Công an TP.HCM cấp căn cước công dân cho phạm nhân được đặc xá

Rate this post

Công an TP.HCM cấp căn cước công dân cho phạm nhân được đặc xá - Ảnh 1.

Phạm nhân được cấp CCCD có chip sau khi đại xá – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 1-9, đại diện Công an TP.HCM cho biếtHòa chung không khí hân hoan của cả nước kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9, Công an TP. tổ chức lễ công bố và trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 39 phạm nhân thuộc diện được giảm án, tha sớm.

Những tù nhân này đã phấn đấu, cải tạo tốt, pTàu hải quân được ân xá trong thời hạn tối đa là 1 năm, ít nhất là 11 ngày.

Đặc xá là một chủ trương lớn, thể hiện truyền thống nhân đạo, chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Thực hiện chủ trương trên, riêng năm nay, Trại tạm giam Chí Hòa đã xét chọn và đề nghị đặc xá cho 25 phạm nhân.

Trước đó, Ban giám thị, Ban giám thị trại đã tổ chức các buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật, quyền và nghĩa vụ của người được đặc xá, tạm tha.

Họ cũng chia sẻ những kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân nhằm trang bị kiến ​​thức giúp họ dễ dàng trở lại cộng đồng và nhanh chóng hòa nhập tốt với cuộc sống.

Đặc biệt, năm nay, những phạm nhân được đặc xá sẽ được gắn chip vào quyền công dân, tạo điều kiện thuận lợi để tái hòa nhập cộng đồng.

Nhận quyết định đại xá, ông Nguyễn Tiến Dũng vui mừng chia sẻ: “Mấy ngày nay tôi hồi hộp, xúc động, cả đêm không ngủ được, mong chờ đến ngày hôm nay.

Xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, ban giám thị, cán bộ cải huấn đã tạo điều kiện, giúp đỡ tôi phấn đấu, cải tạo thật tốt để có được hạnh phúc này ”.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *