Cơ quan quản lý của Nhật Bản đình chỉ FTX – Crypto.news

Rate this post

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), cơ quan giám sát tài chính chính của đất nước, đã ban hành lệnh đình chỉ kinh doanh đối với FTX Japan, chi nhánh tại Nhật Bản của FTX.com. Cơ quan quản lý cũng đã yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử đưa ra kế hoạch phát triển công ty trước ngày 16 tháng 11.

FTX Japan hiện là mục tiêu chính của FSA

Theo một tuyên bố từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), Cục Tài chính Địa phương Kanto đã khởi xướng hành động chống lại FTX Japan, chi nhánh Nhật Bản của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.com của Sam Bankman, đã gặp rắc rối với Fried.

Lệnh tạm ngừng kinh doanh, lệnh lưu giữ tài sản tại địa phương và lệnh cải thiện hoạt động kinh doanh đều đã được ban hành đối với sàn giao dịch tiền điện tử. Từ ngày 10/11 đến ngày 9/12, FTX Japan phải ngừng hoạt động. Theo yêu cầu ngừng giao dịch, sàn giao dịch không thể lấy tài sản mới từ khách hàng trong thời gian đó. Ngoài ra, công ty phải trình bày kế hoạch phát triển kinh doanh trước ngày 16 tháng 11 theo chỉ thị của cơ quan quản lý.

Trong một thông báo của FSA, việc FTX Japan quyết định dừng việc rút tiền của khách hàng mà không có thời gian biểu để tiếp tục xử lý trong khi tiếp tục chấp nhận tài sản của nhà đầu tư và xử lý các giao dịch tiền điện tử cho thấy rằng sàn giao dịch này thiếu cơ sở hạ tầng cần thiết để cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử theo cách được người Nhật chấp nhận. tiêu chuẩn.

FTX Japan đã tham khảo chính sách của công ty mẹ về việc ngừng rút tiền. Sàn giao dịch đã tuyên bố vào thứ Tư rằng việc rút tài sản kỹ thuật số và tiền fiat đều đã tạm thời bị chặn.

Đáp lại lệnh tạm ngừng kinh doanh, FTX Japan đã nói với người dùng của mình rằng các dịch vụ kết nối với việc mở tài khoản mới, giao dịch giao ngay, gửi tiền bằng tiền pháp định, chuyển tiền điện tử đến và các giao dịch phái sinh sẽ bị tạm ngưng trong thời gian tạm ngưng.

Khách hàng đã được trao đổi thông báo rằng tất cả nhân viên, bao gồm cả đội ngũ quản lý, sẽ nghiêm túc xem xét lệnh cải tiến kinh doanh, phát triển kế hoạch cải tiến và dần dần áp dụng nó.

“Để lấy lại lòng tin của khách hàng, chúng tôi cũng sẽ nỗ lực trong toàn công ty để tuân thủ đầy đủ tất cả các quy tắc và quy định hiện hành cũng như nâng cao hệ thống quản lý của chúng tôi. “

Theo thông báo của FTX Japan vào thứ Sáu, một số hoạt động rút tiền của Nhật Bản đã được tiếp tục.

Sự can thiệp của cơ quan quản lý Nhật Bản được đưa ra sau sự sụp đổ đột ngột của doanh nghiệp Bankman-crypto Fried, được kích hoạt bởi thông báo của Binance về việc thanh lý tài sản FTT của mình. Các nhà đầu tư tại FTX.com tuyên bố rằng ông đã cảnh báo họ rằng nếu không có tiền mặt ngay lập tức, doanh nghiệp của ông có thể phải tuyên bố phá sản.

Đòn điều tiết của FTX

Ủy ban Chứng khoán Bahamas, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở, cũng đã hành động chống lại FTX bằng cách đóng băng tài sản của FTX Digital Markets “và các bên được liên kết”. Một bộ phận của FTX có giấy phép Bahamas là FTX Digital Markets Ltd.

Ủy ban cho biết thêm rằng hành động đúng đắn là đưa đơn vị vào tình trạng thanh lý tạm thời để bảo vệ tài sản và ổn định công ty. Ủy ban đã chủ động xử lý vấn đề và tiếp tục làm như vậy.

Các vấn đề đã gây ra một cuộc khủng hoảng niềm tin rộng lớn hơn vào tiền điện tử tại FTX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Bitcoin đã giảm xuống dưới 16.000 đô la lần đầu tiên kể từ cuối năm 2020 trong bối cảnh phát triển.

Ủy ban Chứng khoán Bahamas và các quan chức Hoa Kỳ đang xem xét sàn giao dịch vì những cáo buộc rằng họ xử lý sai tiền mặt của khách hàng chỉ là một trong những cơ quan giám sát đầu tiên dự kiến ​​sẽ xem xét kỹ lưỡng câu chuyện.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *