CoinShares báo cáo hơn 30 triệu đô la tiền điện tử bị mắc kẹt trên FTX

Rate this post

Tập đoàn đầu tư và kinh doanh tài sản kỹ thuật số lớn nhất châu Âu – CoinShares – tiết lộ rằng khoảng 11% tổng giá trị tài sản ròng của họ nằm trên sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Một công ty khác cũng gặp phải các vấn đề tương tự là Galaxy Digital của Mike Novogratz, công ty nắm giữ hơn 76 triệu đô la tiếp xúc với công ty đang gặp khó khăn.

  • Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho Bloomberg, CoinShares cho biết gần 26 triệu đô la tiếp xúc với FTX bao gồm đô la Mỹ và stablecoin USDC của Circle. Đang chờ rút 190 BTC và 1.000 ETH vào tài khoản còn lại hơn 4 triệu đô la.
  • Giám đốc điều hành của công ty – Jean-Marie Mognetti – cho biết tài sản là một phần của bộ phận thị trường vốn và được hạch toán cho các hoạt động kinh doanh độc quyền.
  • Ông chủ nói thêm rằng các khoản lỗ tiềm ẩn không ảnh hưởng đến các quỹ giao dịch trao đổi của CoinShares. Tổ chức cũng không có liên hệ với công ty chị em của FTX là Alameda Research.
  • Các vấn đề đối với địa điểm giao dịch của SBF bắt đầu vài ngày trước khi Binance quyết định thanh lý tất cả các token FTT của mình.
  • Giá của đồng xu đã giảm ngay sau khi thông báo và hiện giao dịch ở mức khoảng 2,90 đô la (giảm gần 90% so với số liệu của tuần trước).
  • Trong khi Bankman-Fried ban đầu đảm bảo rằng FTX và tài sản của nó “ổn”, thì thực thể này đã tạm dừng một số hoạt động nhất định, chẳng hạn như rút tiền, điều này gây ra sự hoảng loạn nghiêm trọng.
  • Trong những giờ tiếp theo, Giám đốc điều hành đã thay đổi lập trường của mình và cho biết Binance sẽ mua lại địa điểm giao dịch của mình để ổn định các vấn đề thanh khoản.
  • Mặc dù xác nhận tin tức lúc đầu, nhưng sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã rút lại ý định mua FTX, chỉ ra rằng “các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc khả năng trợ giúp của chúng tôi”.
  • Phát biểu về vấn đề này, Giám đốc điều hành của CoinShares cho biết giao dịch với tiền điện tử trên các sàn giao dịch có thể dễ dàng đối với những người tham gia thị trường, nhưng họ nên biết điều này ẩn chứa rủi ro:

“Đã quá lâu, những thứ như FTX đã được các nhà đầu tư coi là một tổ chức bán ngân hàng hoặc bán tài chính, nhưng thực tế không phải vậy. Tất cả chúng ta đều có thể giao dịch tiền điện tử tại một sàn giao dịch, nhưng bạn đang phải đối mặt với nhiều rủi ro không thực sự có lợi cho bạn. “

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.