Công an TP.HCM gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng gần 2 tháng

Rate this post

Mới đây, sau khi Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, cơ quan. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt tạm giam bà Phương Hằng thêm gần 2 tháng. Lệnh này đã được Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê chuẩn.

Trước đó, ngày 19/8, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra lệnh tạm giam thêm 19 ngày đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng.

Cũng trong ngày 6-9, nguồn tin riêng của PLO cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cũng đã đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước. quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cơ quan này cũng đã gửi thông báo kết luận giám định những lời lẽ, phát ngôn của Phương Hằng trong buổi livestream cho chị Đinh Thị Lan – nạn nhân của vụ án.

Trước đó, đã có nhiều cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an tỉnh Bình Dương, trong đó có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiền và bà Đinh Thị Lan.

Những người này tố cáo bà Hằng có hành vi “làm nhục người khác”, “vu khống”, “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. .

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.