Chương trình dịch Ethereum.org: Các cột mốc và cập nhật

Rate this post

Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các bạn đều hào hứng cho những ngày lễ cuối năm sắp tới. Hôm nay, chúng tôi có một số thay đổi mới thú vị cần thông báo cho Chương trình dịch thuật của Ethereum.org và một số sự kiện quan trọng để kỷ niệm.

Để bắt đầu, chúng tôi không thể cảm ơn đủ vì tất cả sự hỗ trợ của bạn trong năm nay. Nhờ bạn, chúng tôi đã có thể cập nhật 16 ngôn ngữ vào năm 2020!

Và kể từ khi chúng tôi ra mắt cách đây 13 tháng, số lượt xem trang duy nhất của nội dung đã dịch đã tăng gấp 10 lần so với năm ngoái. 🎉

Nhưng chúng tôi không muốn dừng lại ở đó …

Giúp chúng tôi với v2.0 +

Hôm nay, chúng tôi thông báo về nội dung lớn tiếp theo đã sẵn sàng cho các bản dịch. Đó là rất nhiều nội dung, vì vậy nó nằm trong Crowdin trên v2.0, v2.1 và v2.2. Các phiên bản này bao gồm các trang sau:

  • Eth2 – Thông tin quan trọng bao gồm tất cả mọi thứ của Eth2, từ Beacon Chain và việc đặt cược, đến lý do tại sao chúng ta cần nâng cấp Eth2 và cách chúng sẽ thay đổi mạng.
  • Tài nguyên dành cho nhà phát triển Ethereum – nhiều nội dung giáo dục cho cả người mới bắt đầu và nhà phát triển nâng cao.
  • và nhiều hơn nữa!

Bắt đầu dịch v2.0 trong Crowdin ngay bây giờ!

Hãy vươn ra toàn cầu

Hiện tại, trang web ethereum.org đang hỗ trợ 33 ngôn ngữ, nhưng 25 ngôn ngữ vẫn đang được tiến hành trên Crowdin. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu nhiều hơn từ các cộng đồng ngôn ngữ nhỏ hơn, vì vậy chúng tôi đã thêm nhiều ngôn ngữ khu vực hơn vào Crowdin.

Mục tiêu của chúng tôi là làm cho ethereum.org dễ tiếp cận hơn cho người dùng trên khắp thế giới, bất kể ngôn ngữ và vị trí. Chúng tôi đang tiến gần hơn và chúng tôi tin rằng với sự giúp đỡ của bạn (và bằng cách hoạt động như một cộng đồng), chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Một giao diện người dùng mới cho các bản dịch ethereum.org

Bất chấp sự tăng trưởng lưu lượng truy cập cho các trang đã dịch, chúng tôi nhận thấy rằng sự tăng trưởng so với lưu lượng truy cập tổng thể đã giảm trong năm nay. Như đã thấy bên dưới, số lần xem trang của các trang đã dịch đạt gần 20% tổng số lần xem trang duy nhất trong tháng Hai nhưng nó đã giảm xuống 10% trong những tháng gần đây.

Chúng tôi tin rằng điều này là do chúng tôi đã mở rộng nội dung tiếng Anh của mình rất nhiều trong vài tháng qua, nội dung được dịch đã trở nên lỗi thời. Do đó, nhiều người dùng quay trở lại trang web tiếng Anh hơn.

Với dữ liệu này, cộng với mong muốn làm cho nội dung mới nhất của chúng tôi có thể truy cập được trên tất cả các trang web ngôn ngữ, chúng tôi đang thực hiện nhiều thay đổi hơn …

Cập nhật cho các trang web ngôn ngữ

Chúng tôi lo ngại rằng người dùng của trang web bằng các ngôn ngữ khác đang bỏ lỡ thông tin mới nhất, chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Vì vậy, chúng tôi đang thực hiện các thay đổi sau:

  • Nếu một trang không có sẵn bằng ngôn ngữ bạn đã chọn, chúng tôi sẽ hiển thị nội dung tiếng Anh cùng với biểu ngữ bên dưới (nội dung này sẽ được dịch sang ngôn ngữ bạn đã chọn). Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn thấy nội dung cập nhật nhất, ngay cả khi chúng tôi chưa thể dịch nội dung đó.

  • Nếu có cập nhật tiếng Anh cho một trang bạn đang xem bằng ngôn ngữ bạn đã chọn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cơ hội xem nội dung tiếng Anh mới. Bằng cách đó, bạn sẽ biết rằng có thông tin mới chưa được dịch.

Thay đổi nội dung của chúng tôi thường không chỉ là thay đổi sao chép. Chúng tôi cập nhật trang web thường xuyên để bổ sung thêm các sản phẩm, bài báo và các tài nguyên khác cập nhật hơn mà chúng tôi không muốn bạn bỏ lỡ.

Chúng tôi hy vọng cách tiếp cận này sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn về ethereum.orgvà nó có thể khuyến khích nhiều đóng góp bản dịch hơn.

Cập nhật chương trình dịch

  • Ẩn các phiên bản cũ trong CrowdIn

Để tập trung vào bản dịch trang web mới nhất, chúng tôi đã ẩn các phiên bản cũ (v.1.0 và v.1.1) trong CrowdIn. Nội dung đã dịch trước đó trong các phiên bản cũ được lưu trong Bộ nhớ dịch của dự án của chúng tôi. Điều này sẽ được sử dụng để tăng tốc độ dịch các phiên bản mới bằng cách dịch trước các chuỗi giống nhau hoặc tương tự.

  • Cập nhật phiên bản mới: v.2.x

Như đã đề cập, để dịch tất cả nội dung mới, chúng tôi đã chia mọi thứ thành một vài phiên bản nhỏ: v.2.0, v.2.1 và v, 2.2. Chúng tôi đã đưa ra những con số đó theo thứ tự ưu tiên. Chúng tôi khuyến khích bạn dịch phiên bản thấp nhất trước tiên và làm theo cách của bạn lên các phiên bản cao hơn. Nếu bạn muốn dịch các phiên bản cao hơn, điều đó cũng tốt, nhưng chúng tôi sẽ tải chúng lên sau khi các phiên bản thấp hơn được tải lên.

Gọi thêm người dịch

Đối với nhiều người trong chúng ta, năm 2020 là một năm đầy thử thách. Chúng tôi đánh giá cao sự nhiệt tình không mệt mỏi và những đóng góp không ngừng của cộng đồng trong suốt thời gian khó khăn này. Chúng tôi rất mong được tiếp tục công việc tuyệt vời của chúng tôi với bạn và chào đón nhiều tình nguyện viên hơn vào năm tới. Chúng tôi luôn tìm kiếm nhiều dịch giả hơn để giúp chúng tôi thu hút nhiều người hơn tham gia. Nếu bạn biết bất kỳ ai có thể quan tâm, vui lòng hướng dẫn họ đến chương trình dịchhoặc của chúng tôi Bất hòa.

Và hãy nhớ rằng bạn luôn có thể đăng câu hỏi, cộng tác với những người dịch khác hoặc chỉ tham gia Máy chủ ethereum.org Discord. Tìm kênh #translations cho các truy vấn dành riêng cho bản dịch.

Chúc bạn và những người thân yêu của bạn một cuối năm an lành và bình an.🌟🎄

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *