“Chúng tôi chậm hơn vài năm vì FTX”

Rate this postSàn giao dịch FTX đã tham gia vào nhiều dự án thất bại khác – bao gồm LUNA, 3AC, Celsius, Voyager và tất cả đều đã nộp đơn xin phá sản vào năm 2022. Do sự tàn phá gây ra bởi khoản lỗ hàng tỷ đô la, sàn giao dịch FTX đã tham gia vào nhiều dự án thất bại khác. chịu ảnh hưởng của các doanh nghiệp và nhà đầu tư, người điều hành sàn giao dịch Binance, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao, đã hình dung ra một kỷ nguyên giám sát quy định chặt chẽ hơn trong tương lai gần.

FTX

Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành Binance

Với việc một trong những doanh nghiệp tiền điện tử lớn nhất sa sút chỉ sau một đêm, CZ tin rằng thất bại đang tàn phá ngành công nghiệp, lấy đi rất nhiều niềm tin của người dùng. Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Fintech Indonesia 2022 (Indonesia Fintech Summit 2022), ông cho biết:

“Tôi nghĩ chúng ta về cơ bản là một vài năm trở lại đây. Thành thật mà nói, các nhà quản lý sẽ xem xét ngành công nghiệp này nhiều hơn, khó khăn hơn rất nhiều, nhưng đó có lẽ là một điều tốt. “

Các quy định về tiền điện tử chủ yếu xoay quanh KYC (xác minh danh tính) và AML (chống rửa tiền). Tuy nhiên, CZ nhắc lại niềm tin lâu nay của mình rằng các quy định phải tập trung vào hoạt động của sàn giao dịch, chẳng hạn như mô hình kinh doanh và bằng chứng về dự trữ. Do đó, ông tin rằng việc giám sát quy định chặt chẽ hơn xung quanh các hoạt động kinh doanh tiền điện tử đang đến gần.

Mặc dù sự cố FTX chắc chắn sẽ có tác động ngắn hạn đối với các nhà đầu tư bán lẻ, nhưng về lâu dài, nó sẽ đóng vai trò như một lời cảnh tỉnh cho các cuộc thảo luận về cách xử lý rủi ro trong hệ sinh thái tiền điện tử. Nói cụ thể về FTX, anh ấy nhấn mạnh:

“Ba ngày cuối cùng chỉ là thời gian để bộc lộ vấn đề. Các vấn đề đã tồn tại trong một thời gian dài. Vấn đề này không được tạo trong 3 ngày qua. “

CZ đã chỉ ra rằng lá cờ đỏ lớn nhất trên FTX là khoản tài trợ của Alameda Research, vốn chứa đầy FTX Token (FTT) đã khiến anh ta đưa ra quyết định cuối cùng là bán toàn bộ số tài sản nắm giữ FTT của Binance trị giá hơn 2 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Ngày hôm sau, Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried đã liên lạc với CZ về thỏa thuận “vô nghĩa từ một số mặt trận”. Đồng thời, CZ hy vọng sẽ có được một thỏa thuận OTC để bảo vệ người dùng:

“Mục đích ban đầu là cứu người dùng, nhưng sau đó tin tức về việc người dùng tham ô tiền, đặc biệt là các cuộc điều tra của Cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã khiến chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không thể chạm vào sàn giao dịch đó. lại”.

CZ tin rằng việc tăng cường tính minh bạch, cung cấp thông tin cho các nhà quản lý về kiểm toán tiền điện tử và thông tin ví lạnh sẽ giúp ngành công nghiệp lành mạnh hơn nhiều. Tôi đã nói:

“Việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp của các quy tắc không phải là một yêu cầu.”

Doanh nhân này nhấn mạnh sự cần thiết của các công cụ dễ dàng để lưu trữ khóa cá nhân và các chức năng bảo mật khác nhưng lập luận rằng hệ sinh thái tiền điện tử sẽ phát triển theo từng bước chứ không phải là bước nhảy vọt.

Thực hiện một cách tiếp cận chủ động để lấy lại niềm tin của nhà đầu tư, Binance đã xuất bản một trang mới có tiêu đề “Bằng chứng tài sản”, trình bày chi tiết hoạt động trên chuỗi của sàn giao dịch đối với các địa chỉ ví nóng và ví lạnh của sàn giao dịch.

“Mục tiêu của chúng tôi là cho phép người dùng nền tảng nhận thức và đưa ra quyết định sáng suốt phù hợp với mục tiêu tài chính của họ,” Binance lưu ý trong một tuyên bố chính thức.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *