Cơ quan điều tra gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng

Rate this post

Chú thích ảnh
Bị cáo Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Hoàng Tuyết

Thời hạn tạm giam bị cáo Nguyễn Phương Hằng tương ứng với thời hạn điều tra bổ sung (không quá 02 tháng), kể từ ngày cơ quan điều tra nhận được hồ sơ vụ án và đề nghị Viện kiểm sát điều tra bổ sung. Người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo diễn biến vụ án, bị can Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng kể từ ngày 24 tháng 3. Đến ngày 21/6, bị cáo được gia hạn tạm giam thêm 2 tháng. Ngày 18/8, Viện KSND TP nhận được kết luận điều tra và hồ sơ vụ án từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Sau khi nhận được kết luận điều tra và đề nghị khởi tố bị can, Viện kiểm sát đã ra lệnh tạm giam thêm 19 ngày đối với bị cáo Hằng.

Ngày 6/9, Viện kiểm sát trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án và cơ quan điều tra gia hạn tạm giam như trên. Viện kiểm sát đề nghị cơ quan điều tra làm rõ đồng phạm của các cá nhân liên quan, giúp sức cho hoạt động của bị can Nguyễn Phương Hằng; Đồng thời, xem xét nhập vụ án liên quan đến bị cáo Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố ngày 22/4 để giải quyết triệt để vụ án.

Theo kết luận điều tra trước đó, bị cáo Nguyễn Phương Hằng thông qua 12 tài khoản mạng xã hội, tổ chức nhiều buổi livestream nói chuyện trực tiếp qua mạng để nói về nhiều chủ đề, nội dung khác nhau về chuyện thầm kín. đời tư cá nhân và những nội dung làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của anh V.N.L, chị N.M.T.H. Bị cáo Nguyễn Phương Hằng khai nhận, những thông tin chị Hằng nói về 3 cá nhân trên trong buổi livestream trực tiếp là do đọc được trên mạng. , đọc báo và “nằm mơ”, không được kiểm chứng và không có bằng chứng.

Buổi livestream của Hằng có sự hỗ trợ của anh Huỳnh Công Tấn (Trưởng phòng Truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam), chị Lê Thị Thu Hà (nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam) và chị Nguyễn Thị Mai Nhi (chị Hằng). trợ lý tại Công ty Cổ phần Đại Nam). Trong các đoạn livestream mà bà Hằng nói về ông VNHL, bà NTMO cũng có 2 luật sư, trong đó có một người là giảng viên Đại học Luật TP.HCM.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *