Cobra Kai là chương trình hay nhất không có gì xảy ra

Rate this post

Những người đam mê Karate trên toàn thế giới đã phải sử dụng khả năng của mình trong năm nay để lau nước mắt. Tin tức rằng mùa thứ sáu sắp tới của rắn hổ mang chúa sẽ là người hâm mộ hit cuối cùng của chương trình như một cú đá cần cẩu vào mũi. Rốt cuộc, rắn hổ mang chúa cho đến nay là một trong những loạt phim hành động hay nhất hiện đang được phát sóng, và chắc chắn đã có rất nhiều lời trêu chọc về các mùa trong tương lai và các bản mở rộng mới cho cái gọi là Miyagiverse. Câu chuyện về tình bạn giữa sự ganh đua trở thành tranh cãi giữa Daniel LaRusso (Ralph Macchio), Johny Lawrence (William Zabka), và con ngươi của họ dường như đầy những khả năng vô tận. Cho đến nay, rất nhiều điều đã xảy ra trong cuộc chiến giữa võ đường Miyagi-Do và Cobra Kai, và rất nhiều điều vẫn có thể xảy ra nếu chương trình được đổi mới chỉ trong một vài mùa nữa. Hoặc, tốt, có thể không.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

Hãy nhìn xem, chúng ta hãy tránh xa một điều: rắn hổ mang chúa không phải là một chương trình nhàm chán. Các Cậu be karate loạt phần tiếp theo hài hước, tình cảm và đầy những trận chiến đáng kinh ngạc và các nhân vật quyến rũ. Nhưng tại cùng một thời điểm, rắn hổ mang chúa là không bình thường một cách kỳ lạ. Những cảnh hành động bắt mắt, hào nhoáng của nó thường khiến người xem cảm thấy phân tâm khỏi thực tế là không có gì thực sự xảy ra trong câu chuyện. Điều này không làm cho rắn hổ mang chúa một buổi biểu diễn tồi. Chết tiệt, chúng ta sẽ xem Daniel và Johnny đánh nhau vì một miếng bánh pizza nếu đó là tất cả những gì mà bộ phim phải cung cấp! Nhưng có lẽ đã đến lúc phải đối mặt với sự thật rằng, theo cốt truyện, chúng ta đang ở gần miếng bánh pizza đó hơn nhiều so với những gì chúng ta muốn tin.


‘Cobra Kai’ đã làm lại cùng một cốt truyện trong năm mùa

Cobra Kai S4 - William Zabka - Ralph Macchio
Hình ảnh qua Netflix

Ồ, bạn có nghi ngờ tôi không? Sau đó tham gia với tôi trong một bài tập trí nhớ nhỏ. Cốt truyện cơ bản của Phần 1 và 2 của rắn hổ mang chúa? Johnny Lawrence mang võ đường Cobra Kai trở lại, nhờ đó hồi sinh món thịt bò của mình với đối thủ tuổi teen Daniel LaRusso. Bây giờ với vai trò đảo ngược – Cobra Kai là nơi dành cho những kẻ bị bắt nạt và những kẻ yếu thế – võ đường của Lawrence và LaRusso đối đầu với nhau, và dần dần Johnny nhận ra rằng những điều anh học được khi tham gia Cobra Kai không hoàn toàn chính xác. Phải. Trong Phần 2, anh ấy hợp tác với Daniel trong một thời gian ngắn để chống lại Kreese (Martin Kove), người đã từ từ tiếp quản võ đường của mình.

Được rồi, bây giờ chúng ta hãy chuyển sang Phần 3 của rắn hổ mang chúa. Điều gì xảy ra? Cobra Kai và Miyagi-Do tiếp tục cuộc chiến vì võ đường sẽ thống trị Thung lũng. Dưới ảnh hưởng của Kreese, Cobra Kai một lần nữa trở thành võ đường độc ác, Johnny và Daniel hợp tác với nhau. Trong Phần 4, họ lại chia tay một lần nữa và Johnny thành lập võ đường Eagle Fang. Dưới thời của Terry (Thomas Ian Griffith) ảnh hưởng, Cobra Kai về cơ bản trở thành một lực lượng dân quân phát xít, và Kreese bị đuổi khỏi võ đường và bị buộc tội hành hung. Trong Phần 5, Cobra Kai và Miyagi-Do một lần nữa chiến đấu để giành quyền kiểm soát Thung lũng, và trong tập cuối, Johnny và Daniel một lần nữa hợp lực để chống lại một kẻ ác lớn hơn.

Tất cả dường như khá lặp đi lặp lại khi chúng ta đặt nó như thế này, phải không? Và đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. rắn hổ mang chúacốt truyện của nó chỉ là vòng tròn trong các chi tiết của nó cũng như trên bề mặt. Cho đến nay, Daniel đã bỏ Miyagi-Do hai lần: trong Phần 2, đó là theo yêu cầu của vợ anh, Amanda (Courtney Henggeler); trong Phần 5, đó là do thỏa thuận với Terry và Cobra Kai. Đó là số lần mà Sam (Mary Mouser) đã từ bỏ karate do một số vấn đề liên quan đến Tory (danh sách Peyton) tổn thương. cướp (Thợ thuộc da Buchanan) đã thất bại và làm hòa với Johnny nhiều lần hơn chúng ta có thể đếm được, và, chàng trai, thậm chí đừng để tôi bắt đầu với những tình tiết phụ lãng mạn của chương trình! Bất cứ ai theo dõi Sam, Robby, Tory và Miguel (Xolo Maridueña) tình yêu tứ giác bây giờ xứng đáng với chiếc cúp All Valley.

