Con gái khuyên bố không nên giảm cân, lý do mẹ đưa ra rất bất ngờ

Rate this post

Một người đàn ông giấu tên ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc tin rằng cô con gái nhỏ của mình bị thừa cân và muốn giúp cô bé giảm cân, SCMP đưa tin.

Vì vậy, sau bữa cơm tối, anh đưa con gái đi dạo ven sông gần nhà nhưng không muốn con bị thương nên không nói mục đích của việc này.

Tuy nhiên, cô gái lại hiểu nhầm mục đích rằng bố cô tự ti về cân nặng và phải nỗ lực cải thiện ngoại hình nên muốn động viên cô. Đoạn hội thoại giữa hai cha con được người mẹ ghi lại rồi tung lên mạng xã hội.

be1-16637531160961174476498.jpg

Cô gái trở nên nổi tiếng sau khi video trò chuyện với bố được lan truyền. Ảnh: Handout

Chúng ta có thể đi dạo cùng nhau mỗi ngày sau bữa tối không?” người cha đề nghị.

Bạn có phải làm điều này để giảm cân?”, cô gái hỏi lại.

Người cha có vẻ ngạc nhiên vì không ngờ con gái nói đúng ý mình. Anh thừa nhận, nhưng cô hiểu theo một cách khác khiến anh càng ngạc nhiên.

Bạn không cần phải giảm cân, tôi yêu bạn không có vấn đề gì,“cô gái nhỏ nói. Người mẹ đang quay phim ngay lập tức bật cười trước câu nói của con trai mình. Và người cha hỏi:”Tại sao vậy con trai?“.”Bởi vì bạn là cha của tôi– cô gái đáp.

Lời nói ngây thơ, trong sáng của cô con gái khiến người cha chết lặng, không nói được lời nào.

Đoạn clip ngắn ngay lập tức lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc với hơn 240 triệu lượt xem. Vẻ quyến rũ của cô nàng đã khiến nhiều kênh truyền thông tại Trung Quốc đăng tải lại clip để tăng tương tác. Ai cũng ngưỡng mộ ông bố trẻ khi sinh ra một cô công chúa đáng đồng tiền bát gạo.

“Khi so sánh tình yêu dành cho trẻ em, dù chúng yêu chúng ta hơn hay chúng ta yêu chúng nhiều hơn, cô gái nhỏ này đã chứng minh điều đó” – một người bình luận.

“Cô ấy rất hiểu chuyện. Cách cô ấy quan tâm đến bố khiến tôi cảm động. Gia đình hẳn đã nuôi dạy cô ấy rất tốt” – một người khác nói.

Cách dạy trẻ yêu thương và quan tâm

Luôn để trẻ cảm thấy được yêu thương và chia sẻ

Cha mẹ nên quan tâm đến tâm tư, tình cảm của trẻ, lắng nghe ý kiến ​​và tâm sự của trẻ, không để trẻ cảm thấy bị bỏ rơi, hướng dẫn cách giải quyết hữu hiệu cho trẻ khi trẻ gặp phải vấn đề nào đó, để khi trẻ cảm thấy yêu thương và hạnh phúc với sự yêu thương, chăm sóc của người khác. sẽ hình thành nhân cách biết yêu thương cha mẹ và những người đã yêu thương mình. .

Dạy trẻ ý nghĩa của từ “chúng tôi”

Cha mẹ hãy giúp trẻ tránh xa tính ích kỷ bằng cách nhắc nhở trẻ rằng hành động của một người luôn ảnh hưởng đến những người xung quanh và giúp trẻ hiểu rằng trong nhiều trường hợp, trẻ cần biết cách gắn kết trong “một đội” thay vì chỉ biết sống “một mình”. .

be2-16637531161481009806569.jpg

Hình ảnh minh họa

Khen ngợi và khuyến khích con bạn

Cha mẹ nên khen ngợi và khuyến khích con cái nói những điều tích cực về nhau. Ngay cả khi một trong số họ không làm tốt như anh chị em, hãy khuyến khích anh ấy hoặc cô ấy cố gắng hết sức và bạn tự hào về họ.

Dạy con làm việc nhà

Dạy trẻ biết giúp đỡ gia đình từ những công việc hàng ngày phù hợp với trẻ như giúp mẹ quét nhà, dọn đồ chơi, rửa bát, mua hàng tạp hóa, v.v.

Không nên quá nuông chiều con cái sẽ khiến trẻ ỷ lại vào cha mẹ và những người xung quanh.

Bạn nên giao việc cho trẻ một cách khéo léo và hướng dẫn làm từng chút một, để trẻ cảm thấy đó là một công việc ý nghĩa và hoàn thành tốt. Bằng cách tham gia vào công việc như vậy với cha mẹ, trẻ có thể cảm nhận được phần nào tình yêu thương qua công việc khó khăn hàng ngày của bạn và có thái độ quan tâm.

edit-vc2-16636471890941402230095-0-0-500-800-crop-1663647230426988367302.jpegBi kịch cô dâu xăm tên người yêu cũ lên ngực

GiadinhNet – Cứ xăm tên người yêu cũ lên ngực, không ngờ chồng sắp cưới lại làm điều này ngay trước ngày cưới.

Khởi tố bị can trong vụ đưa con đi chữa bệnh, nhận tro cốt nạn nhân mới về dạy con

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *