Công nghệ tái tạo mới mở ra kỷ nguyên làm đẹp mới

Rate this post

Exosomes là gì?

Exosome - Công nghệ tái tạo mới mở ra kỷ nguyên làm đẹp mới

Chất tiết của tế bào gốc là những chất được tìm thấy trong dịch tiết ngoại bào và được gọi là exosomes hoặc exocytosis.

Các exosomes là chất trung gian truyền tín hiệu chính giữa khoảng 200 tế bào, được gọi là nanovesicles

Với kích thước siêu nhỏ 30-200nm, kích thước chỉ bằng 1/2000 kích thước của tế bào. Các exosomes dễ dàng di chuyển và len lỏi, truyền tín hiệu đến các tế bào đích bằng cách lọc, nhận thông tin và phát ra các tín hiệu mà tế bào đích cần.

Vai trò exosome trong chuyển vị

Exosome - Công nghệ tái tạo mới mở ra kỷ nguyên làm đẹp mới

Một trong những vai trò rất quan trọng của exosomes là khả năng di chuyển đến hầu hết các mô của cơ thể và truyền thông tin giữa các tế bào.

Trên bề mặt tế bào luôn có các protein làm nhiệm vụ nhận tín hiệu từ môi trường ngoại bào sau đó giải phóng các exsome. Các exposome thường có các đặc tính tương tự như các tế bào mẹ của chúng. Tế bào cha mẹ truyền cho exosomes các phân tử di truyền như DNA, RNA, protein, các chất chuyển hóa và bài tiết chúng vào cơ thể. Khi đó, exosome sẽ được luân chuyển trong hài và gặp tế bào đích, chúng sẽ tiết ra tín hiệu để trao đổi thông tin với tế bào đích.

Đặc biệt, các exosomes có nguồn gốc từ tế bào gốc được phát hiện có tác dụng paracrine với các chức năng biệt hóa tế bào, tái tạo và điều hòa miễn dịch. Các khả năng cốt lõi của tế bào gốc, cũng như các ứng dụng đa dạng khác đang được nghiên cứu và phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ảnh hưởng của Exosomes đối với tế bào

Exosome - Công nghệ tái tạo mới mở ra kỷ nguyên làm đẹp mới

Quả thật không sai khi Exosome là một phát minh xuất sắc mở ra một trang mới cho kỷ nguyên làm đẹp và dược mỹ phẩm.

Bạn có biết rằng mỗi Exosome chứa tối đa:

  • 1008 yếu tố tăng trưởng
  • 373 loại protein
  • 598 miRNA

Quả bóng exosome tế bào gốc chứa hàng trăm yếu tố tăng trưởng Cytokine / microRNA kết hợp với nhau, mang lại hiệu quả chống lão hóa và chống viêm ở một cấp độ hoàn toàn khác với các loại thuốc tăng trưởng da hiện có. .

Trong exosomes, có 180 loại tồn tại trong thành phần của các yếu tố tăng trưởng da (cytokine tiếp giáp tăng trưởng 1 của da. Các yếu tố tăng trưởng / cytokine này được biết là có vai trò trong việc chữa lành vết thương, tăng sinh tế bào và chống lại quá trình chết tế bào trong y tế, tác dụng chống lão hóa hoặc tái tạo mô da

Một nhóm phân tử khác là thành phần quan trọng được gọi là “microRNA”. Các quả cầu exosome của tế bào gốc được phát hiện có chứa khoảng 600 microRNA. Trong số này, hơn 100 microRNA có các vai trò quan trọng và liên quan khác nhau trong việc chống viêm và chống nhiễm trùng, giống như yếu tố tăng trưởng cytokine đã đề cập trước đó.

Vì vậy, có thể nói exosomes là một trong những

ExoCobio – Công ty sinh học thương mại hóa Exosome trên thế giới

Exosome - Công nghệ tái tạo mới mở ra kỷ nguyên làm đẹp mới

Tại Hàn Quốc, công ty ExocoBio đang dẫn đầu việc phát triển ASCE +, một sản phẩm trẻ hóa da chuyên nghiệp có chứa exosomes tế bào gốc.

ExoCoBio, một start-up Công nghệ sinh học được thành lập năm 2017, với 2 vòng gọi vốn 12 triệu đô (2017) và 25,8 triệu đô (2018), đến nay tổng vốn đầu tư đã lên tới> 13 nghìn tỷ đồng. ExoCoBio đã phát triển công nghệ và quy trình sản xuất của riêng mình (Bằng sáng chế ExoSCRT TM số 10-1895916) để phân lập và tinh sạch các exosomes tế bào gốc.

Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp công nghệ sinh học hàng đầu thế giới. Công ty Exocobio mở ra một giai đoạn mới trong y học tái tạo với việc nghiên cứu ứng dụng – phát triển và thương mại hóa hoàn toàn công nghệ exosome.

ASCE + là sản phẩm ứng dụng công nghệ Exsome của ExoCoBio, sở hữu 3 bằng sáng chế trong 1 sản phẩm, hiện đã rất nổi tiếng trên toàn thế giới. ASCE + cũng là sản phẩm exosome duy nhất có 8 báo cáo lâm sàng được đăng trên các tạp chí khoa học nổi tiếng trên thế giới.

Zacy Aesthetic- tự hào là đơn vị tiên phong đưa công nghệ exosome về Việt Nam

Exosome - Công nghệ tái tạo mới mở ra kỷ nguyên làm đẹp mới

Zacy Aesthetic – đơn vị luôn tiên phong trong ngành thẩm mỹ đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong ngành thẩm mỹ khi đưa công nghệ Exosome của ExoCobio vào thị trường Việt Nam.

Năm 2022, Zacy tự hào và vinh dự được thương hiệu Exocobio phân phối độc quyền các sản phẩm Exosome. Vào tháng 8, Zacy Aesthetic sẽ tổ chức lễ công bố sản phẩm exosome và ra mắt tại Việt Nam.

Với nhu cầu kỷ lục về Exosomes tại thị trường Việt Nam, Zacy Aesthetic hy vọng công nghệ này sẽ mang lại những bước phát triển đột phá trong y học tái tạo cho ngành thẩm mỹ. Qua đó, giúp tạo ra những giá trị bền vững cho doanh nghiệp, đưa ngành thẩm mỹ Việt Nam vươn ra thế giới.

Chuỗi spa tiêu chuẩn Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Chuỗi spa tiêu chuẩn Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Năm 2017, Bloom Spa là thương hiệu Spa duy nhất tại Việt Nam nhận được Giải thưởng Văn hóa Quốc tế Higashi Kuninomya từ …

Bông Spa: Địa chỉ spa chăm sóc da căng bóng mịn màng tại TP.  Thành phố Hồ Chí Minh

Bông Spa: Địa chỉ spa chăm sóc da căng bóng mịn màng tại TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, các cơ sở làm đẹp cũng phát triển mạnh mẽ. Trong …

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.