Cơ quan quản lý Hoa Kỳ thăm dò FTX về việc quản lý kém tài sản của khách hàng: Báo cáo

Rate this post

Các cơ quan quản lý tài chính của Hoa Kỳ được cho là đã khởi động một cuộc điều tra vào FTX – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện không thể xử lý việc rút tiền của khách hàng.

Các nhà điều tra dự định kiểm tra xem FTX có quản lý tiền gửi của khách hàng đúng cách hay không, cùng với mối quan hệ của nó với các dự án tiền điện tử khác của Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried.

Được chứng minh bởi SEC và CFTC

Theo báo cáo của Bloomberg, cuộc điều tra đã được tiết lộ bởi hai người quen thuộc với vấn đề này, họ yêu cầu giấu tên vì cuộc điều tra chưa được tiết lộ công khai.

Theo tuyên bố của họ, các cơ quan liên quan bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai (CFTC). Trong khi cả hai cơ quan quản lý đã bất đồng về cách tốt nhất cho phân loại tiền điện tử, cả hai đều có lợi ích chung là bảo vệ tính toàn vẹn của thị trường tài chính.

Các cuộc điều tra của họ liên quan đến cuộc khủng hoảng thanh khoản gần đây của FTX sau khi nhu cầu rút tiền tại sàn giao dịch. Công ty hiện đã ngừng rút tiền hoàn toàn và đã kêu gọi Binance mua lại công ty để bảo vệ tài sản của khách hàng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đang điều tra hoạt động của FTX US và mối quan hệ của nó với nhà điều hành không thuộc Hoa Kỳ.

Alameda Research – nhà giao dịch của Sam Bankman-Fried – cũng đang được thăm dò. Công ty được cho là có mối quan hệ mật thiết với FTX. Trước khi sàn giao dịch sụp đổ, Giám đốc điều hành Alameda Caroline Elison đã đề nghị mua tất cả các mã thông báo FTT mà Binance dự định bán, để giữ chúng không ảnh hưởng đến thị trường. Đề nghị cuối cùng là phế phẩmvà FTT hiện đã giảm 87% trong tuần.

Các cuộc điều tra về hậu quả

Các cơ quan quản lý đã đưa ra các cuộc thăm dò tương tự sau sự sụp đổ của các công ty nặng ký khác trong ngành trong năm nay. Sau sự sụp đổ của Terra, Terraform Labs đã bị Tòa án Phúc thẩm Hoa Kỳ yêu cầu tuân thủ trát đòi hầu tòa của SEC về việc liệu tổ chức này có vi phạm luật chứng khoán thông qua giao thức Mirror hay không. Các cuộc điều tra tương tự sau đó mở rộng tới LUNA.

Sự sụp đổ của giao thức thường gây ra sự hoài nghi lớn hơn về tiền điện tử từ các cơ quan quản lý và kêu gọi thêm đối xử nghiêm ngặt của ngành. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã lưu ý vào thứ Tư rằng điều này có thể sẽ xảy ra sau sự sụp đổ của FTX.

“FTX đi xuống không tốt cho bất kỳ ai trong ngành,” anh nói. “Các cơ quan quản lý sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn nữa chúng tôi. Giấy phép trên khắp thế giới sẽ khó có được hơn ”.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.