Công thức chăm sóc tóc bằng dâu tằm đơn giản và hiệu quả cho tóc bạc sớm

Rate this post

Tóc bạc sớm khiến bạn không an tâm, nhuộm tóc để che đi những khuyết điểm trên tóc, đây không phải là cách lâu dài, vì thuốc nhuộm sẽ gây hại cho tóc và da đầu. Vậy làm sao để dưỡng tóc bạc hiệu quả bằng công thức dân gian.

Hãy sử dụng dâu tằm như một loại “thần dược” để trị tóc bạc hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng công thức dân gian này để chăm sóc tóc hàng ngày thay vì sử dụng các loại thuốc nhuộm tóc gây hại cho sức khỏe của tóc và da đầu.

Ngoài nhiều công dụng cung cấp chất dinh dưỡng, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, ngăn ngừa một số bệnh tật, dâu tằm khô còn được dùng để chế biến các món ăn. tóc bạc sớm.

Dùng dâu tằm để trị tóc bạc.

Ở miền Đông nước Ý, dâu tằm là loại quả có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng bổ thận, bổ huyết, nhuận tràng, hỗ trợ thị lực, làm đen râu tóc. Từ xa xưa, Đông y đã sử dụng quả dâu tằm để điều trị tóc bạc sớm như sau:

Liều dùng mỗi ngày:

15-30g dâu tằm khô dùng để ăn trực tiếp, có thể sắc lấy nước hoặc nấu thành cao, ngâm rượu để uống.

Dưới đây là cách sử dụng dâu tằm khô nấu thành cao để chữa tóc bạc sớm:

Công thức chăm sóc tóc bằng dâu tằm đơn giản và hiệu quả cho tóc bạc sớm

Cao dâu tằm

Nguyên liệu:

Các thành phần cần thiết cho công thức.

– 500g dâu tằm khô

– 300g mật ong.

Trình diễn:

Sơ chế dâu tằm bằng cách rửa sạch và để ráo. Cho dâu tằm đã sấy khô vào nồi, đổ ngập khoảng 2-3cm nước và đun sôi trên lửa nhỏ trong 30 phút. Vắt lấy nước cốt, để riêng và giữ lại xác nho trong nồi.

Công thức chăm sóc tóc bằng dâu tằm đơn giản và hiệu quả cho tóc bạc sớm

Tiếp theo, bạn đổ thêm một lượng nước vào nồi sao cho mực nước ngập mặt dâu tằm khoảng 3cm. Tiếp tục đun hỗn hợp trên lửa nhỏ trong 30 phút rồi tắt bếp, chắt nước và bỏ xác.

Bước tiếp theo, bạn đổ 2 phần nước cốt dâu tằm vừa đun vào nồi, đun trên lửa nhỏ cho đặc lại như mật ong. Cuối cùng cho 300g mật ong vào, khuấy đều và đun sôi hỗn hợp là hoàn thành món dâu tằm mật ong.

Cho hỗn hợp dâu tằm mật ong vào lọ nhỏ, đậy kín nắp để chăm sóc tócđiều trị tóc bạc sớm.

Nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại như mật ong.

Công thức chăm sóc tóc bằng dâu tằm đơn giản và hiệu quả cho tóc bạc sớm

Cách sử dụng:

Mỗi ngày dùng 2 thìa cà phê (khoảng 10g) mật ong dâu tằm pha với một cốc nước ấm rồi uống ngay, ngày 2 lần như vậy. Loại cao mà chúng tôi có thể tạo ra có tác dụng tuyệt vời đối với những người bị bạc tóc sớm.

Ngoài ra, đây còn là vị thuốc bổ giúp thính tai, sáng mắt, trị chứng mất ngủ, suy giảm trí nhớ khá tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng ngày 2 lần, không nên dùng quá nhiều.

Ghi chú: Người bị tiêu chảy, hạ đường huyết và phụ nữ có thai không nên dùng.

Công thức chăm sóc tóc bằng dâu tằm đơn giản và hiệu quả cho tóc bạc sớm

Hy vọng cho những gì Siêu thị làm đẹp Chia sẽ giúp bạn có được mái tóc đẹp, suôn mượt tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng cần áp dụng một chế độ ăn uống hàng ngày đầy đủ và khoa học.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.