Cổ phiếu chuỗi khối Argo tăng vọt sau khi bán cơ sở khai thác Texas cho Galaxy Digital

Rate this post

Cổ phiếu Argo Blockchain tăng vọt sau khi bán cơ sở khai thác ở Texas cho Galaxy Digital.

Giá cổ phiếu của công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại London Argo Blockchain PLC đã tăng đột biến hơn 100% trong giờ giao dịch của Vương quốc Anh vào thứ Tư và tăng 73,33% trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn, sau khi công ty tuyên bố sẽ bán cơ sở Helios có trụ sở tại Texas cho Galaxy Digital Holdings Ltd., một công ty quản lý đầu tư và dịch vụ tài chính do nhà đầu tư tỷ phú dẫn đầu. Mike Novogratz đứng đầu.

Giá trị thỏa thuận 65 triệu đô la Mỹ không bao gồm các máy mã hóa của Argo mà công ty sẽ tiếp tục vận hành tại Helios.

Trong khoảng 24.000 máy khai thác sẽ đóng vai trò là tài sản thế chấp cho khoản vay 35 triệu đô la Mỹ từ Galaxy đến Argo như một phần của thỏa thuận.

Công ty cho biết số tiền được đảm bảo bằng việc bán và cho vay sẽ giúp Argo tránh phá sản và trả hết khoản nợ khoảng 85 triệu đô la trên số dư của nó.

Công ty khai thác Bitcoin tin rằng thỏa thuận này sẽ giảm nợ ròng của công ty xuống khoảng 41 triệu đô la Mỹ. Mặc dù việc bán hàng đã thúc đẩy cổ phiếu của Argo vào thứ Tư, nhưng cổ phiếu này đã giảm hơn 90% trong năm qua.

Vào thứ Ba, Argo đã được yêu cầu tạm dừng giao dịch đối với các cổ phiếu niêm yết trên Nasdaq.

Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử đã ảnh hưởng nặng nề năm nay do chi phí năng lượng tăng và giá Bitcoin giảm.

Tỷ lệ băm khai thác bitcoin đã giảm gần như 40% vào đầu tuần này do điều kiện bão tuyết ở Mỹ buộc các công ty khai thác phải đóng cửa cơ sở của họ.

Tuần trước, British Columbia, Canada, cấm kết nối năng lượng cho các công cụ khai thác tiền điện tử và một trong những công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, Core Science, đã nộp đơn xin phá sản.

Cổ phiếu chuỗi khối Argo tăng vọt sau khi bán cơ sở khai thác Texas cho Galaxy Digital

4,2 trong số 66 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *