Chương trình học việc dành cho nhà phát triển cốt lõi: Nhóm thuần tập thứ hai

Rate this post

Việc phát triển các giao thức cốt lõi cung cấp năng lượng cho chuỗi khối Ethereum có khiến bạn hứng thú không? Bạn có muốn tham gia vào các cấp độ kỹ thuật và kinh tế nhất của giao thức Ethereum không?

Tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi hiện đang chấp nhận đơn đăng ký cho nhóm thứ hai của Chương trình Học việc dành cho Nhà phát triển cốt lõi (CDAP)!

CDAP là gì

Tên tôi là Piper Merriam và tôi là nhà phát triển cốt lõi. Điều đó có nghĩa là việc phát triển và duy trì giao thức Ethereum là một phần công việc của tôi. Gần đây, sự phát triển giao thức đã được tăng tốc. Việc “hợp nhất” đang tiến gần hơn mỗi ngày, con đường để đạt được “Ethereum không trạng thái” tiếp tục phát triển và chúng tôi có kế hoạch dọn dẹp “mụn cóc” lâu đời trong EVM. Không thiếu những việc phải làm, nhưng rất tiếc, lại thiếu những người có kiến ​​thức và chuyên môn để thực hiện công việc. Đó là nơi bạn đến.

Sáng kiến ​​hỗ trợ giao thức EF này là cách của tôi để giúp mọi người tìm đường vào phát triển giao thức cốt lõi. Dưới đây là một số chi tiết:

  • Các ứng dụng được chấp nhận thông qua Ngày 13 tháng 9
  • Chương trình bắt đầu từ cuối tháng 9 năm 2021 đến hết tháng 2 năm 2022
  • Những người tham gia sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào cộng đồng nhà phát triển cốt lõi
  • Những người tham gia sẽ có cơ hội làm việc trên các dự án thực tế với tác động thực sự đến các giao thức Ethereum

Mục tiêu của chương trình là cung cấp cho bạn trải nghiệm trực tiếp về cách phát triển giao thức cốt lõi hoạt động và hỗ trợ khi bạn tìm hiểu về các giao thức mà Ethereum được xây dựng.

Nhóm thuần tập đầu tiên

Chúng tôi đã khởi động nhóm đầu tiên, “nhóm 0” của Chương trình học việc dành cho nhà phát triển cốt lõi (CDAP) hai tháng trước. Kể từ đó, khoảng 15 nhà phát triển đã tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu và đóng góp. Nhiều nhà phát triển trong số này đã đến với rất ít hoặc không có kiến ​​thức trước đây về hoạt động bên trong của Ethereum. Hai tháng sau và những nhà phát triển tương tự này đang làm những việc như:

  • Làm việc trên một phương pháp thay thế ghi lại và chỉ định giao thức Ethereum.
  • Nghiên cứu cách chúng tôi có thể sửa đổi hoặc xóa opcode SELFDESTRUCT
  • Giúp xây dựng ZKSync
  • Xây dựng mạng ngang hàng mới cho mạng cổng thông tin.
  • Viết triển khai EVM của riêng họ

Với khái niệm đã được xác thực, chúng tôi hiện đang tìm cách bắt đầu nhóm thuần tập thứ hai.

Làm điều gì đó đáng giá

Phát triển giao thức cốt lõi dễ dàng là điều có tác động lớn nhất mà tôi đã làm trong cuộc đời nghề nghiệp của mình. Tôi sử dụng chuyên môn và kiến ​​thức của mình để chăm sóc và cải thiện một giao thức trị giá hàng tỷ đô la; một giao thức mà tôi tin rằng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một tương lai công bằng và bình đẳng hơn cho nhân loại. Tôi chỉ đơn giản là không thể nói điều tương tự về những công việc khác nhau của “cuộc đua chuột” trước đây. Bạn có muốn cùng chúng tôi xây dựng một tương lai mà bạn có thể hào hứng?

Để biết thêm thông tin về chương trình, nhấp vào đây để biết chi tiết và hướng dẫn về cách đăng ký “nhóm một”.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *