Chuỗi BNB đã hoạt động trở lại

Rate this post


Sáng nay, Tạp chí Bitcoin đã báo cáo rằng một hacker đã đánh cắp 2 triệu mã thông báo BNB (tương đương 566 triệu đô la) từ Binance Bridge.

Nhà nghiên cứu mô hình Samczsun nói rằng ban đầu ông tin rằng Venus Protocol đã bị tấn công nhưng kết quả cuối cùng là kẻ tấn công đã gửi 200 triệu đô la vào giao thức này.

Khi được phát hiện, kẻ tấn công đã thuyết phục Binance Bridge chuyển 1 triệu BNB cho anh ta hai lần liên tiếp.

Tin tặc đã tìm ra cách tạo bằng chứng giả mạo cho khối 110217401. Cuộc điều tra đã phát hiện ra một lỗ hổng trong cách Binance Bridge xác thực các bằng chứng. Kẻ tấn công đã sử dụng lỗ hổng để tạo ra các tin nhắn giả mạo theo ý muốn.

Một loạt các giao dịch di chuyển mã thông báo từ Trung tâm mã thông báo BSC đến một địa chỉ không xác định. Địa chỉ này hiện sở hữu BNB trị giá hơn 291 triệu đô la và các mã thông báo khác trị giá 421 triệu đô la trong hệ sinh thái BNB Chain. Đây dường như là địa chỉ của kẻ tấn công BNB.

Không chỉ vậy, theo PeckShield Inc, hacker này còn chuyển thành công 89,5 triệu USD sang các mạng khác như Ethereum (53 triệu USD), Fantom (57 triệu USD), Polygon (400.000 USD), v.v. và vào các nhóm thanh khoản như Venus, Geist, v.v. . để rửa tiền trước khi nhà điều hành mạng phát hiện ra.

Samczsun cũng tiết lộ một địa chỉ bất thường khác 0x489a8756c18c0b8b24ec2a2b… sở hữu hàng trăm triệu USD trong 5-6 giờ qua.

Paradigm, một trong những công ty VC tiền điện tử nổi tiếng nhất, đã thuê samczsun làm đối tác nghiên cứu của mình vào tháng 10 năm 2020. Theo hacker mũ trắng được kính trọng, tác hại của vụ việc có thể còn tồi tệ hơn nhiều. . Tuy nhiên, kẻ tấn công chỉ thành công trong việc giả mạo hai tin nhắn.

Changpeng Zhao nói gì?

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông chủ Binance đã tweet trên tài khoản của mình thông báo về vụ việc.

“Mạng chuỗi chéo BSC Token Hub đã bị tấn công. Chúng tôi đã yêu cầu người xác nhận của mạng tạm dừng hoạt động trong BSC. Chúng tôi đang xử lý vấn đề, tiền của khách hàng vẫn an toàn. Chúng tôi xin lỗi vì sự cố này ”.

Nguồn: Twitter

Theo đó, tổng thiệt hại của vụ việc ước tính lên tới 100 triệu USD, thấp hơn nhiều so với số lượng token trong ví của hacker (89,5 triệu USD). Số tiền bị tin tặc đánh cắp ước tính chỉ bằng số lượng BNB bị đốt trong quý gần đây nhất.

BSC Token Hub là kết nối giữa BNB Beacon Chain (sử dụng token BEP2) với BNB Chain (sử dụng token BEP20 hoặc BSC).

Chỉ trong năm 2022, BSC Token Hub đã 5 lần bị tin tặc đột nhập vì các dự án xuyên chuỗi luôn là tâm điểm.

BNB đã hoạt động trở lại

Trong một tweet mới nhất, BNB Chain đã thông báo “BNB Smart Chain (BSC) đã hoạt động trở lại hơn 20 phút trước. Người xác nhận đang xác nhận trạng thái của họ và cơ sở hạ tầng cộng đồng đang được nâng cấp. ” Trước đây, các trình xác thực đã chung tay khôi phục mạng thông qua bản phát hành mới v1.1.15.

Cho đến nay, giá BNB vẫn giảm 3% và dao động quanh mốc 285 đô la.

Nguồn: TradingView

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo AzCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *