Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý 5 thực phẩm đốt cháy chất béo giúp bạn giảm cân dễ dàng, khỏe mạnh và vóc dáng thon gọn

Rate this post

TOP5 thực phẩm giảm cân: Bột yến mạch

Lượng khuyến nghị hàng ngày: khoảng 9 muỗng canh

Carbohydrate là nguồn cung cấp calo chính của cơ thể, vì vậy nhiều người cắt giảm carbs để giảm cân, nhưng ăn nhiều loại carbohydrate (như yến mạch, gạo lứt, v.v.) sẽ chuyển hóa cơ thể. Bột yến mạch rất giàu chất xơ, 9 muỗng có thể chứa 2,8g chất xơ, và chất xơ hòa tan trong nước có thể tạo thành gel trong dạ dày, làm chậm quá trình rỗng dạ dày, tăng cảm giác no và còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe.

TOP4 thực phẩm ăn kiêng: bơ

Lượng khuyến nghị hàng ngày: khoảng 10 gram

Bơ có chứa axit béo không bão hòa, có thể phân hủy chất béo, ngăn chặn sự thèm ăn và khiến cơ thể ít đói hơn. Ngoài ra, bơ rất giàu vitamin tan trong chất béo giúp cơ thể hấp thụ chất béo (như vitamin E, beta caroten) thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích não bộ giúp cơ thể không bị mệt mỏi. !

TOP3 thực phẩm giảm cân: Rau bina (cải bó xôi)

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 300 gram

Hàm lượng sắt trong cải bó xôi cao tới 1,6 mg (khoảng 1/10 nhu cầu hàng ngày), tỷ lệ hấp thụ sắt từ thực vật thấp. Tuy nhiên, rau bina cũng chứa vitamin C, có thể tăng cường khả năng hấp thụ. sắt của rau bina, và Vitamin C gấp 3 lần so với rau bina mùa hè. Do đó, trong quá trình ăn rau muống có tác dụng vận chuyển oxy đến toàn cơ thể một cách hiệu quả, giúp cơ thể đốt cháy chất béo đồng thời rèn luyện cơ bắp, tăng sức bền cơ bắp cho cơ thể!

giảm béo, giảm cân, thực phẩm giảm cân

Thực phẩm giảm cân TOP2: Măng tây

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 300 gram

Chỉ cần 100 gam măng tây có thể cung cấp 2,8 gam chất xơ và chỉ 27 calo. Măng tây rất giàu chất chống oxy hóa mạnh “rutin”, một loại flavonoid có khả năng chống oxy hóa mạnh, không chỉ ngăn ngừa ung thư mà còn có tác dụng ngăn ngừa huyết áp cao và xơ cứng động mạch. Ngoài ra, nó có thể kích hoạt các mô mỡ nâu của cơ thể con người, thúc đẩy cơ thể nóng lên, giúp đốt cháy chất béo.

giảm béo, giảm cân, thực phẩm giảm cân

TOP1 thực phẩm giảm cân: Cá hồi

Lượng tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị: 100-300 gram (lượng protein có thể khác nhau ở mỗi người)

Cá hồi chắc chắn là MVP của thế giới thực phẩm đốt cháy chất béo, và 100 gam cá hồi chỉ có khoảng 160 calo!

Theo nghiên cứu, cá hồi có thể giúp đốt cháy chất béo và giảm viêm hiệu quả, axit béo Omega-3 có trong cá hồi có thể giúp con người giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giàu DHA và protein tuyệt vời, không chỉ bảo vệ mắt mà còn có tác dụng như một công cụ thể dục nguồn năng lượng sau này.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.