Chương trình dịch Ethereum.org: Các cột mốc và cập nhật

Rate this post

Chương trình dịch ethereum.org đã được sống hơn hai nămvà chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ một số mốc quan trọng mà chúng tôi đã đạt được kể từ khi thành lập, cũng như một số kế hoạch của chúng tôi cho tương lai.

Kể từ khi chúng tôi đưa ra sáng kiến ​​vào năm 2019, hơn 2.000 thành viên cộng đồng đã đóng góp, dịch tổng cộng 2,8 triệu từ cho đến nay!

Cảm ơn tất cả hoạt động này, ethereum.org hiện có sẵn bằng 37 ngôn ngữ khác nhau.

Trong khi tiếng Anh tiếp tục là ngôn ngữ chính được xem trên trang web (88% tổng số lượt xem trang), lưu lượng truy cập vào các trang được dịch cũng đang tăng lên và đã tăng hơn gấp ba lần kể từ năm ngoái:

Lưu lượng truy cập Ethereum.org - Số lần xem trang duy nhất theo language.jpg

Một số tiến bộ gần đây mà chúng tôi đã đạt được:

 • Vào tháng 12 năm 2020, chúng tôi thông báo về việc tạo ra các phiên bản nội dung 2.0+. Nhờ các dịch giả của chúng tôi, 19 ngôn ngữ đã được dịch sang phiên bản 2.0 trở lên.
 • Chúng tôi đã mở rộng tài nguyên dịch thuật của mình và cập nhật tất cả các tài liệu tham khảo công khai đến Chương trình dịch thuật. Để biết thêm thông tin về cách tham gia, hãy truy cập Trang chương trình dịch trên trang web.
 • Cộng đồng dịch giả của chúng tôi cũng đã tham gia vào việc dịch Ethereum Staking Launchpadmột nỗ lực đã ra mắt vào đầu năm nay và hiện có sẵn bằng 17 ngôn ngữ.
 • Gần đây, chúng tôi đã tổ chức các nhóm dịch thuật để cho phép các dịch giả của chúng tôi kết nối với nhau và nhóm ethereum.org dễ dàng hơn. Hiện có mười nhóm dịch đang hoạt động trên máy chủ Discord của chúng tôi, với những nhóm mới được thêm vào theo yêu cầu. Liên hệ với chúng tôi trên Discord nếu bạn muốn tham gia!

Cuối cùng, sự phát triển gần đây nhất mà chúng tôi muốn thông báo hôm nay…

Phiên bản nội dung mới

Chúng tôi đã xuất bản các phiên bản nội dung mới, chứa các trang trên ethereum.org gần đây đã được thêm vào trang web hoặc cập nhật đáng kể.

Ngoài việc tải lên nội dung mới cho người dịch của chúng tôi, chúng tôi cũng đã chia các phiên bản nội dung hiện có thành các nhóm chi tiết hơn. Điều này sẽ cho phép người dịch giải quyết nội dung có tác động cao, như trang chủ, trong các phần công việc dễ tiếp cận hơn. Điều này cho phép những người đóng góp đạt được các mốc quan trọng dễ dàng hơn và cho phép chúng tôi thêm nội dung đã dịch vào trang web nhanh hơn.

Cái mới phiên bản nội dung được chia như sau:

 1. Trang chủ và điều hướng trang web

 2. Sử dụng Ethereum và các trang Tìm hiểu chính

 3. Trường hợp sử dụng và các trang Đóng góp

 4. Tài liệu dành cho nhà phát triển (các chủ đề cơ bản)

 5. Tài liệu dành cho nhà phát triển (ngăn xếp công nghệ Ethereum)

 6. Giấy trắng

 7. Tài liệu dành cho nhà phát triển (chủ đề nâng cao)

 8. Các trang chung và các trang Tìm hiểu bổ sung

 9. Hướng dẫn dành cho nhà phát triển

Tham gia dự án của chúng tôi và bắt đầu dịch!

Nhìn về phía trước

Với việc quý 3 sắp kết thúc, chúng tôi đang hướng tới quý tiếp theo và xa hơn nữa.

