Con cái nhận gen đẹp và thông minh từ cha mẹ?

Rate this post

Trẻ sẽ yêu đời và lạc quan theo gen của mẹ

Một người mẹ ăn mặc đẹp, nhìn chung rất yêu đời, có thái độ lạc quan, tích cực, giữ gìn nhà cửa sạch sẽ hàng ngày thì không khí gia đình sẽ rất tốt. Ngoài ra, họ luôn thân thiện và vui vẻ khi ở bên người khác. Dưới tấm gương tốt của người mẹ, những đứa trẻ được nuôi dạy cũng sẽ yêu đời và có tính cách lạc quan, tích cực.

đẹp đẹp

Cha mẹ là người thầy đầu tiên của con cái. Các thói quen và hoạt động hàng ngày của cha mẹ sẽ được trẻ nhìn thấy, ghi nhớ và bắt chước. Vì vậy, trong việc hòa thuận với con cái, cha mẹ nên chú ý tu dưỡng bản thân, dạy dỗ con cái về giới luật và việc làm, làm gương tốt cho con cái.

Con cái có nhận được nhiều gen hơn từ cha mẹ của chúng không?

Tình dục

Giới tính của kiếp sau phụ thuộc vào người cha. Nếu một người đàn ông có nhiều anh em, anh ta sẽ có nhiều con trai hơn và nếu anh ta có nhiều chị em gái, anh ta sẽ có nhiều con gái hơn.
Chỉ một số nam giới có số lượng nhiễm sắc thể X và Y tương đối bằng nhau trong tinh trùng của họ mới có khả năng sinh con trai hoặc con gái.

Sức khỏe răng miệng

Nếu một người cha đến gặp nha sĩ thường xuyên, con cái của họ rất có thể đang gặp các vấn đề về răng miệng. Hình dạng và kích thước của răng được di truyền từ bố hoặc mẹ, gen của bố vẫn chiếm ưu thế. Vì vậy, nếu một người cha có hàm răng xấu, đứa trẻ có khả năng gặp phải vấn đề tương tự.

Sự thông minh

Các gen chịu trách nhiệm về trí thông minh được chứa trên nhiễm sắc thể X. Đây là lý do tại sao con trai thừa hưởng trí thông minh từ mẹ. Con gái nhận được sự thông minh của cả mẹ và cha.

Tuy nhiên, chỉ có tối đa 40% trí thông minh của chúng ta được thừa hưởng. Vì vậy, không gì có thể thay thế được sự chăm chỉ. Trung bình, chỉ số thông minh của các bé trai chênh lệch với mẹ khoảng 15 điểm.

Một số bệnh về não

Chất lượng tinh trùng giảm dần theo độ tuổi. Đây là lý do tại sao người lớn tuổi có thể truyền gen đột biến cho con cái của họ. Điều này làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tâm thần, tự kỷ, tăng động hoặc rối loạn lưỡng cực.
Ngoài ra, những đứa trẻ được sinh ra khi bố chúng 45 tuổi trở lên có nhiều khả năng tự tử và gặp khó khăn trong học tập.

Bệnh khác từ cha

Ở mọi lứa tuổi, nam giới mắc bệnh mạch vành đều có khả năng truyền bệnh cho con trai. Những người đàn ông hiếm muộn và thụ tinh nhân tạo có nhiều khả năng sinh con trai với vấn đề tương tự.

xinh-đẹp1

Bệnh máu khó đông

Bệnh máu khó đông từ mẹ sang con trai xảy ra khi một người phụ nữ có nhiễm sắc thể X mang gen bệnh và truyền gen này cho con trai của mình. Bé trai chỉ có một nhiễm sắc thể X, không có gì bù đắp cho gen đột biến nên phát bệnh.

Nguy cơ thừa cân

Một số nghiên cứu cho rằng vòng eo và cân nặng có liên quan đến gen khoảng 25%. Con cái thừa hưởng gen này như nhau từ cha mẹ của chúng. Nhưng thường thì họ thừa cân về mặt di truyền nhiều hơn so với mức bình thường. Chế độ ăn uống và hoạt động thể chất hợp lý sẽ khắc phục được vấn đề này.

Chiều cao

Người cha ảnh hưởng đến chiều cao của con cái nhiều hơn người mẹ. Đàn ông cao thường có con cao hơn. Trung bình khoảng 60 – 80% chiều cao của một người phụ thuộc vào bố và mẹ, phần còn lại là kết quả của chế độ ăn uống, lối sống và sức khỏe.

Bên cạnh đó, không phải tất cả trẻ em từ cùng một bố mẹ đều có chiều cao như nhau.

Màu mắt

Màu mắt nâu là chủ đạo. Vì vậy, nếu cha hoặc mẹ (đặc biệt là cha) có mắt đen và người kia có mắt xanh lam hoặc xanh lục, thì đứa trẻ có nhiều khả năng có mắt nâu. Con cái mắt xanh chỉ khi một trong hai bố mẹ có gen mắt xanh. Tuy nhiên, vẫn có khả năng cả bố và mẹ mắt xanh đều có mắt nâu.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.