Coinbase nắm giữ 2 triệu Bitcoin, “Tài chính của công ty được công khai”

Rate this post


Theo Brian Armstrong, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Coinbase, công ty nắm giữ 2 triệu Bitcoin tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2022, trị giá 39,9 tỷ USD. Armstrong đã chia sẻ tin tức trong bối cảnh công chúng ngày càng quan tâm đến số dư trao đổi sau vụ sụp đổ hỗn loạn của FTX.

coinbase

Brian Armstrong – Đồng sáng lập và CEO của Coinbase

Coinbase nắm giữ 2 triệu Bitcoin kể từ ngày 30 tháng 9

Theo số liệu của Cryptoquant, Binance đã có gần 600.000 Bitcoin tính đến cuối tuần trước theo báo cáo của Tạp chí Bitcoin. Kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2022, số liệu thống kê của Cryptoquant cho thấy Binance nắm giữ khoảng 584 nghìn BTC. Cùng ngày, dữ liệu cho thấy Coinbase Pro (còn được gọi là Coinbase Exchange) có khoảng 532 nghìn Bitcoin.

Hơn nữa, Grayscale cũng đã thảo luận về bảng cân đối kế toán của họ, vì người quản lý quỹ lưu ý rằng “tất cả các tài sản kỹ thuật số làm nền tảng cho các sản phẩm của Grayscale đều đang được lưu giữ tại Công ty ủy thác lưu ký Coinbase”. Như vậy, vì Coinbase cung cấp nhiều dịch vụ như giải pháp trao đổi và lưu ký, nên nó nắm giữ rất nhiều BTC.

Vào ngày 22 tháng 11 năm 2022, Brian Armstrong đã tiếng riu ríu về kho BTC của công ty để xua tan mọi “nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ” (FUD).

“Nếu bạn thấy FUD ngoài kia – hãy nhớ rằng, tài chính của chúng tôi là công khai (chúng tôi là một công ty niêm yết công khai). Chúng tôi nắm giữ ~2 triệu BTC, trị giá ~39,9 tỷ kể từ ngày 30 tháng 9. Tất cả chúng ta cần phải làm việc cùng nhau để xây dựng ngành công nghiệp này một cách có trách nhiệm trong tương lai. Hãy cảnh giác với thông tin sai lệch.”

Armstrong đã chia sẻ thêm về thư cổ đông của công ty, trong đó nêu bật danh sách hợp nhất các tài sản Coinbase. Những tuyên bố này của Giám đốc điều hành Coinbase được đưa ra sau các cuộc trò chuyện liên quan đến bằng chứng dự trữ và kiểm toán tài chính.

coinbase

Nguồn: Brian Armstrong

Gần đây, chủ đề về bằng chứng dự trữ đã được thảo luận rất nhiều và một số sàn giao dịch đã công bố các đợt kiểm tra bằng chứng dự trữ sắp tới. Ví dụ, vào ngày 21 tháng 11 năm 2022, Bitstamp cho biết công ty đã được kiểm toán hàng năm kể từ năm 2016.

“Tập đoàn Bitstamp và các pháp nhân của chúng tôi đã được kiểm toán hàng năm bởi công ty kế toán toàn cầu Big Four kể từ năm 2016. Họ sẽ công bố bằng chứng dự trữ và bằng chứng nợ tương ứng của chúng tôi. Những điều này sẽ giúp khách hàng có được xác minh độc lập về số dư Bitstamp và đảm bảo Bitstamp có tài sản để trang trải đầy đủ.”

Trong khi cổ phiếu của Coinbase Global giảm 82% từ đầu năm đến nay, giá đã tăng 5,24% ngay trước khi đóng cửa ở Phố Wall vào tháng 11. Cổ phiếu COIN được giao dịch với giá 43,39 đô la vào sáng thứ Tư (UTC).

“Sự minh bạch và phản hồi nhanh chóng là rất cần thiết và được đánh giá cao,” một người nói câu trả lời Tweet của Armstrong về việc nắm giữ Bitcoin của Coinbase vào thứ Ba.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Tin Tức Bitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *