Cô gái tuyết: một bộ phim kinh dị của Netflix để làm bạn ngứa ngáy (Mặc dù đó là tiếng Tây Ban Nha)

Rate this post

Sê-ri có các chủ đề và nội dung liên quan, như cảnh báo nội dung của Netflix giải thích, tự tử, bạo lực tình dục, ngôn ngữ xấu và chủ đề bắt cóc. Nó có một số điểm chung với một trong những câu chuyện Scandi-noir nổi tiếng nhất, Cô gái với hình xăm rồng, kể về một nữ nhân vật chính cứng rắn nhưng đồng thời dễ bị tổn thương, một nam nhà báo lớn tuổi, chấn thương trong quá khứ dẫn đến các hành động hiện tại và việc phát hiện ra một số tội phạm thực sự thấp hèn. Tiêu đề cũng gợi lên một câu chuyện Scandi-noir khác về tội ác đối với trẻ em, Cảm giác về tuyết của cô Smilla của Peter Høeg, được chuyển thể thành phim năm 1997.

Tất nhiên, ai cũng sẽ chú ý rằng khí hậu của Tây Ban Nha không hoàn toàn giống với khí hậu của Thụy Điển, Na Uy, Iceland, Đan Mạch hoặc Phần Lan. Đó có lẽ là lý do tại sao cuốn tiểu thuyết gốc, mặc dù được viết bằng tiếng Tây Ban Nha bởi một tác giả người Tây Ban Nha, lại lấy bối cảnh ở thành phố New York.

Tất nhiên, New York cũng không phải là Scandinavia, nhưng khí hậu mùa đông của nó gần với khí hậu lạnh của Scandinavia hơn là của Tây Ban Nha. Trong tiểu thuyết, cô gái trẻ (người Mỹ) bị bắt cóc khỏi cuộc diễu hành Ngày Lễ tạ ơn nổi tiếng của Macy, diễn ra vào tháng 11. Ở New York thường có tuyết rơi vào thời điểm đó trong năm và trong suốt mùa đông, vì vậy có lẽ đây là bối cảnh phù hợp cho một câu chuyện lấy cảm hứng từ Scandi-noir.

Tuy nhiên, đối với bản chuyển thể truyền hình, câu chuyện đã được chuyển sang thành phố Málaga, quê hương của Castillo trên bờ biển phía nam Tây Ban Nha. Nằm ngay trên bờ biển Costa del Sol, Málaga được các nhà du lịch Anh biết đến nhiều hơn như một khu nghỉ mát dành cho những nhóm người Anh muốn trốn mưa vào mùa hè và tận hưởng kỳ nghỉ ở bãi biển trên bờ biển Địa Trung Hải. Mùa đông ở Málaga có mưa nhưng nhiệt độ hiếm khi xuống dưới khoảng 8°C ngay cả trong tháng Giêng và mùa hè thì nóng và khô.

Có rất nhiều câu chuyện bí ẩn và hồi hộp lấy bối cảnh ở vùng khí hậu ấm áp hơn, nhưng đó không phải là lộ trình mà chương trình này đã thực hiện. Thay vào đó, loạt phim đã bám vào nguồn gốc phong cách Scandi-noir của câu chuyện trong phong cách quay phim cũng như chủ đề của nó. Nhiều cảnh được đặt trong những căn phòng bê tông, trần trụi hoặc trên những con đường tối vào ban đêm. Những cảnh quay trong một ngôi nhà nông thôn ở vùng nông thôn được quay vào những ngày buồn tẻ nhất, nhiều gió nhất trong năm ở Tây Ban Nha để dàn diễn viên có thể mặc những bộ quần áo trông khá ấm áp, mặc dù không có gì nặng nề bằng chiếc áo len mang tính biểu tượng mà Sarah Lund mặc trong Việc giết chóc.

Một số kỹ thuật khác cũng đã được sử dụng để gợi nhớ những câu chuyện lạnh lùng hơn, ướt át hơn. Ví dụ, trong phân cảnh mở đầu, Amaya mặc một chiếc áo mưa có mũ màu vàng và xin cha cô một quả bóng bay màu đỏ. Điều này ngay lập tức khiến người xem liên tưởng đến bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King gần đây. một câu chuyện cũng đề cập đến tội ác đối với trẻ em và được đặt gần hơn với bối cảnh ban đầu của cuốn tiểu thuyết, ở Maine, ở New England.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *