Cinephilia bị xiên một cách đáng yêu trong bộ phim hài về tuổi trưởng thành thông minh bằng roi

Rate this post

TÔI THÍCH PHIM Đánh giá: Cinephilia bị xiên một cách đáng yêu trong bộ phim hài về tuổi trưởng thành thông minh của Whip-Smart

Có lẽ chúng ta nói hơi nhiều về những bộ phim là ‘những bức thư tình gửi đến rạp chiếu phim’, một thuật ngữ được tô điểm quá rộng rãi. Thay vào đó, có lẽ những gì chúng ta cần là một bài ca ngợi nhiều hơn cho người yêu điện ảnh. Tôi tự coi mình nằm trong nhóm đó, nhưng có lẽ có một loại người yêu điện ảnh cụ thể cần một bài ca tụng: người có nỗi ám ảnh đạt đến đỉnh điểm gần như điên cuồng, người nhìn thấy tất cả những người không đồng ý với mình và mọi bộ phim không phù hợp với mình. tiêu chuẩn đầy đủ, như bên dưới anh ta. Nhưng cũng có rất nhiều thứ để yêu thích ở người yêu điện ảnh đó, nếu bạn biết cách đánh thức trái tim của họ.

Vì vậy, hãy gọi bộ phim đầu tay của Chandler Levack, Tôi thích phim, một bài thơ ca ngợi người yêu điện ảnh. Và thật là một màn ra mắt tuyệt vời. Kích động, thông minh, hài hước, chân thành, và vâng, khá lệch lạc với những kiểu người mê điện ảnh mà chúng ta từng biết (và hơn một số người trong chúng ta đã từng như vậy vào một thời điểm nào đó trong đời). Nó cũng là một bài thơ ca ngợi vùng ngoại ô Canada, những năm trung học đáng sợ và tràn đầy năng lượng, cuối những năm 90/đầu những năm 90, và những công việc bán thời gian kỳ lạ mà chúng tôi ghét cay ghét đắng.

Lawrence Kweller (Isaiah Lehtinen) đang học năm cuối trung học, và cuộc sống của anh ấy xoay quanh hai điều: phim ảnh và việc đến Trường Nghệ thuật Tisch. Anh ta mù quáng trước mọi thứ khác, anh ta dễ dàng phớt lờ những lời chỉ dẫn của giáo viên, nói lại với người mẹ đơn thân đau khổ Terri (Krista Bridges) lâu năm của mình và coi người bạn thân nhất của mình là Matt (Percy Hynes White) như một phụ kiện. Trước sự nài nỉ của mẹ, anh ấy đã nhận được một công việc bán thời gian tại Sequels, cửa hàng cho thuê video địa phương. Đây là một giấc mơ trở thành hiện thực, nhưng ngay cả với điều này, Lawrence vẫn khẳng định rằng anh ấy vượt lên trên tất cả. Nhưng mối quan hệ gắn bó với người quản lý Alana (Romina D’Ugo) khơi dậy một số tổn thương trong quá khứ buộc Lawrence phải đối mặt với hậu quả từ hành động của mình.

Mặc dù có thể dễ dàng bị cuốn vào hoài niệm về cửa hàng cho thuê video và mức độ định hình của nó đối với một thế hệ những người mê điện ảnh, nhưng Levack không quá đa cảm hóa địa điểm cũng như nỗi ám ảnh. Chúng tôi không chỉ thấy Lawrence tìm bộ phim hoàn hảo cho khách hàng, mà chúng tôi còn thấy hàng tồn kho lúc nửa đêm và dọn dẹp bãi nôn của khách hàng. Nó cũng vô cảm về những áp lực của năm cuối trung học, sự thay đổi sắp xảy ra như thế nào – chuyển từ sự an toàn của gia đình, của những người bạn suốt đời sang một thế giới khắc nghiệt hơn mức bình thường – có thể khiến bạn choáng ngợp. Trường trung học có thể đầy rẫy những vấn đề và lo lắng, nhưng đó cũng có thể là khoảng thời gian để tận hưởng sự vô tư, nếu Lawrence dành thời gian đó.

tôi thích phim 2.jpgLawrence có thể không có nhiều mối quan hệ xã hội, nhưng anh ấy có những bộ phim của mình và niềm vui tràn ngập mà anh ấy nhận được từ những người như Todd Solondz và SNL không còn nhiều chỗ cho bất cứ điều gì khác. Khi anh ấy thể hiện niềm vui đó theo cách bao trùm những người xung quanh, sự nhiệt tình của anh ấy có sức lan tỏa – anh ấy thông minh, hấp dẫn và vui vẻ khi ở bên. Khi đặt mình lên bàn đạp, anh ấy không thể chịu đựng được, đòi hỏi khắt khe và thường tàn nhẫn. Lehtinen đi trên dây này với sự hoàn hảo tuyệt đối – chúng tôi thường rất tức giận và khó chịu với Lawrence, nhưng chúng tôi không thể không kiên nhẫn với anh ấy. Nhưng những người xung quanh anh ấy lại có những phản ứng khác nhau, và không phải tất cả đều trải hoa hồng cho Lawrence. Một số sai lầm không thể sửa chữa.

Và Lawrence phải tính đến thực tế: người mẹ đơn thân của anh ấy không đủ khả năng để gửi anh ấy đến NYU; phớt lờ những người khác trong cuộc đời anh ta, những người cũng có thể có tài năng làm phim sẽ khiến anh ta đứng ngoài cuộc; và ngành công nghiệp điện ảnh có khía cạnh rất tàn khốc của nó, như Alana tiết lộ trong một khoảnh khắc rõ ràng đến đau lòng (D’Ugo đã thể hiện xuất sắc đoạn độc thoại quan trọng này). Và khi Lawrence suy sụp tinh thần, khi đứa trẻ sợ hãi mà anh cố gắng che giấu sau lớp mặt nạ tri thức lộ diện, chúng ta không thể không nhìn thấy đứa trẻ bên trong của chính mình mà thường bị phớt lờ.

Levack có con mắt tinh tường về những điều tốt đẹp và không tốt đẹp của những giấc mơ chúng ta có khi còn là thanh thiếu niên, khoảng thời gian chúng ta trải qua để biến chúng thành hiện thực và thực tế mà chúng ta không thể nhìn thấy khi chúng ta lớn lên. quá ám ảnh với giấc mơ của chúng ta và chính chúng ta. Đồng thời, Tôi thích phim nắm lấy những thứ mang lại cho chúng ta niềm vui và (với một lượng thực tế lành mạnh) khuyến khích chúng ta tìm kiếm niềm vui đó.

Tôi thích phim sẽ ra mắt tại một số rạp chiếu phim chọn lọc ở Canada vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 3.

Tôi thích phim

Dàn diễn viên
  • Isaiah Lehtinen
  • Alex Ateah
  • Và Beirne

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *