Chương trình tư vấn: Những điều nên và không nên khi chăm sóc da nhạy cảm

Rate this post

Chương trình tư vấn: Những điều nên và không nên khi chăm sóc da nhạy cảm - Ảnh 1.

Chương trình tư vấn: Những điều nên và không nên khi chăm sóc da nhạy cảm

Hiểu làn da nhạy cảm

BSCKII. Lê Vi Anh – Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (Đại học Y Dược TP.HCM) cho biết, da nhạy cảm là tình trạng da có cảm giác châm chích, bỏng rát, căng da bất thường ( đôi khi) đau hoặc ngứa) khi da phản ứng quá mức với các tác động bên ngoài hoặc bên trong.

Các tác nhân bên ngoài có thể bao gồm tác nhân vật lý (ánh sáng, tia cực tím, môi trường nóng lạnh, …), tác nhân hóa học (hóa mỹ phẩm, xà phòng, chất ô nhiễm …). Các yếu tố bên trong cơ thể bao gồm yếu tố nội tiết, yếu tố tâm lý, các bệnh ngoài da như chàm, viêm da, vảy nến…

Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ da nhạy cảm ở phụ nữ cao hơn nam giới. Đặc biệt, những người có làn da nhạy cảm thường cảm thấy khó chịu sau khi sử dụng mỹ phẩm không phù hợp chỉ sau vài phút hoặc vài giờ.

Chương trình tư vấn: Những điều nên và không nên khi chăm sóc da nhạy cảm - Ảnh 2.

BSCKII. Lê Vi Anh khám và tư vấn cách chăm sóc da cho bệnh nhân

Những điều Nên và Không nên khi chăm sóc da nhạy cảm

Theo BSCKII. Lê Vi Anh, những người có làn da nhạy cảm cần lưu ý những điểm sau:

Chọn sản phẩm làm sạch phù hợp cho da nhạy cảm: Sản phẩm làm sạch nên không chứa xà phòng, không mùi hoặc không có mùi thơm.

– Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày: nên sử dụng kem chống nắng vật lý có chỉ số SPF 30 trở lên và PA ++ để vừa chống được tia UVA, UVB.

– Luôn thử da trước khi sử dụng sản phẩm mới: nên thử sản phẩm trên một vùng da nhỏ trước khi sử dụng lần đầu, có thể ở góc hàm hoặc bên trong cánh tay, theo dõi da phản ứng sau 1 ngày rồi sử dụng. được sử dụng trong các khu vực lớn hơn.

– Luôn dưỡng ẩm cho da: Kem dưỡng ẩm phù hợp giúp cải thiện hàng rào bảo vệ da và cải thiện độ nhạy cảm của da. Nên chọn sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm, thoa lại kem dưỡng ẩm nhiều lần trong ngày nếu bạn phải thường xuyên ở trong phòng điều hòa hoặc khí hậu khô nóng.

Hạn chế các chất gây kích ứng có thể làm nặng thêm làn da nhạy cảm. Trường hợp da nhạy cảm do yếu tố bên trong cơ thể như trầm cảm, căng thẳng thì người bệnh cần được điều trị kịp thời để loại bỏ nguyên nhân từ bên trong.

BSCKII. Lê Vi Anh khuyến cáo, khi các triệu chứng nhạy cảm trở nên trầm trọng: ngứa, rát, đỏ, sưng tấy, nổi mụn nước, mụn nước… hoặc không thể cải thiện bằng các biện pháp chăm sóc thông thường, người bệnh nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Nhằm giúp những người có làn da nhạy cảm chăm sóc và bảo vệ da đúng cách, Trung tâm Truyền thông Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Galderma Việt Nam thực hiện chuỗi tư vấn chăm sóc da nhạy cảm chuẩn khoa học. các chương trình với chủ đề: “Những điều Nên và Không nên khi chăm sóc da nhạy cảm”, theo dõi tại: https://bit.ly/nhungdieunenvakhongkhichamdanhaycam

Chương trình cung cấp những thông tin cụ thể về cấu tạo của làn da nhạy cảm, những điều nên làm và không nên làm mà những người có làn da nhạy cảm cần lưu ý để chăm sóc và bảo vệ làn da hiệu quả.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *