Chuyên gia tiết lộ cách ăn sáng ngắt quãng trong 14 giờ để giảm cân: Kết quả bất ngờ

Rate this post

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa sáng lành mạnh không chỉ cung cấp năng lượng để bắt đầu ngày mới mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cân bằng lượng đường trong máu, hỗ trợ quản lý cân nặng, tăng cường sức khỏe tim mạch và cải thiện chức năng nhận thức. .

Bỏ bữa sáng có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe như căng thẳng, mệt mỏi, tăng khả năng béo phì và tiểu đường.

Bỏ bữa sáng làm tăng hormone đói, khiến chúng ta dễ ăn quá nhiều vào cuối ngày. Nhiều người cảm thấy cực kỳ đói trước khi đi ngủ đơn giản là vì họ chưa ăn đủ trước đó, khiến cơ thể phải tìm cách bù đắp sự thiếu hụt này.

Ăn sáng ngắt quãng sau mỗi 14 giờ, giảm cân hiệu quả như thế nào?

Tim Spector, giáo sư dịch tễ học di truyền tại King’s College London, cho biết: ”Chờ một vài giờ sau khi thức dậy trước khi ăn sẽ tốt hơn cho việc duy trì sức khỏe và giảm cân. Nguyên nhân chủ yếu là do ngày nay, mọi người thường ăn tối khá muộn, đến khoảng 9h tối.“.

Do đó, ăn sáng lúc 11 giờ sáng có thể là cách lý tưởng giúp bạn nhịn ăn qua đêm trong 14 giờ – thời gian được chứng minh là tốt nhất cho quá trình trao đổi chất.

“Ăn sáng muộn hơn có một số lợi ích. Tôi nghĩ rằng chúng ta phải suy nghĩ lại về tất cả những điều chúng ta từng coi là không lành mạnh, bởi vì có rất nhiều nghiên cứu mới đã chứng minh điều ngược lại, “ông nói thêm.

Theo giáo sư Tim, mặc dù vẫn còn nhiều người giữ thói quen ăn sáng sớm nhưng hầu hết mọi người đều ăn tối khá muộn. Ngay cả những người ăn tối sớm cũng có thể ăn nhẹ đến 9h tối, khiến việc nhịn ăn 14 giờ trở nên khó khăn.

Do đó, thay đổi đơn giản nhất để giảm cân là chuyển bữa sáng từ 8 giờ sáng sang 11 giờ sáng. Điều này hiệu quả hơn nhiều so với các chế độ ăn kiêng kiểu mới như 5: 2.

Chế độ ăn kiêng 5: 2 là một kiểu nhịn ăn gián đoạn phổ biến. Theo đó, bạn sẽ ăn trong 5 ngày và sau đó nhịn ăn trong 2 ngày còn lại.

Nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp ăn kiêng phổ biến. Trong thời gian “ăn”, người biểu diễn có thể ăn bất cứ thứ gì họ muốn. Tuy nhiên, đã có nhiều tranh luận về hiệu quả của phương pháp này, cũng như sự nhầm lẫn về thời gian ăn trong ngày và thời điểm dừng lại.

Theo một nghiên cứu trên những người giảm hơn 3 cân trong 5 tuần, ăn sớm vào khoảng 3 giờ chiều có lợi hơn ăn muộn vào buổi tối.

Theo Giáo sư Tim, không có một chế độ ăn uống phù hợp với tất cả mọi người. Ông cho rằng, mỗi người có đặc điểm sinh học và phản ứng riêng với các loại thực phẩm. Tuy nhiên, anh ấy vẫn đưa ra một số lời khuyên để có một chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

Khi nấu ăn, anh ấy gợi ý, hãy sử dụng nhiều dầu ô liu nguyên chất chất lượng cao. Những thực phẩm này chứa nhiều polyphenol, hóa chất tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa, cung cấp năng lượng cho vi khuẩn đường ruột.

Các loại thực phẩm lên men như sữa chua… có chứa các vi khuẩn sống tốt cho cơ thể. Những vi khuẩn này giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống lại mầm bệnh và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột – tất cả các yếu tố quan trọng trong việc quản lý cân nặng. Thực phẩm lên men cũng rất giàu chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và tiêu thụ ít calo hơn. Theo các nghiên cứu, chỉ cần tăng lượng chất xơ có thể giúp giảm cân tương tự như ăn kiêng khắc nghiệt.

Chuyên gia tiết lộ cách ăn sáng ngắt quãng trong 14 giờ để giảm cân: Kết quả bất ngờ - 2

Các loại đậu như đậu lăng và đậu Hà Lan; nhiều loại rau xanh như rau bina, atisô, tỏi tây; Trái cây như táo, quả mọng và ngũ cốc nguyên hạt chưa tinh chế rất giàu chất xơ.

Ngoài ra, các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hồ đào… đều là những món ăn nhẹ tuyệt vời vào buổi sáng. Chúng cũng giúp cải thiện thói quen thường xuyên ăn vặt các loại thực phẩm không lành mạnh. Trong khi ăn, nên ăn chậm để kiểm soát lượng thức ăn cũng như giảm cảm giác thèm ăn. Dành thời gian cho bữa ăn và không ăn trong xe hơi hoặc tại bàn làm việc.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.