Công bố Testnet Hợp nhất Lò

Rate this post

Các Kintsugi 🍵 merge testnetra mắt vào cuối tháng 12, đã là một nền tảng thử nghiệm có giá trị cho The Merge. Thông qua các bộ thử nghiệm khác nhau, các nhà phát triển đa khách hàng, các nhánh bóng của Goerli, triển khai ứng dụng và sự trợ giúp của cộng đồng #TestingTheMerge, chúng tôi đã đạt được một tập hợp các đặc điểm giao thức ổn định và mạnh mẽ. Bây giờ khách hàng đã triển khai các thông số kỹ thuật mới nhất này, một sản phẩm kế thừa cho Kintsugi, Kiln 🔥🧱, đang được tung ra!

Giống như mạng chính Ethereum, lớp thực thi của Kiln được khởi chạy dưới dạng Proof-of-work song song với Chuỗi Beacon chạy bằng chứng cổ phần. Sự hợp nhất xảy ra trên Lò nung vào ngày 15 tháng 3 năm 2022. Mạng hiện đang hoạt động hoàn toàn dưới chế độ Proof-of-stake!

Kiln dự kiến ​​là mạng thử nghiệm hợp nhất cuối cùng được tạo trước khi các mạng thử nghiệm công khai hiện có được nâng cấp. Các nhà phát triển ứng dụng & công cụ, nhà khai thác nút, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và nhà sản xuất được khuyến khích thử nghiệm trên Kiln để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ trên các testnet công cộng hiện có.

Kintsugi, testnet hợp nhất trước đây, sẽ không được dùng nữa trong những tuần tới.

Sử dụng lò nung

Bắt đầu

Cách dễ nhất để bắt đầu sử dụng Lò là truy cập mạng của trang đích. Tại đó, bạn có thể thêm mạng vào ví trình duyệt của mình, xem trình khám phá khối, yêu cầu tiền từ vòi và kết nối với điểm cuối JSON RPC. Nếu bạn muốn trở thành người xác thực trên Lò nung, đặt bệ khởi động cũng hỗ trợ mạng.

Nhà phát triển ứng dụng & công cụ

Với việc Lò nung sẽ hoạt động, bây giờ là lúc để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn hoạt động như mong đợi thông qua quá trình chuyển đổi bằng chứng cổ phần và trong bối cảnh hậu hợp nhất. Như đã giải thích trong một bài trướcHợp nhất sẽ chỉ có tác động tối thiểu đến một tập hợp con được triển khai trên Ethereum, không có hợp đồng nào trong số đó sẽ bị phá vỡ. Ngoài ra, tỷ lệ sư tử của các điểm cuối API người dùng vẫn ổn định (nghĩa là, trừ khi bạn đang sử dụng các phương pháp PoW cụ thể như eth_getWork).

Điều đó nói rằng, hầu hết các ứng dụng trên Ethereum liên quan đến nhiều hơn các hợp đồng trên chuỗi. Lò nung là nơi bạn muốn đảm bảo rằng mã giao diện người dùng, công cụ, đường dẫn triển khai và các thành phần ngoài chuỗi khác của bạn hoạt động như dự định. Chúng tôi đặc biệt khuyên các nhà phát triển nên chạy qua một chu kỳ thử nghiệm & triển khai đầy đủ trên Lò nung và báo cáo bất kỳ vấn đề nào với các công cụ hoặc sự phụ thuộc cho người bảo trì của các dự án đó. Nếu bạn không chắc chắn về nơi để mở một vấn đề, vui lòng sử dụng kho lưu trữ này.

Các nhà khai thác nút

Sau hợp nhất, một nút đầy đủ của Ethereum sẽ là sự kết hợp của một ứng dụng khách lớp đồng thuận, chạy bằng chứng cổ phần trên Chuỗi Beacon và một ứng dụng khách lớp thực thi, quản lý trạng thái người dùng và chạy các tính toán liên quan đến các giao dịch. Chúng giao tiếp qua một cổng được xác thực bằng cách sử dụng một tập hợp các phương thức JSON RPC mới, được gọi là API động cơ.

Do đó, các nhà khai thác nút sẽ cần chạy song song cả ứng dụng khách lớp đồng thuận và lớp thực thi. Nói cách khác, nếu bạn đã chạy một nút trên Beacon Chain, thì bây giờ bạn cũng cần chạy một ứng dụng khách lớp thực thi. Tương tự, nếu bạn đang chạy một nút trên mạng bằng chứng công việc hiện tại, bạn sẽ cần chạy một ứng dụng khách lớp đồng thuận.

Bạn có thể tìm thấy phiên bản khách hàng mới nhất được Kiln hỗ trợ nơi đây.

Điều đáng nhấn mạnh là mỗi lớp sẽ duy trì một tập hợp các đối tượng ngang hàng độc lập và hiển thị các API của riêng nó. Các BeaconJSON RPC Do đó, cả hai API sẽ tiếp tục hoạt động như mong đợi.