Bạn có thể tìm thấy một số kế hoạch và sáng kiến ​​đề xuất của chúng tôi bên dưới. Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp từ cộng đồng, cũng như phản hồi và ý tưởng. Nếu bạn muốn tham gia hoặc đề xuất các lĩnh vực mà chúng tôi có thể tập trung vào trong tương lai, vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi theo địa chỉ dịch thuậ[email protected].

Phạm vi

Chúng tôi đang mở rộng phạm vi của Chương trình dịch ra ngoài ethereum.org nội dung bao gồm các nội dung quan trọng khác trong hệ sinh thái Ethereum.

Lúc đầu, chúng tôi đang khám phá tùy chọn dịch các bài đăng blog có liên quan từ Blog của Ethereum Foundation.

Thông tin thêm về sáng kiến ​​này sẽ được công bố trên ethereum.org và ethereum.org Discord.

Bạn biết các tài nguyên cộng đồng có giá trị mà bạn tin rằng chúng tôi nên dịch? Xin vui lòng cho chúng tôi biết!

Nhận dạng người dịch

Tất cả những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được cho đến nay không thể thực hiện được nếu không có những dịch giả tuyệt vời của chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi đang khám phá những cách tốt hơn để ghi nhận họ.

Sáng kiến ​​đầu tiên như vậy là mở rộng chương trình POAP của chúng tôi, nơi người dịch có thể yêu cầu các POAP khác nhau dựa trên số lượng từ họ đã dịch trong năm nay.

POAP-Translations.png

Thông tin thêm về chương trình POAP của chúng tôi

Trong quý 4 năm nay, chúng tôi đang có kế hoạch thêm bảng xếp hạng người dịch và trang xác nhận vào trang Chương trình dịch, điều này sẽ cho phép chúng tôi giới thiệu tất cả các cộng tác viên của mình trên trang web, cũng như đánh dấu một số dịch giả xuất sắc của chúng tôi.

Chúng tôi cũng sẽ khám phá việc cấp bằng chứng xác thực và các hình thức chứng thực khác cho những người đóng góp chính, vì vậy hãy cho chúng tôi biết bạn đánh giá cao điều gì nhất!

Tài nguyên chương trình dịch

Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng tài nguyên phiên dịch của mình để cung cấp cho họ càng nhiều thông tin về việc tham gia chương trình và sử dụng Crowdin càng tốt.

Điều này sẽ cho phép giới thiệu những người dịch mới dễ dàng hơn và cung cấp cho những người đóng góp của chúng tôi ngữ cảnh bổ sung về các quy ước dịch thuật, thuật ngữ và hướng dẫn cụ thể cho từng dự án, giúp công việc của họ dễ dàng hơn, cũng như dẫn đến các bản dịch chất lượng cao hơn và nhất quán hơn.

Ngoài các tài nguyên dành cho người dịch, chúng tôi sẽ tạo tài liệu hướng dẫn chi tiết quy trình làm việc và quá trình dịch thuật, với mục đích hỗ trợ các sáng kiến ​​dịch thuật khác trong hệ sinh thái Ethereum. Mục tiêu ở đây là xây dựng một cuốn sách hướng dẫn từng bước về việc khởi chạy và quản lý một chương trình dịch, để nhiều dự án Ethereum có thêm hỗ trợ quốc tế hóa.

Tham gia vào

Năm 2021 là một năm hiệu quả và Chương trình dịch thuật đã có sự phát triển đáng kể. Chúng tôi thực sự biết ơn về mức độ hỗ trợ mà chúng tôi đã nhận được và muốn cảm ơn tất cả các dịch giả của chúng tôi đã giúp chúng tôi làm cho ethereum.org có thể truy cập được cho tất cả mọi người.

Nếu bạn muốn tham gia, bạn có thể tìm thêm thông tin về cách bắt đầu Trang chương trình dịchgia nhập với chúng tôi Máy chủ bất hòa hoặc tham gia dự án của chúng tôi trong Crowdin.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *