Cơ quan này được kết nối với gan, não và tim, chăm sóc nó tốt sẽ giúp tăng tuổi thọ, đáng tiếc là mọi người thường xem nhẹ nó

Rate this post


Bắp chân được mệnh danh là “trái tim thứ hai” của cơ thể con người. Bê có liên quan đến gan, não và tim nhưng nhiều người không để ý đến có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Bắp chân to khỏe mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể

1. Giúp lưu thông máu và làm chậm quá trình lão hóa

Bác sĩ Li Zhaohui, Phó giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc Tây An, giải thích: “Máu của con người chạy qua các động mạch và tĩnh mạch. Hoạt động của động mạch là quan trọng nhất để tim hoạt động. Đối với tĩnh mạch, áp lực tạo ra do co cơ là một trong những tạo động lực cho sự lưu thông máu, và sự trở lại của các tĩnh mạch chân chủ yếu phụ thuộc vào sức co bóp của cơ bắp chân.

Bộ phận này kết nối với gan, não và tim, chăm sóc tốt sẽ giúp tăng tuổi thọ, đáng tiếc là mọi người thường xem nhẹ - 1

Bắp chân khỏe mạnh có thể ngăn ngừa lão hóa. (Hình minh họa)

Bác sĩ Lý Triệu Huy cho biết, chăm sóc tốt cho bê con tương đương với việc bổ sung thêm một chiếc “máy bơm” cho phần dưới cơ thể, có thể giúp ích cho tim mạch. Có một câu nói, con người ta già đi trước khi đôi chân của họ già đi, và họ có thể sống lâu hơn nếu họ có sức mạnh ở đôi chân của mình.

Người trung niên và cao tuổi là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc các bệnh về chân, cần đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe cho đôi chân.

2. Bê là “bức tường chịu lực”

Bắp chân được ví như bức tường thành chịu lực của cơ thể con người bởi bất cứ cử động nào, kể cả đứng, đi đều không thể tách rời sự co bóp của cơ bắp chân. Có thể nói, hơn một nửa các hoạt động và tiêu hao năng lượng trong cuộc đời của một con người là do con bê hoàn thành. Người cao tuổi dễ bị ngã liên quan nhiều đến chức năng của bắp chân bị giảm sút.

3. Bắp chân là “huyết mạch giao thông”

50% dây thần kinh, mạch máu và máu của cơ thể con người nằm ở chân. Ngoài ra, trên bắp chân còn có hơn 60 huyệt đạo, 6 kinh mạch quan trọng là 3 kinh dương và 3 kinh âm của bàn chân cũng đi qua bắp chân.

4. Bắp chân là “trung tâm sức khỏe”

Bộ phận này kết nối với gan, não và tim, chăm sóc tốt sẽ giúp tăng tuổi thọ, đáng tiếc là mọi người thường xem nhẹ - 2

Xoa bóp bắp chân cũng là nuôi dưỡng các cơ quan nội tạng (Ảnh minh họa)

Bê có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh và chữa bệnh. Một mặt, bắp chân có nhiều kinh lạc, huyệt đạo nên xoa bóp bắp chân thường xuyên cũng giống như xoa bóp nội tạng.

Mặt khác, bê có thể được “ngâm thuốc”, vì da sau tai giữa và lưng mỏng nhất, còn da bê thì thứ ba, nhưng có diện tích lớn hơn và nhiều mạch máu hơn, thích hợp cho việc ngâm mình hơn. Thuốc nội địa, tác dụng chăm sóc sức khỏe tốt.

5. Bắp chân là “vùng phản ánh bệnh tật”

Nhiều bệnh sẽ biểu hiện ở bắp chân: Bắp chân bị chuột rút có thể liên quan đến tình trạng thiếu canxi; Bắp chân sưng tấy chứng tỏ phủ tạng bị bệnh; Bàn chân lạnh có nghĩa là cơ thể đang thiếu chất dinh dưỡng. Việc phát hiện kịp thời các triệu chứng có lợi cho việc phòng ngừa và điều trị sớm bệnh.

Nhiều thói quen làm tổn thương bàn chân ảnh hưởng đến tim, não và gan của bạn

Bắp chân quan trọng là vậy nhưng nhiều người không biết nâng niu, sinh ra những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe.

1. Ít vận động trong thời gian dài

Khi ngồi, hầu hết các cơ trên cơ thể con người, bao gồm cả cơ bắp chân, được thả lỏng, ngoại trừ cơ thắt lưng. Nhưng ở trạng thái thư giãn trong thời gian dài cũng không tốt, vì các cơ cần phải co bóp liên tục để duy trì độ đàn hồi và dẻo dai.

2. Đi giày cao gót

Bộ phận này kết nối với gan, não và tim, chăm sóc tốt sẽ giúp tăng tuổi thọ, đáng tiếc là mọi người thường xem nhẹ - 3

Đi giày cao gót thường xuyên có thể gây tổn thương cho bắp chân của bạn. (Hình minh họa)

Gân Achilles là dây chằng nối xương ở gót chân với cơ bắp chân. Khi dùng ngón chân ấn xuống, gân Achilles sẽ bị căng, nếu bạn bước lên giày cao gót, gân Achilles sẽ bị kéo căng hết cỡ, lâu ngày không giãn ra được.

Khi đi giày bệt trở lại, bạn sẽ cảm thấy cơ bắp chân căng ra, khó chịu, dáng tự nhiên không đẹp, đó là do gân Achilles của bạn bị ngắn. Gót chân càng cao, sức căng của gân Achilles càng lớn.

3. Ngồi xếp bằng

Khi bắt chéo chân, đầu gối bị chèn ép bởi các miếng đệm, dễ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của chi dưới, gây giãn tĩnh mạch và thậm chí là cục máu đông. Những người bị huyết áp cao, tiểu đường và bệnh tim nên đặc biệt cẩn thận.

4. Tập thể dục quá nhiều

Để cơ bắp không hoạt động cũng không tốt mà vận động quá sức cũng rất nguy hiểm. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng “đi bộ trong thời gian dài sẽ làm tổn thương gân cốt”, ở phần tiếp giáp giữa bắp chân và bàn chân có các gân, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng bàn chân và bước đi. Tập thể dục phù hợp có lợi cho việc tăng cường gân và cơ tứ chi, nhưng quãng đường dài và lực quá mạnh, vượt quá tải trọng cho phép sẽ gây căng cơ và tổn thương cơ.

5. Mặc quần bó

Mặc quần bó sát có thể cản trở quá trình lưu thông máu ở bắp chân, thậm chí gây giãn tĩnh mạch chi dưới, khiến da bắp chân nổi lên những mao mạch hình mạng nhện, thậm chí có thể là những tĩnh mạch hình con giun. đất.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/bo-phan-nay-ket-noi-voi-gan-nao-va-tim-cham-soc-tot-giup-tang-t …

Điều gì xảy ra khi bạn bắt đầu đi chân trần mỗi ngày?  Phụ nữ nhất định nên đọc

Đi bộ có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu bạn cởi giày và đi chân trần một chút thì sao? Liệu điều này có lợi hay có hại cho sức khỏe, bài viết dưới đây sẽ …

Sống khỏe

Theo HÀ VŨ. Lược dịch từ goneuowang (Phụ nữ Việt Nam)

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *