Chuyên gia chỉ cách ‘ăn ít mà no lâu’, giảm cân hiệu quả-Người đẹp

Rate this post

Thứ Tư, ngày 20/07/2022 09:06 AM (GMT + 7)

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra một loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong việc khiến chúng ta cảm thấy no, có thể là mục tiêu của một loại thuốc để kiểm soát bệnh béo phì.

Các nhà nghiên cứu đã xác định một cơ chế có thể giúp điều trị béo phì thành công bằng cách làm cho những người thừa cân cảm thấy no khi họ ăn ít hơn.

Một nhóm nghiên cứu đa quốc gia tại Đại học Baptist Hồng Kông, Đại học Trung Quốc Hồng Kông, Đại học Texas và Đại học Helsinki đã phát hiện ra một loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự thèm ăn và cho biết, loại enzyme này có thể được phát triển thành thuốc giúp kiểm soát béo phì. Cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng béo phì là ăn ít hơn, nhưng những người béo phì thường gặp khó khăn trong việc điều chỉnh thói quen ăn uống, vì họ mất cảm giác no.

Các nhà khoa học dẫn đầu bởi Tiến sĩ Xavier Wong Hoi-leong và Giáo sư Bian Zhaoxiang đã xác định được một loại enzyme có thể điều chỉnh tín hiệu cảm giác no trong não để giúp điều chỉnh lượng thức ăn, được đặt tên là ma trận metalloproteinase loại 1 (MT1-MMP).

Tiến sĩ Wong cho biết kết quả nghiên cứu đã xác định vai trò của MT1-MMP trong việc điều chỉnh cảm giác no và cung cấp các dấu hiệu cho thấy nó là một mục tiêu đầy hứa hẹn để điều trị bệnh béo phì.

Các nhà khoa học đã tạo ra một nhóm chuột béo phì bằng cách cho chúng ăn một chế độ ăn giàu chất béo trong khi làm cạn kiệt MT1-MMP trong tế bào thần kinh no của chúng và cho nhóm chuột bình thường ăn cùng một chế độ ăn. chế độ ăn.

Sau 16 tuần, những con chuột bị suy giảm MT1-MMP ăn ít hơn 10% thức ăn, tăng cân ít hơn 50% và có mức đường huyết và insulin thấp hơn so với nhóm đối chứng.

Kết quả cho thấy sự suy giảm MT1-MMP đã bảo vệ những con chuột chống lại bệnh béo phì khi chúng ăn một chế độ ăn nhiều chất béo.


Chuyên gia chỉ cách 'ăn ít, no lâu', giảm cân hiệu quả - 1

Những người béo phì thường gặp khó khăn trong việc điều chỉnh thói quen ăn uống, vì họ mất cảm giác no.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những con chuột béo phì đã tăng hoạt động MT1-MMP trong các vùng não liên quan đến sự thèm ăn và điều chỉnh cân nặng.

Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trên những con chuột béo phì cho thấy chúng ăn ít hơn sau khi được tiêm một loại kháng thể trung hòa đặc hiệu ức chế MT1-MMP.

Do đó, MT1-MMP là một mục tiêu tiềm năng có thể được sử dụng để phát triển các phương pháp điều trị bằng thuốc cải tiến cho bệnh béo phì.

Nguồn: https: //suckhoedoisong.vn/chuyen-gia-bay-cach-an-it-no-lau-giam-can-hieu-qua-169220719132217812 ….

3 cách mà bác sĩ da liễu khuyên bạn nên làm để giảm thâm quầng mắt

Cho dù bạn ngủ không đủ giấc vào ban đêm, bị dị ứng hoặc đang đối mặt với chứng tăng sắc tố, thì có rất nhiều lý do khiến bạn có thể gặp phải tình trạng quầng thâm khó chịu dưới mắt.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.