Coinbase ủng hộ Ripple, chỉ trích vụ kiện SEC gây thiệt hại 15 tỷ đô la cho các nhà giao dịch bán lẻ

Rate this postSàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã đệ trình một bản tóm tắt ủng hộ Ripple, lập luận rằng vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khiến các nhà giao dịch bán lẻ thiệt hại 15 tỷ đô la.

gợn sóng

Theo sàn giao dịch, hành động của SEC đã buộc các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ phải hủy niêm yết XRP, khiến các khách hàng bán lẻ bị thiệt hại đáng kể do sự sụt giảm vốn hóa thị trường.

Theo công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, họ đã nhiều lần thúc giục SEC hướng dẫn không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, cơ quan quản lý chỉ tập trung vào việc điều chỉnh ngành thông qua các hành động thực thi riêng lẻ.

“Trong trường hợp không có khuôn khổ quy định quản lý tài sản kỹ thuật số, Coinbase tin rằng các bên như Ripple nên được phép theo đuổi các biện pháp bảo vệ thông báo công bằng trong các vấn đề mà họ đang đối mặt với hành vi của mình. hành quyết bất ngờ như thế này ”.

Coinbase nói thêm rằng SEC đã buộc Ripple phải chấp nhận “giám sát thực thi mở rộng”, trong khi các công ty khác có sản phẩm hoặc dịch vụ giống hệt nhau chưa bị “đụng chạm”. Sàn giao dịch tuyên bố các yêu cầu đăng ký hiện tại của cơ quan quản lý không phù hợp với cách nền tảng tài sản kỹ thuật số hoạt động.

“Tuy nhiên, các yêu cầu hiện tại của SEC chỉ cho phép nhà môi giới là thành viên của các sàn giao dịch chứng khoán đã đăng ký, có nghĩa là khách hàng bán lẻ chỉ có thể gián tiếp giao dịch tài sản trên sàn giao dịch thông qua việc sử dụng dịch vụ của nhà môi giới tính phí giao dịch và thêm rủi ro trung gian có thể tránh được đối với tài sản kỹ thuật số nền tảng giao dịch, một lần nữa vì lợi ích của khách hàng.

Thay vì tham gia vào việc đưa ra các quy tắc, chính quyền hiện tại của SEC tìm cách mở rộng quyền tài phán đối với ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua các hành động thực thi đột xuất với cáo buộc trên cơ sở hồi tố rằng nó có giao dịch tài sản kỹ thuật số – trước đây được thị trường hiểu là hàng hóa được quản lý bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) hoặc phi bảo mật khác – thực sự là một bảo mật tuân theo quy định của SEC “.

Yêu cầu gửi bản tóm tắt của Coinbase được đưa ra ngay sau khi Giám đốc điều hành Brian Armstrong của sàn giao dịch mời “toàn bộ ngành cộng tác nhiều hơn.”

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã chế nhạo Giám đốc điều hành Coinbase, tuyên bố rằng Armstrong ủng hộ chủ nghĩa bộ lạc trong khi vận động chống lại nó.

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, nói:

“Bằng cách kiện những người bán mã thông báo XRP sau khi đưa ra tuyên bố công khai báo hiệu các giao dịch như vậy là hợp pháp, SEC đã không lưu ý đến nguyên tắc cơ bản này”.

Các nhóm cộng đồng tiền điện tử đến với nhau để hỗ trợ Ripple

Ngoài việc Coinbase đệ đơn lên tòa án ủng hộ Ripple, một số công ty, cá nhân và hiệp hội liên quan đến tiền điện tử cũng đã đệ đơn ủng hộ công ty thanh toán này.

Luật sư John Deaton của Ripple đã đệ trình một bản tóm tắt thay mặt cho những người nắm giữ XRP phản đối yêu cầu của SEC về phán quyết tóm tắt. Theo Deaton, SEC đang sử dụng vụ kiện này như một trường hợp thử nghiệm để mở rộng phạm vi quản lý của mình vào không gian tiền điện tử.

“Có hàng triệu người nắm giữ XRP bị bắt làm con tin và làm hỏng tài sản thế chấp trong khi SEC tham gia vào một cuộc đấu tranh quyền lực pháp lý. Những người nắm giữ vô tội đó đã bị SEC từ bỏ, “chấp nhận vị trí kiện tụng của họ để đạt được mục tiêu mong muốn của họ, và không vì lòng trung thành với luật pháp.”

Nhóm vận động tiền điện tử Hiệp hội Blockchain cũng đã đệ trình một bản tóm tắt vào ngày 28 tháng 10 nói rằng quan điểm của Chủ tịch SEC Gary Gensler có thể tàn phá ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các tổ chức liên quan đến tiền điện tử khác như quỹ đầu tư mạo hiểm Valhil Capital và Hội đồng tiền điện tử cho sự đổi mới cũng đã Gửi đi Tóm tắt hỗ trợ Ripple.

SEC yêu cầu chỉnh sửa lại các tài liệu của Hinman

Trong khi đó, SEC đã ghi được một chiến thắng nhỏ gần đây khi Thẩm phán Sarah Netburn chấp thuận đã yêu cầu chỉnh sửa lại các tài liệu của cựu Giám đốc Bill Hinman.

Ủy ban muốn biên soạn hai bản thảo bài phát biểu vào tháng 6 năm 2018 của Hinman chứa các quyết định đang chờ xử lý.

SEC gần đây đã phát hành các tài liệu Hinman sau sáu phán quyết của tòa án yêu cầu họ giao các tài liệu cho Ripple.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo AZCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *