Con đường đến với âm nhạc của “ca sĩ giang hồ” Lã Phong Lâm

Rate this post

“Ca sĩ giang hồ” hay “ca sĩ đường phố” là những biệt danh mà khán giả đặt cho Lã Phong Lâm. Hình ảnh chàng trai ôm cây đàn guitar tự biên tự diễn những bài hát của mình một cách rất phong trần đã thu hút sự quan tâm lớn của khán giả.

Lã Phong Lâm là ai ?

Lã Phong Lâm sinh năm 1980 ở Cầu Giấy, Hà Nội. Anh là một ca sĩ đường phố tự do với gia tài khoảng 60 ca khúc do chính Lâm sáng tác. Những ca khúc của anh đều là câu chuyện xung quanh sự lầm lỡ một thời của thanh niên trẻ Lã Phong Lâm. Những suy nghĩ về cuộc đời đầy thăng trầm, những cảm xúc về tình yêu ngọt ngào đều được anh viết lên thành bài hát. Và những ca khúc đó cũng đã được đông đảo khán giả đón nhận.

Tuy nhiên, anh là người trong giới giang hồ, nên đã từng một lần phải vào tù cải tạo 9 tháng. Sau khi ra tù, Lã Phong Lâm đã trưởng thành và hiểu đời hơn rất nhiều. Anh tập trung cho niềm đam mê âm nhạc hơn là những thứ phù phiếm trước đây. Mọi người biết đến Lã Phong Lâm không phải là một tay giang hồ khét tiếng nữa mà chính là qua giọng hát nội lực ở clip đăng tải trên mạng. Các ca khúc anh sáng tác đều rất hay và đều nhận được sự yêu thích lớn từ khán giả.

Top những bài hát hit của Lã Phong Lâm

Không thấy ngày về

Ca khúc ra mắt người hâm mộ vào 2014 và đã đạt được những thành công nhất định. Bài hát kể về cuộc sống tối tăm mà anh đã chứng kiến trong thời gian cải tạo. Những hoàn cảnh khác nhau, éo le có, thương cảm có và cả đáng trách nữa.

Bài hát như một lời tự sự buồn da diết của những con người trong cảnh tù tội. Đồng thời khuyên răn những ai đã và đang lầm lỡ hãy quay đầu, tránh phạm phải sai lầm. Bài hát là sáng tác của Lã Phong Lâm cùng với sự hòa âm phối khí của nhạc sĩ An Hiếu.

Khóc trong mưa

Bài hát là “đứa con tinh thần” sau một khoảng thời gian dài chuẩn bị kỹ lưỡng để đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp. “Khóc trong mưa” là một bản Ballad buồn da diết, nhẹ nhàng cùng những lời lẽ chua xót. Mối tình chân thành nhưng không tránh khỏi những cám dỗ vật chất. Để thực hiện mv, Lã Phong Lâm đã phải đi vay mượn tiền khiến anh chàng rất tâm huyết với sản phẩm chuyên nghiệp đầu tay này.

Án tử hình

Đây là một bài hát được chế từ ca khúc “ Lối về đất mẹ “, Lã Phong Lâm đã tự hát, quay video và đăng lên chính trang Youtube của mình. Ca khúc như một lời tâm sự về cuộc đời của người tù tội. Án tử hình đã quyết, người tù tội đó chỉ biết khóc xin lỗi mẹ già ở quê vì chưa kịp báo hiếu. Để người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Bài hát thực sự đã gây xúc động với rất nhiều khán giả và cũng là lời cảnh tỉnh sâu sắc tới những thanh niên đang lầm đường lạc lối.

Ngã rẽ đời tôi

Ca khúc được chế từ giai điệu của “ Chuyện tình Lan và Điệp “. Lời bài hát kể về con đường đã đưa anh vào tội lỗi, khiến lầm đường lạc lối. Với những lời lẽ rất chân thật, cuộc sống mưu sinh cùng với cám dỗ vật chất, uy quyền đã khiến chàng thanh niên ấy vướng vào vòng pháp luật. Bài hát như một sự ăn năn, hối lỗi về tất cả những chuyện đã gây ra. Đồng thời nó cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những thanh niên trẻ đã và đang bị đồng tiền cám dỗ. Hãy vượt lên trên hoàn cảnh, tu tâm dưỡng tính, đừng để phạm phải sai lầm khiến cuộc đời phải rẽ lối giống như Lã Phong Lâm đã từng.

Tuyệt tình ca

Bài hát này là lời nhắn nhủ của Lã Phong Lâm gửi đến người vợ của mình. Sự ăn năn, hối lỗi đã quá muộn khi anh phải chịu án phạt của pháp luật. Buộc phải rời xa gia đình, rời xa người anh yêu để chịu sự trừng phạt. Anh không muốn người yêu của mình phải chờ đợi trong đau buồn, tuyệt vọng. Một mặt anh muốn người con gái ấy hãy đi tìm hạnh phúc mới cho bản thân, mặt khác anh cũng mong chờ đến ngày được đoàn tụ. Những cảm xúc rối loạn cứ đan xen nhau cùng tình yêu đã thôi thúc Lã Phong Lâm viết lên ca khúc này.

Thành phố tù

Ca khúc là cảm xúc cô đơn, tuyệt vọng và đau xót của chàng trai ở trong tù. Nơi ngục giam đầy u tối ấy, anh phải đối mặt với những tay giang hồ khác, phải chịu sự đè nén, áp bức của chúng. Xung quang toàn là những khói thuốc lá phì phèo, những gương mặt với đủ các trạng thái. Anh thèm được trở về, được sống trong vòng tay yêu thương của người thân. Thế nhưng người anh yêu giờ đã có người mới chăm sóc, anh còn tư cách gì với người ta đâu. Sự chua xót, day dứt cứ bám lấy không nguôi. Ngày trở về, liệu còn ai ở bên cạnh mình không ?

Thương nhớ mẹ

Một bài hát vô cùng ý nghĩa của đứa con tù tội với người mẹ già thân yêu. Từng lời lẽ như chính tâm sự thật lòng của Lã Phong Lâm. Vì mải mê chạy theo những phù du vật chất mà đã đánh mất bản thân mình. Để rồi giờ đây, người mẹ già không ai chăm sóc, còn phải lo lắng cho đứa con trai tù tội của mình.

Ca khúc đã thực sự chạm đến trái tim của các khán giả, xúc động, thương thay cho cuộc đời ấy. Bài hát cũng nhắc nhở tất cả chúng ta, ai nếu vẫn còn cha mẹ thì hãy cố gắng sống thật tốt để báo hiếu với họ. Bản thân mình sống tốt cũng là một cách để trả ơn cho bậc đấng sinh thành. Nếu không tài giỏi gì thì hãy trở thành một người tốt, có ích cho xã hội, ít nhất cũng không để bố mẹ phải phiền lòng.

Những ca khúc của Lã Phong Lâm giống như lời tự sự về cuộc đời của chính bản thân anh. Những cám dỗ vật chất đã khiến chàng trai trẻ lạc lối, thế nhưng sau tất cả bằng niềm tin và nghị lực, chàng trai ấy đã mạnh mẽ trở lại. Trưởng thành hơn sau những vấp ngã, hiểu đời hơn sau những sai lầm, và giờ đây là sống hết mình với đam mê âm nhạc. Chỉ cần bạn thực sự cố gắng, đam mê và quyết tâm thì sẽ không bao giờ là muộn cả.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *