Công bố danh sách đề cử Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ V

Rate this post

“Hồ Chí Minh: Viết và đấu tranh”. Ảnh: Ban tổ chức giải cung cấp

Đây là giải thưởng do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức, nhằm tuyển chọn những cuốn sách có giá trị về nội dung và thẩm mỹ. Giải thưởng cũng là sự động viên, khích lệ đối với những người hoạt động trong ngành xuất bản, khuyến khích đội ngũ tác giả, dịch giả, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà sáng tạo đóng góp thêm nhiều tác phẩm hay. , có giá trị cho người đọc.

Trong danh sách đề cử Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ V, có những cuốn đáng chú ý như “Hồ Chí Minh: Những bài báo và cuộc đấu tranh” (NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, tác phẩm nghiên cứu của Alain). Ruscio nhân kỷ niệm 50 năm ngày mất của Bác Hồ (2/9/1969 – 2/9/2019); “FDI – Nhiệm vụ kép trong bối cảnh mới” của TS Phan Hữu Thắng (NXB Khoa học) và Công ty Cổ phần Sách Alpha Liên kết Kỹ thuật), bàn về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI – Foreign Direct Investment) trên quỹ đạo của thị trường mở để hội nhập quốc tế; “Lịch sử đồng tiền Việt Nam do Hồng Đức xuất bản) của nhiều tác giả, do Tiến sĩ Đào Minh Tú chỉ đạo và biên soạn, là một công trình khoa học đồ sộ và toàn diện về tiền tệ, ý nghĩa kinh tế – xã hội của từng loại tiền Việt Nam qua các thời kỳ. thời kỳ lịch sử.

Cuốn sách “Văn minh vật chất của người Việt Nam”

Về sách nghiên cứu lịch sử văn hóa, có thể kể đến một số cuốn như “Tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam” (NXB Tôn giáo) của PGS.TS. GS.TS Nguyễn Thanh Xuân; “Hoàng Việt thống nhất địa chí” (NXB Thế giới liên kết với Công ty Cổ phần Thái Hà) của Lê Quang Định; dịch giả: Phan Đăng; “Trống đồng Hoa Kính Hoa – Bảo vật quốc gia Việt Nam” (NXB Thế giới) của GS.TSKH Trịnh Sính, GS Nguyễn Văn Kỉnh; “Sơ lược lịch sử hội họa Trung Quốc” (NXB Mỹ Thuật) của Tạ Duy; “Văn minh vật chất của người Việt” (NXB Thế giới liên kết với Công ty Cổ phần Zenbooks) của tác giả: Phan Cẩm Thượng…

“Ca Hot đi Trường Sa”

Trong danh sách đề cử này, nhiều tác phẩm thuộc lĩnh vực văn học dành cho thiếu nhi hoặc của các tác giả trẻ, như “Cá voi Eren ra Hòn Mun” của Lê Đức Dương hay “Ca Hot Chu du Trường Sa” của tác giả Bùi Tiểu Quyên đều của NXB Kim Đồng, hay bộ sách “Người đàn ông sao chổi” của tác giả 11 tuổi Cao Việt Quỳnh.

Ngoài ra, trong danh sách đề cử còn có những cuốn sách thuộc lĩnh vực y học, khoa học, lịch sử, tâm lý học,… có giá trị khoa học và thực tiễn, ứng dụng cao, được đầu tư công phu về thời gian. , cố gắng…

Theo nhandan.vn

42

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *