Coinbase và Kraken trải nghiệm các dịch vụ hạn chế trong bối cảnh thị trường hỗn loạn

Rate this post

Cả hai nền tảng của Coinbase và Kraken đều ngừng hoạt động hoặc gặp vấn đề về độ trễ gián đoạn vào ngày 8 tháng 11, trong bối cảnh thị trường hỗn loạn, theo khiếu nại của người dùng trên Twitter. Tin tức này theo sau tiết lộ rằng sàn giao dịch tiền điện tử Binance dự định mua lại đối thủ FTX trước đó trong ngày.

Theo người dùng Twitter, các dịch vụ bị hạn chế ở cả hai sàn giao dịch, với các vấn đề liên quan đến kết nối với các nền tảng và tin đồn chưa được xác nhận về việc rút tiền bị tạm dừng.

Trên hồ sơ hỗ trợ của mình, Coinbase cho biết họ đang “gặp sự cố kết nối mạng đối với Coinbase.com, Coinbase Pro và Coinbase Prime. Điều này có thể dẫn đến khó đăng nhập. Nếu bạn đã đăng nhập, bạn có thể gặp tình trạng tải chậm trên web và ứng dụng dành cho thiết bị di động “, tuyên bố rằng vấn đề có liên quan đến lượng người dùng mới đăng ký và chuyển sang nền tảng hiện nay.

Kraken không bình luận về các vấn đề trên các kênh của mình, nhưng nhấn mạnh rằng họ sử dụng kiểm tra Bằng chứng Dự trữ, cho phép khách hàng xác minh số dư được giữ trên các sàn giao dịch và cả tài sản được hỗ trợ của nó.

Với Bằng chứng về Dự trữ (PoR), một cuộc kiểm toán độc lập được thực hiện bởi bên thứ ba để kiểm tra tài sản của người giám sát có được giữ như đã tuyên bố hay không.

Sự hỗn loạn thị trường được kích hoạt bởi thông báo vào ngày 8 tháng 11 của người sáng lập FTX và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried, hay SBF, về một “thỏa thuận về một giao dịch chiến lược” với Binance, nhằm mua lại FTX sau khi Binance quyết định thanh lý 23 triệu mã thông báo FTT , gây ra một cuộc khủng hoảng thanh khoản tại FTX. Thỏa thuận đã được một số người so sánh với một “nước cờ”, ám chỉ rằng chiến lược của Binance đã cố tình dẫn đến thỏa thuận.

Một loạt các tweet đã kích hoạt bán tháo FTX Token đã phá vỡ dưới đường hỗ trợ của mô hình. Việc bán tháo tiếp tục và mã thông báo giảm hơn 76% trong 24 giờ qua, được thương lượng ở mức 5,09 đô la vào thời điểm báo chí.

Vài giờ sau thỏa thuận, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, hoặc CZ, cũng lưu ý trên Twitter rằng sàn giao dịch sẽ sớm bắt đầu sử dụng bằng chứng dự trữ, nói thêm rằng “các ngân hàng chạy trên nguồn dự trữ phân đoạn. Các sàn giao dịch tiền điện tử thì không.”