hoảng tài chính của FTX.

Emmer, nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đại diện cho quận 6 của Minnesota tại Hạ viện Hoa Kỳ, đã kêu gọi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler vì đã giúp Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đạt được “độc quyền về quy định” thông qua công ty.

Nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã chỉ trích chủ tịch SEC vì đã chạy đến với các phương tiện truyền thông khi có vấn đề về khả năng mất khả năng thanh toán của FTX gây ra những gợn sóng trên khắp thị trường tiền điện tử.

Emmer tuyên bố rằng nhóm của ông đã làm việc chặt chẽ để làm sáng tỏ mối quan hệ hợp tác bị cáo buộc của chủ tịch SEC với Bankman-Fried và FTX. Tuy nhiên, nhà lập pháp xác nhận rằng các tuyên bố chỉ được trích dẫn các báo cáo được trình bày cho văn phòng của ông làm bằng chứng mà không cung cấp chi tiết.

Người đứng đầu SEC đã một cuộc trò chuyện trên Squawk Box của CNBC Tuy nhiên, ngay trước tuyên bố của nhà lập pháp, ông đã không tiết lộ hồ sơ tranh chấp mà SBF đã gặp các quan chức của SEC vào ngày 29 tháng 3. Gensler lưu ý rằng tất cả các cuộc họp trước đó đều truyền đạt thông điệp tương tự đến các nhà lãnh đạo ngành tiền điện tử rằng “việc không tuân thủ sẽ không hoạt động”. Trên lưu ý đó, chủ tịch SEC đã không xác nhận các báo cáo rằng SEC đang điều tra sàn giao dịch FTX US.

Gensler cũng kêu gọi các công ty tiền điện tử vì sơ suất đối với các nhà đầu tư của họ vì họ bao gồm một số tùy chọn tiền điện tử bằng cách sử dụng tiền của khách hàng của họ. Anh ấy nói, “Khi bạn kết hợp một loạt tiền của khách hàng, không tiết lộ và đòn bẩy, vay mượn để chống lại nó – và bên trong các công ty giao dịch – các nhà đầu tư sẽ bị tổn thương.”

Gensler đã đi trước và so sánh những rắc rối hiện tại với sự sụp đổ của Terra.

Anh ấy lưu ý, “Đây là một thế giới rất liên kết trong tiền điện tử với một vài người chơi tập trung ở giữa. Khi thị trường bật lên, có vẻ như nhiều khách hàng bị mất tiền ”.

FTX tiếp tục gặp khó khăn về tài chính

Giám đốc điều hành FTX Bankman-Fried rất quen thuộc với Capitol Hill, nơi ông đã làm chứng vào tháng 12 năm 2021 trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về những thách thức mà các công ty tiền điện tử phải đối mặt liên quan đến sự rõ ràng về quy định.

Giữa các vấn đề phá sản của FTX, một số người đam mê tiền điện tử đã đưa ra quyết định của họ và sự cần thiết của các cơ quan quản lý phải quan tâm đến các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Ví dụ: vào ngày 10 tháng 11 năm 2022, Maxine Waters, người đứng đầu Ủy ban, đã ban hành một tuyên bố thúc đẩy sự giám sát của liên bang đối với các nền tảng giao dịch tiền điện tử và bảo vệ người tiêu dùng trong bối cảnh FTX mất khả năng thanh toán. Tuy nhiên, Waters đã không đề xuất loại phối hợp giữa sàn giao dịch và SEC mà nhà lập pháp Đảng Cộng hòa được bầu lại tuyên bố.

Sự ồn ào liên tục giữa FTX và SBF đã gây ra sự biến động cực lớn trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử và sự không chắc chắn từ nhiều người dùng tiền điện tử đang tìm kiếm trạng thái tiền của họ. Giám đốc điều hành FTX đã đưa ra lời xin lỗi công khai thông qua một Tweet vào ngày 10 tháng 11 năm 2021, nơi anh ta nhận trách nhiệm về việc không cung cấp đủ tính minh bạch trong cuộc khủng hoảng thanh khoản của FTX.

Tuy nhiên, FTX đã quản lý để mở khóa rút tiền cho một số người dùng ngày nay.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *