Công bố Quỹ Ethereum và các khoản tài trợ được đồng tài trợ

Rate this post

Hôm nay, chúng tôi tiết lộ hơn 2 triệu đô la Mỹ trong khoản tài trợ do Tổ chức lãnh đạo và đồng tài trợ nhằm mục đích thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của Serenity (Eth2.0) khi chúng tôi tiến gần hơn đến sự ra mắt của Beacon Chain.

Tài trợ khách hàng Eth2.0

Trong những tháng gần đây, Ethereum Foundation đã trao các giải thưởng đáng kể cho các nhóm phát triển khách hàng hàng đầu hiện được giao nhiệm vụ cung cấp các testnet đa khách hàng lâu đời khi quá trình phát triển tiếp cận với sự ra mắt của Giai đoạn 0.

Chúng tôi tự hào thông báo về những người nhận được các khoản tài trợ đó.

Hòa hợp

Giải thưởng: $ 189k cho việc phát triển chuỗi đèn hiệu Harmony

Github

Prysmatic Labs

Giải thưởng: $ 725k cho việc phát triển ứng dụng khách Prysm

Trang mạng | Github

Sigma Prime

Giải thưởng: $ 485k cho việc phát triển ứng dụng khách Lighthouse

* Được đồng tài trợ bởi: Ethereum Foundation & ConsenSys

Trang mạng | Github

Trạng thái

Giải thưởng: $ 500k cho việc phát triển ứng dụng khách Nimbus

Trang mạng | Github

Kết nối mạng

Trạng thái

Giải thưởng: $ 150K để phát triển nim-libp2p

* Được đồng tài trợ bởi: Ethereum Foundation & Protocol Labs

Trang mạng | Github

Trạng thái ‘Nhóm Nimbus đang xây dựng một triển khai ngôn ngữ nim bản địa của libp2p để sử dụng trong Nimbus và các dự án khác. Hơn nữa, nhóm hướng tới việc tạo ra một triển khai phù hợp cho các thiết bị bị hạn chế tài nguyên.

Whiteblock

Giải thưởng: $ 184K

* Được đồng tài trợ bởi: Ethereum Foundation & ConsenSys

Trang mạng

Whiteblock được tài trợ để tiếp tục thử nghiệm mạng Eth2.0 và hỗ trợ testnet / khả năng tương tác. Whiteblock sẽ phân tích việc triển khai gossipsub libp2p, tiếp tục làm việc với những người triển khai để giúp tinh chỉnh đặc điểm kỹ thuật và ngăn xếp mạng cũng như thúc đẩy các nỗ lực tương tác.

Nghiên cứu và phát triển

Dmitry Khovratovich

Giải thưởng: $ 10K

Dmitry Khovratovich, một chuyên gia phân tích mật mã, được tài trợ để tạo ra một báo cáo liên quan đến tính bảo mật của Legendre PRF (như Grassi và cộng sự đã mô tả) và kế hoạch bằng chứng giám hộ dự định sẽ được sử dụng trong Giai đoạn 1 của Eth2.0.

Chainsafe

Giải thưởng: $ 217,5K cho phát triển ứng dụng khách và javascript nhẹ Lodestar

Trang mạng | Github

Chainsafe đang làm việc trên Eth2.0 light-client R&D trong ứng dụng javascript Lodestar của họ cùng với việc tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho hệ sinh thái Eth2.0 JS / web-browser bằng cách phát triển các thư viện, công cụ và tài nguyên giáo dục.

Tiền thưởng

Các khoản tiền thưởng sau đây được mở để giúp các nỗ lực nghiên cứu và phát triển hơn nữa cho tương lai của Ethereum.

Đồng thuận giai đoạn 0

Ethereum Foundation đang cung cấp 5 tiền thưởng ETH (hoặc 1000 DAI, tùy theo mức nào lớn hơn) cho bất kỳ khuyến nghị nào về các thay đổi quan trọng (sửa lỗi, tối ưu hóa, v.v.) đưa nó vào thông số Giai đoạn 0 Eth 2.0 trước khi ra đời Eth 2.0. Chúng bao gồm các thay đổi đối với chức năng chuyển đổi trạng thái, quy tắc lựa chọn ngã ba hoặc hợp đồng đặt cọc. Để biết thêm thông tin, hãy kiểm tra vấn đề tiền thưởng mở trên repo thông số kỹ thuật.

Legendre PRF

Hàm giả ngẫu nhiên Legendre là một PRF một bit cực kỳ thân thiện với MPC. PRF này hiện dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong kế hoạch bằng chứng về quyền nuôi con ở Giai đoạn 1 của Eth 2.0, vì nó là phương pháp duy nhất được biết đến để làm cho bằng chứng về quyền nuôi con có thể thực hiện được trong một môi trường bí mật được chia sẻ. Để khuyến khích nghiên cứu thêm về PRF này, Ethereum Foundation đã đặt ra một loạt tiền thưởng tại đây: legendreprf.org/bounties

Thử thách băm thân thiện với STARK

Ethereum Foundation đã yêu cầu StarkWare giới thiệu một Băm thân thiện với STARK (SFH). Thử thách băm StarkWare là một cuộc thi công khai nhằm đánh giá tính bảo mật của các ứng viên SFH được đề xuất hiện tại. Thách thức được đề xuất ở bốn cấp độ bảo mật: bảo mật thấp, bảo mật trung bình, bảo mật mục tiêu và bảo mật cao trong nhiều tình huống. Nhìn thấy starkware.co/hash-challenge để biết thêm chi tiết về cuộc thi và cách bắt đầu.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.