Circle thông báo việc mở rộng Euro Coin (EUROC) sang chuỗi khối Solana

Rate this post

Nhà phát hành USDC Circle đã công bố kế hoạch mở rộng hỗ trợ bản địa của stablecoin được hỗ trợ bởi Euro – Euro Coin (EUROC) – cho chuỗi khối Solana vào nửa đầu năm 2023.

Sheraz Shere, Trưởng bộ phận Thanh toán tại Solana Labs, cho biết sự sẵn có của EUROC trên Solana sẽ tạo ra bối cảnh cho các trường hợp sử dụng mới đối với ngoại hối tức thì, cung cấp tùy chọn cho các nhà giao dịch với đồng tiền cơ bản mới trong khi cho phép cho vay và vay bằng stablecoin.

FTX để hỗ trợ gửi và rút tiền bằng Euro Coin

Khi ra mắt, FTX sẽ hỗ trợ gửi, rút ​​và giao dịch Euro Coin trên Solana. Công ty fintech cũng cho biết một số giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Solana, bao gồm Raydium và Solend, đã được đưa ra để hỗ trợ stablecoin.

Bên cạnh đó, Giao thức chuyển chuỗi chéo của Solana’s Circle sẽ đến với Solana vào nửa đầu năm 2023. Ban đầu, nó sẽ hỗ trợ chuyển USDC bản địa trước khi mở rộng sang Euro Coin.

Giao thức này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2023 trên Ethereum và Avalanche. Việc mở rộng sang Solana dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong nửa đầu năm nay. Công ty cho biết Wormhole đã bày tỏ ý định hỗ trợ việc triển khai giao thức trên Solana khi ra mắt.

Phát biểu về chiến lược đa tiền tệ cho một stablecoin, Joao Reginatto, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm tại Circle, lưu ý rằng tính tùy chọn và tính khả dụng của nhiều chuỗi giúp thanh khoản dễ dàng truy cập. Khi chọn Solana, giám đốc điều hành cho biết,

“Solana là một bước tiếp theo hợp lý cho Euro Coin và Giao thức chuyển giao chuỗi chéo dựa trên chiều sâu và bề rộng của hệ sinh thái nhà phát triển của họ. Chúng tôi rất vui khi thấy điều này phát triển khi chúng tôi ra mắt vào đầu năm sau. “

Circle tin rằng việc dịch chuyển USDC từ hệ sinh thái này sang hệ sinh thái khác sẽ giúp các nhà phát triển tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn và tạo ra các ứng dụng phi tập trung chuỗi chéo mới “kết hợp các chức năng khác nhau” của giao dịch, cho vay, thanh toán, mã thông báo không thể thay thế, trò chơi, v.v.

Stablecoin được hỗ trợ bởi Euro

Circle đã ra mắt Euro Coin vào tháng 6 năm nay. Theo công ty, EUROC là một stablecoin được quy định, được hỗ trợ bởi đồng euro, chia sẻ cùng một mô hình dự trữ đầy đủ như USDC và được xây dựng dựa trên các khái niệm về tính minh bạch và bảo mật sau này.

Mục tiêu chính là kích hoạt và kết nối các dịch vụ tài chính truyền thống và tiền điện tử. EUROC được hỗ trợ hoàn toàn bởi các khoản dự trữ bằng đồng euro được giữ dưới sự giám sát của các công ty tài chính nổi tiếng trong phạm vi quản lý của Hoa Kỳ, bắt đầu với Ngân hàng Silvergate.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *