Cộng đồng BitDAO nhắm mục tiêu Almeda vì bị cáo buộc bán phá giá token BIT

Rate this post

Cộng đồng BitDAO là một trong những tổ chức tự trị phi tập trung được công nhận nhất – được gọi là DAO. BitDAO thực hiện các hoạt động của mình bằng cách phân bổ vốn để đảm bảo sự phát triển không ngừng của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

BitDAO đạt được mục tiêu này thông qua sự hỗ trợ vững chắc cho các dự án DeFi và các đối tác. Họ cũng cam kết cung cấp tiền cho những người đóng góp BitDAO cho các dự án phát triển đặc biệt. Các dự án này có thể bao gồm các sáng kiến ​​quản lý cộng đồng, nền tảng BitDAO dài hạn hoặc mô-đun quản trị riêng.

Các quyết định để thực hiện mọi dự án dự kiến ​​đều đến từ hệ thống bỏ phiếu và đề xuất của BitDAO. Do đó, tất cả các thành viên trong cộng đồng đều có thể hưởng lợi từ các sáng kiến ​​mà công ty hỗ trợ.

Trong khi đó, Alameda Research, một công ty kinh doanh hàng đầu, đã bị BitDAO điều tra. Sự cố này liên quan đến mã thông báo BIT mà công ty tin rằng Alameda đã bán phá giá gần đây. BitDAO hiện đang yêu cầu cam kết nắm giữ BIT của công ty thương mại.

Giao dịch giữa BitDAO và Alameda Research

Trước đây, một giao dịch đã diễn ra giữa BitDAO và Alameda Research. Giao dịch này xảy ra vào ngày 2 tháng 11 năm 2021. Tin tức là Alameda đã nhận được khoảng 100 triệu mã thông báo BIT từ BitDAO để đổi lấy 3.362.315 mã thông báo FTT.

Dựa trên thỏa thuận của cả hai bên, mã thông báo của họ sẽ được lưu giữ trong cam kết công khai. Dự kiến, họ sẽ không lấy lại những mã thông báo này cho đến sau ba năm, vào ngày 2 tháng 11 năm 2024.

Theo thời gian, giá trị của mã thông báo BIT đã giảm xuống. Hiệu ứng này là một chức năng của sự suy đoán ngày càng tăng và sự không chắc chắn trong thị trường tiền điện tử. BitDAO nhanh chóng nhận thấy sự sụt giảm nhanh chóng về giá của mã thông báo BIT.

Công ty tin rằng giá giảm của mã thông báo là kết quả của việc Alameda Research bán mã thông báo BIT. Do đó, đây là một sự vi phạm cam kết, theo tuyên bố của BitDAO.

Lý do Nghi ngờ

Trong khi đó, DAO muốn được chứng minh là sai dựa trên sự nghi ngờ của mình. Để đạt được hiệu quả này, công ty yêu cầu xác minh phía Alameda về cam kết mã thông báo BIT. DAO đã tiết lộ địa chỉ mã thông báo của mình và nắm giữ mã thông báo FTT. Địa chỉ đã hiển thị 3.362.315 mã thông báo FTT, bằng với số lượng nắm giữ ban đầu sau khi cam kết.

Mã thông báo FTX tăng 76% trên biểu đồ l FTTUSDT trên Tradingview.com

Mã thông báo yêu cầu Alameda chuyển 100 triệu mã thông báo BIT đến một địa chỉ không trao đổi. Các mã thông báo sẽ vẫn ở địa chỉ cho đến ngày dự kiến ​​của cam kết. Sau đó, công ty rời Alameda với thời hạn 24 giờ để chứng minh sự vô tội của mình đối với yêu cầu bồi thường.

Ben Zhou cho biết cộng đồng không cáo buộc Alameda Research đã vi phạm cam kết. Anh ấy nói thêm rằng tất cả những gì họ muốn là bằng chứng rằng số token ban đầu họ nhận được vẫn còn nguyên vẹn. Ben Zhou là đồng sáng lập của Bybit, một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số.

Cộng đồng BitDAO nhắm mục tiêu Almeda để bán phá giá mã thông báo BIT

Giám đốc điều hành của Alameda, Caroline Ellison, đã đưa ra một tuyên bố phòng thủ, với lý do rằng công ty hiện đang bận rộn. Tuy nhiên, cô ấy nói thêm rằng công ty sẽ nhận được yêu cầu bằng chứng của DAO khi mọi thứ ổn định hơn.

Featured Image From Pixabay, Charts From Tradingview

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.