LIÊN QUAN: Những người dẫn chương trình ‘Cobra Kai’ trêu chọc một mùa cạnh tranh 6

Ừ, rắn hổ mang chúacốt truyện của có thể lặp đi lặp lại nhiều hơn một bài học kata, và đó không phải là cách duy nhất để không có gì xảy ra trong bộ truyện. Hầu hết các tình tiết chính của chương trình không thực sự có bất kỳ tác động lâu dài nào. Chẳng hạn, chúng ta hãy xem khoảnh khắc gây sốc nhất của loạt phim cho đến nay. Vào cuối Phần 2, một cuộc chiến nổ ra tại trường trung học West Valley giữa các học sinh Cobra Kai và Miyagi-Do. Cuộc chiến kết thúc khi Robby đá Miguel qua lan can tầng ba khiến anh bị thương ở lưng và mất khả năng đi lại. Đây là điểm mấu chốt để các học sinh của Johnny đứng về phía Kreese, vì họ đổ lỗi cho người thầy cũ của mình vì đã dạy Miguel về danh dự và lòng thương xót đối với kẻ thù của anh ta, điều này đã tạo cho Robby căn phòng mà anh ta cần để tấn công. Tuy nhiên, đối với bản thân Miguel, việc mất khả năng đi lại thậm chí không quan trọng trong thời gian dài. Vào cuối Phần 3, ngôi sao karate đang lên đã tự đứng vững trở lại. Đến Mùa 4, anh ấy đã xuất sắc tại Giải đấu All Valley.

Việc tìm kiếm cha của Miguel cũng không quan trọng bằng. Vào cuối Phần 4, Miguel bỏ giải đấu để đi tìm người cha thất lạc từ lâu của mình ở Mexico. Tuy nhiên, khi tìm thấy anh ấy, vào đầu Phần 5, anh ấy thậm chí còn không nói cho anh ấy biết mình là ai trước khi trở về nhà cùng Johnny. Chắc chắn, toàn bộ sự việc khiến Miguel chấp nhận Johnny như cha của mình, nhưng bộ phim đã đi theo hướng đó mà không có chuyến đi đến Mexico. Cuối cùng, chuyến đi của Miguel chẳng có ý nghĩa gì nhiều, bất kể ban đầu nó có vẻ là một thỏa thuận lớn đến mức nào.

Nếu ‘Cobra Kai’ Quá lặp đi lặp lại, tại sao chúng ta cứ quay lại với nó?

Tanner Buchanan và Xolo Mariduena trong Mùa Cobra Kai
Hình ảnh qua Netflix

Nhưng một cốt truyện phức tạp, được xây dựng cẩn thận không phải là điều duy nhất có thể khiến một chương trình truyền hình trở nên tuyệt vời. rắn hổ mang chúa giành được vị trí trong số loạt phim thú vị nhất vào thời điểm đó nhờ những phẩm chất khác. Đối với những người mới bắt đầu, các trận đánh được biên đạo cực kỳ chuyên nghiệp và được quay một cách chuyên nghiệp. xem một rắn hổ mang chúa face-off luôn luôn là một trò chơi khăm. Các pha nguy hiểm của chương trình đã bốn lần được đề cử cho giải Emmy, ở hạng mục Phối hợp đóng thế hoặc ở hạng mục Biểu diễn đóng thế, và thật đáng tiếc khi chúng chưa bao giờ giành chiến thắng.

Sau đó là các nhân vật. Hầu như tất cả mọi người trong rắn hổ mang chúa cực kỳ lôi cuốn, và dàn diễn viên đỉnh cao. Từ Daniel và Johnny cho đến những nhân vật phụ ít liên quan nhất, mọi người đều vô cùng quyến rũ và quyến rũ. Có bao nhiêu chương trình có thể khoe khoang về việc có một dàn nhân vật phụ đầy mê hoặc như Hawk (Jacob Bertrand), Đê-mê-tri (Gianni DeCenzo), Mặt trăng (Hannah Kepple), và cá đuối gai độc (Paul Walter Hauser)? Và lựa chọn mang Chozen trở lại và làm thịt (Yuji Okumoto) trong Phần 5? Điều đó thật hoàn hảo! Điều duy nhất sai với rắn hổ mang chúadàn nhân vật là Aisha (lỗ hổng màu nâu) còn lại chỉ sau hai mùa giải.

Cuối cùng, và có lẽ là quan trọng nhất, chúng tôi tiếp tục quay trở lại rắn hổ mang chúa vì cảm giác quen thuộc mà chương trình mang lại cho chúng ta. Chúng tôi biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào, chúng tôi biết ai là người tốt và kẻ xấu, và chúng tôi biết rằng cuối cùng mọi thứ sẽ ổn, và điều đó mang lại cho chúng tôi sự thoải mái. Nó giống như xem một vở kịch nhiều tập, một bộ phim hoạt hình sáng thứ Bảy, hay thậm chí là một Cậu be karate bộ phim. Các bộ phim Miyagiverse ban đầu lặp đi lặp lại một cách đáng kinh ngạc và họ đã thực hiện bốn bộ phim trong số đó.

Tuy nhiên, cuối cùng, mọi người cảm thấy mệt mỏi với Cậu be karate. Diễn viên trẻ Hilary Swank thay vì Ralph Macchio, phần cuối cùng của nhượng quyền thương mại, Đứa trẻ Karate tiếp theođược giới phê bình chỉ trích và kiếm được ít hơn 16 triệu đô la tại phòng vé trên toàn thế giới so với Cậu be karate, thu về hơn 90 triệu đô la. Rất có thể là người hâm mộ cuối cùng sẽ phát triển ra khỏi rắn hổ mang chúa cũng. Có lẽ tốt nhất là chương trình nên thành công rực rỡ thay vì từ từ chìm vào tầm thường. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không bị bỏ lỡ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *