Cơ quan quản lý tài chính của Đức yêu cầu Coinbase giải quyết các hoạt động ‘tổ chức kinh doanh’

Rate this post

Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức, còn được gọi là BaFin, đã ban hành một lệnh liên quan đến việc tổ chức kinh doanh của chi nhánh địa phương của Coinbase theo luật ngân hàng của nước này.

Trong một thông báo ngày 8 tháng 11, BaFin cho biết họ đã ban hành lệnh cho Coinbase Germany GmbH vì vi phạm “tổ chức kinh doanh phù hợp” theo Đạo luật Ngân hàng Đức. Theo một bản sao của luật do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cung cấp, chi nhánh của Coinbase tại Đức nên có “các thỏa thuận phù hợp để quản lý, giám sát và kiểm soát rủi ro và các thỏa thuận phù hợp bằng cách mà tình hình tài chính của tổ chức có thể được đánh giá với đủ độ chính xác mọi lúc ”và cung cấp chứng chỉ kiểm toán liên quan đến các báo cáo thích hợp về tài khoản hàng năm của công ty.

BaFin gọi chi nhánh Coinbase tại Đức gia công một số hoạt động của nó là “điều cần thiết để tiến hành kinh doanh ngân hàng hoặc cung cấp các dịch vụ tài chính”. Lệnh đã có hiệu lực kể từ ngày 27 tháng 10.

BaFin cho biết: “Một cuộc kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm đã cho thấy những khiếm khuyết về tổ chức tại viện. “Tính thường xuyên của tổ chức kinh doanh không được đưa ra trong tất cả các lĩnh vực được kiểm toán.”

Trong một tuyên bố bằng văn bản cho Cointelegraph, người phát ngôn của Coinbase cho biết sàn giao dịch đang “hợp tác toàn diện” trong nỗ lực giải quyết các phát hiện của báo cáo kiểm toán hàng năm:

“Coinbase coi quy định là một biện pháp kinh doanh và quá trình thực hiện các biện pháp mà BaFin xác định đã bắt đầu. Chúng tôi đã phát triển một kế hoạch khắc phục để giải quyết đầy đủ từng phát hiện trong báo cáo kiểm toán để giải quyết các mối quan tâm của BaFin. Đến nay, chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong kế hoạch này ”.

Có liên quan: BaFin chính thức của Đức kêu gọi quy định DeFi ‘sáng tạo’ trên toàn EU

Cơ quan giám sát tài chính của Đức lần đầu tiên cấp cho chi nhánh địa phương của Coinbase giấy phép cho phép sàn giao dịch lưu ký tài sản kỹ thuật số tại quốc gia này vào tháng 7 năm 2021. Động thái này theo sau các nhà lập pháp Đức thông qua luật yêu cầu các công ty nhằm cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải nhận được sự chấp thuận của BaFin bắt đầu từ tháng 1 năm 2020.