Tiền đạo

Như đã giải thích ở trên, trình xác thực trên Beacon Chain sẽ cần chạy một ứng dụng khách lớp thực thi sau khi Hợp nhất. Hợp nhất trước, điều này rất được khuyến khích, nhưng người xác thực có thể thuê ngoài các chức năng này cho các nhà cung cấp bên thứ ba. Điều này có thể xảy ra vì dữ liệu duy nhất được yêu cầu trên lớp thực thi là các bản cập nhật cho hợp đồng tiền gửi.

Sau khi hợp nhất, trình xác thực cần đảm bảo rằng các giao dịch trong các khối mà họ tạo và chứng thực là hợp lệ. Để làm như vậy, cần phải có một ứng dụng khách lớp thực thi. Mặc dù điều này mở rộng trách nhiệm của người xác thực, nhưng nó cũng cấp cho người xác thực đề xuất khối quyền đối với phí ưu tiên giao dịch liên quan của nó (hiện thuộc về người khai thác).

Trong khi phần thưởng của trình xác thực tích lũy trên Beacon Chain và sẽ yêu cầu thu hồi nâng cấp tiếp theo, phí giao dịch sẽ tiếp tục được thanh toán, đốt và phân phối trên lớp thực thi. Do đó, người xác thực có thể chỉ định bất kỳ địa chỉ Ethereum nào làm người nhận phí giao dịch.

Kiln là môi trường hoàn hảo để các nhà phân phối hiện tại làm quen với bối cảnh Ethereum sau hợp nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên thử phản chiếu thiết lập sản xuất của mình trên mạng và đảm bảo rằng bạn khắc phục mọi sự cố ngay bây giờ.

Một lần nữa, đặt bệ khởi động cung cấp một giao diện đơn giản để bắt đầu. Lưu ý rằng như một phần của đổi tên khỏi “eth2.0”các ethereum / eth2.0-tiền gửi-cli kho lưu trữ sẽ sớm được đổi tên thành ethereum / staking-ký gửi-cli.

Câu hỏi thường gặp

wen hợp nhất?

Ngày chuyển đổi bằng chứng cổ phần của mạng chính Ethereum có không phải được thiết lập khi xuất bản bài đăng này. Bất kỳ nguồn nào tuyên bố khác đều có khả năng là lừa đảo. Cập nhật sẽ được đăng trên blog này. Hãy giữ an toàn!

Giả sử không có vấn đề nào được tìm thấy với Kiln, khi khách hàng đã hoàn thiện các chi tiết về việc triển khai của họ, các testnet Ethereum hiện có (Goerli, Ropsten, v.v.) sẽ chạy qua The Merge. Khi chúng đã chuyển đổi thành công và ổn định, một lần nữa, giả sử không tìm thấy sự cố nào, giá trị khó khăn sẽ được thiết lập cho quá trình chuyển đổi mạng chính. Chỉ khi đó, người ta mới có thể ước tính chính xác ngày cho The Merge.

Là người dùng Ethereum hoặc người nắm giữ Ether, tôi có cần làm gì không?

Nếu bạn muốn dùng thử Lò nung, hãy làm. Chúng tôi hy vọng nhiều thành viên trong cộng đồng sẽ tham gia với chúng tôi trong #TestingTheMerge trên Lò nung.

Mạng chính Ethereum không bị ảnh hưởng bởi testnet này. Các thông báo tiếp theo sẽ được thực hiện trên blog này trước khi mainnet chuyển đổi.

Là một thợ mỏ, tôi có cần phải làm gì không?

Không. Nếu bạn đang khai thác trên mạng chính Ethereum, bạn nên biết rằng sau khi Hợp nhất, mạng sẽ hoạt động hoàn toàn dưới chế độ Proof-of-stake. Tại thời điểm đó, việc khai thác sẽ không thể thực hiện được trên mạng nữa.

Với tư cách là người xác thực, tôi có thể rút tiền đặt cược của mình không?

Không. Hợp nhất là bản nâng cấp phức tạp nhất cho Ethereum cho đến nay. Để giảm thiểu rủi ro gián đoạn mạng, một cách tiếp cận tối thiểu đã được thực hiện nhằm loại trừ mọi thay đổi không mang tính chuyển đổi từ bản nâng cấp này.

Rút tiền từ Beacon Chain có thể sẽ có sẵn kể từ lần nâng cấp đầu tiên sau The Merge. Thông số kỹ thuật cho cả hai đoàn kếtchấp hành đang tiến hành các lớp.

Tại sao Lò nung?

Testnet hợp nhất trước đây, Kintsugi, được đặt tên theo nghệ thuật phá vỡ đồ gốm của Nhật Bản và cố định nó bằng vàng, làm cho nó vừa chắc chắn vừa đẹp hơn.

Tương tự, Lò nung là một lò nung nhiệt độ cao được sử dụng để biến đất sét thành các vật cứng, chẳng hạn như đồ gốm hoặc gạch 🔥🧱.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *