Chúa Giêsu Cách mạng | mối đe dọa phim

Rate this post

Hàng triệu suy nghĩ quay cuồng trong đầu tôi, nhưng tôi biết mình phải là người xem lại bộ phim truyện của Jon Erwin và Brent McCorkle, cuộc cách mạng Chúa Giêsu, dựa trên cuốn sách của Mục sư Greg Laurie. Khi tôi trở thành một Cơ đốc nhân Tin lành vào cuối những năm 70 và sống ở Nam California vào cuối thế kỷ cuộc cách mạng Chúa GiêsuTôi rất quen thuộc với những nhân vật chính trong phim này.

Đối với tất cả ý định và mục đích, Cuộc cách mạng của Chúa Giêsu là câu chuyện nguồn gốc của một trong những nhà thờ Thiên chúa giáo lớn nhất ở Nam California, Nhà nguyện Calvary. Kelsey Grammer đóng vai mục sư lâu năm Chuck Smith, người đã qua đời vào năm 2013. cuộc cách mạng Chúa Giêsu bắt đầu với sự khởi đầu khiêm tốn của Chuck Smith ở Quận Cam, California, lãnh đạo một bầy nhỏ trong một nhà thờ đang suy tàn.

Sau khi đánh nhau với con gái của mình, Janette (Ally Ioannides) nổi cơn thịnh nộ và đụng độ một gã hippie tên là Lonnie Frisbee (Jonathan Roumie) với một thông điệp về Chúa Giê-su Christ mà cô chưa từng nghe trước đây, đặc biệt là từ cha mình. Thông điệp của Lonnie chỉ đơn giản là Chúa Giê-xu yêu thương tội nhân, và cho dù bạn nghĩ rằng mình đã hủy hoại cuộc đời mình đến mức nào (đặc biệt là do ma túy), thì vẫn có hy vọng nơi Chúa Giê-xu Christ.

Jonathan Roumie vai Lonnie Frisbee trong Jesus Revolution. Tín dụng hình ảnh: Dan Anderson

“…bắt đầu với sự khởi đầu khiêm tốn của Chuck Smith ở Quận Cam, California, dẫn đầu một bầy nhỏ trong một nhà thờ đang suy tàn.”

Chuck quyết định cho anh chàng hippie này một cơ hội bằng cách cho phép anh ta thuyết giảng tại nhà thờ của mình. Frisbee đã mang đến hội chúng một thông điệp chân thành, giản dị, không chính thống và một ban nhạc dân gian đầy đủ—Lovesong—để mang âm nhạc thờ phượng hiện đại thay thế các bài thánh ca cũ. Hãy chỉ nói rằng Lonnie đã không gây ấn tượng với người bảo vệ cũ của nhà thờ, người đã đe dọa sẽ rời khỏi nhà thờ không một xu dính túi… những người hippie kiếm được bao nhiêu?

cuộc cách mạng Chúa Giêsu cũng là câu chuyện của Greg Laurie (Joel Courtney). Một thiếu niên thập niên 60 thẳng thắn đang trên đường đến học viện quân sự theo lệnh của cha mẹ. Trước khi vào học viện, Laurie gặp Cathe (Anna Grace Barlow), người sẽ thay đổi cuộc đời của Greg bằng lối sống hippie và nguồn cung cấp dồi dào ma túy hippie. Sau cái chết cận kề của người bạn thân, Greg và Cathe cho Jesus một cơ hội sau khi tham dự một trong những buổi lễ của Chuck và Lonnie.

Tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn về Cuộc cách mạng của Chúa Giê-su, và tất cả đều mang tính chất cá nhân. Đủ để nói rằng, cuộc cách mạng Chúa Giêsu đã đưa tôi trở lại một thời điểm trong lịch sử, bao gồm cả thời điểm của tôi, khi thánh linh của Chúa đang di chuyển qua những người trẻ tuổi ở Nam California, và Chuck Smith là một trong những nhân vật bù nhìn đó vào thời điểm đó. Vì vậy, có một tinh thần và thông điệp về tình yêu và sự cứu chuộc trong cuộc cách mạng Chúa Giêsu mà tôi nhớ và đã không cảm thấy trong một thời gian dài.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *