Coinbase Global lùi bước, sa thải thêm nhân viên – crypto.news

Rate this post

Coinbase đã cho ra mắt một số nhân viên trong các nhóm giới thiệu của mình vào thứ Sáu. Trong một tuyên bố, sàn giao dịch tiền điện tử đã tuyên bố một khoản lỗ đáng kể không thể tính vào bảng lương của người lao động. Tin tức được đưa ra trong bối cảnh rủi ro gia tăng đối với các giải thưởng tài sản kỹ thuật số đang dao động.

Giảm kích thước Coinbase

Theo người phát ngôn, Coinbase Global Inc đã cắt giảm hơn 60 việc làm trong đội ngũ cung ứng nguồn lực và điều hành vào thứ Năm, vào thời điểm khi các đồng tiền kỹ thuật số bị đánh bại có nguy cơ lây nhiễm sang lĩnh vực khác và đối thủ lớn hơn FTX inch tiến gần đến Phá sản.

Coinbase là một công ty fintech cung cấp công nghệ và cơ sở hạ tầng tài chính end-to-end cho nền kinh tế tiền điện tử. Công ty cung cấp cho người dùng bán lẻ tài khoản tài chính chính cho nền kinh tế tiền điện tử, các tổ chức có thị trường giao dịch tài sản tiền điện tử và các đối tác hệ sinh thái với công nghệ và dịch vụ cho phép họ xây dựng các ứng dụng dựa trên tiền điện tử và chấp nhận thanh toán tài sản tiền điện tử.

Công ty khởi nghiệp đang phát triển các sản phẩm và dịch vụ cơ sở hạ tầng công nghệ và tài chính cho phép bất kỳ ai có kết nối Internet đều có thể khám phá, giao dịch và tham gia vào các tài sản tiền điện tử và các ứng dụng phi tập trung.

Vào năm 2022, đây là lần thứ hai sàn giao dịch kỹ thuật số thực hiện việc cắt giảm công việc này. Nó diễn ra một tuần sau khi thị trường tiền điện tử gặp khó khăn dẫn đến khoản lỗ lên tới 544,6 triệu đô la trong ba tháng kết thúc vào 0h ngày 30 tháng 9. Đây là một sự sụt giảm nghiêm trọng đối với tổ chức so với lợi nhuận của nó một năm trước (406,1 triệu đô la). Doanh thu mua hàng giảm 64% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 365,9 triệu USD.

Người phát ngôn của Coinbase cho biết:

“Doanh thu giao dịch bị ảnh hưởng đáng kể bởi các xu hướng kinh tế vĩ mô và thị trường tiền điện tử mạnh hơn và khối lượng giao dịch dịch chuyển ra nước ngoài.”

Coinbase đã cắt giảm 1.100 việc làm, tích lũy đến 18% lực lượng lao động của mình, một tuần sau khi họ thông báo sẽ gia hạn hoặc hủy bỏ một số đề nghị được chấp nhận và đóng băng tuyển dụng.

Theo một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc tài chính Alesia Haas nói họ đang lùi lại để nói về cách họ hỗ trợ khách hàng bằng cách thúc đẩy sự rõ ràng về quy định và cắt giảm nhân viên để mang thêm khối lượng nội địa vào thị trường Hoa Kỳ.

“Chúng tôi lùi lại để nói: Làm thế nào để chúng tôi hỗ trợ khách hàng thông qua việc này và làm thế nào để chúng tôi thúc đẩy sự rõ ràng về quy định để mang thêm khối lượng nội địa vào thị trường Hoa Kỳ?”

Rung động trong tiền điện tử

Tài sản tiền điện tử đã giảm mạnh trong năm nay do lạm phát trong hệ sinh thái, gây ra những lo lắng trầm trọng hơn và sự gia tăng lãi suất của một bước ngoặt kinh tế buộc các tổ chức quan trọng như Three Arrows, Voyager Digital và Celsius phải nộp đơn phá sản.

Tuy nhiên, cú đánh lớn vào hệ sinh thái blockchain bắt nguồn từ FTX đã cho thấy những dấu hiệu đi xuống đáng kể. Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã giúp cứu trợ các công ty tài sản kỹ thuật số, FTX đang khám phá các lựa chọn sắp xảy ra để thoát khỏi cuộc khủng hoảng thanh khoản được đưa ra ánh sáng. Hiện tại, tổ chức đang trải qua một số cuộc kiểm tra kỹ lưỡng từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đối với các hoạt động cho vay tiền điện tử và xử lý tiền của khách hàng.

Do cuộc đụng độ FTX, Thượng viện Hoa Kỳ đã quyết định tiếp tục với luật sửa đổi nghiêm ngặt về tài sản tiền điện tử. Theo Thượng viện, sự sụp đổ của sàn giao dịch đã mô tả sự mơ hồ trong hệ sinh thái vì họ không thể tiến hành bảo vệ người tiêu dùng và tuân thủ các quy định.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.