Cô ấy có cái tôi! Viola Davis hiện đã giành được giải thưởng Emmy, Grammy, Oscar và Tony

Rate this post

Trước khi thành công trên phim ảnh và truyền hình, Davis đã tạo được tên tuổi trong rạp hát. Sau lần được đề cử đầu tiên vào năm 1996 cho phim “Seven Guitars”, Davis đã giành được giải Tony cho màn trình diễn của cô trong vở kịch “King Hedley II” năm 2001, trong đó cô đóng vai Tonya, vợ của một cựu tội phạm nổi tiếng. Cô ấy sẽ giành được giải Tony thứ hai trong vòng thập kỷ: đạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong vở kịch cho “Fences” vào năm 2010. Cả ba vở kịch đều do August Wilson viết kịch bản.

“Fences” sẽ chứng minh vai trò quan trọng nhất của cô cho đến nay: sau khi được đề cử hai lần và thua cuộc, Davis cuối cùng đã giành được giải Oscar cho vai diễn trong bộ phim chuyển thể “Fences” vào năm 2016. Chỉ vài năm sau, cô lại được đề cử cho vai chính trong “Ma Rainey’s Black Bottom” – một tác phẩm chuyển thể khác của Wilson. Cô ấy đã nhận được tổng cộng bốn đề cử Oscar, là người phụ nữ Da đen đầu tiên làm được điều này.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1, Davis cho biết “Việc đề cử giải Grammy và cuốn sách đã làm được như thế nào thực sự là một món quà mà tôi không mong đợi,” nói thêm,

“Tôi cảm thấy như vậy, mặc dù đó có thể là một tuyên bố rất ấn tượng về phía tôi: Tôi nghĩ rằng mọi người đều muốn cuộc sống của họ có ý nghĩa gì đó. Tôi tin vào phước lành khi sinh ra ở Cherokee, đó là ‘Chúc bạn sống đủ lâu để biết tại sao bạn lại như vậy’. sinh ra.’ Tôi tin rằng bạn thực sự muốn thổi một lỗ xuyên qua thế giới này bằng bất cứ cách nào bạn có thể.”

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *