Core Scientific, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, sắp vỡ nợ

Rate this post

Trong một hồ sơ gửi lên SEC vào ngày 26 tháng 10, Core Scientific cho biết hiệu suất hoạt động và tính thanh khoản của họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chi phí điện tăng và giá Bitcoin giảm.

Core Scientific, một trong những công ty khai thác Bitcoin giao dịch công khai nơi rộng lớn nhất của Thế giớiđang trên bờ vực của sự vỡ nợ.

Trong một đơn gửi lên SEC vào ngày 26 tháng 10, công ty cho biết hiệu suất hoạt động và tính thanh khoản Của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chi phí điện tăng và giá Bitcoin giảm.

Việc tăng tỷ lệ băm cũng đã làm suy yếu đáng kể khả năng khai thác BTC của công ty, vốn cũng bị ảnh hưởng bởi các vụ kiện chống lại Celsius đang diễn ra.

Tính đến ngày 26 tháng 10, công ty chỉ nắm giữ 24 BTC và về 26,6 triệu đô la tiền mặt. Điều này hoàn toàn trái ngược với tháng 9, khi công ty có nhiều hơn 1.000 BTC29,5 triệu đô la tiền mặt.

Trong Tệp 8 CZKcông ty cho biết ban giám đốc của họ đã quyết định không thanh toán bao gồm mua thiết bị, tài trợ và hai kỳ phiếu.

Core Scientific nói rằng nó đang khám phá một số chiến lược tiềm năng để giải quyết các vấn đề mất khả năng thanh toán.

Các chiến lược này bao gồm việc thuê thêm cố vấn chiến lược, huy động thêm vốn và cơ cấu lại cấu trúc vốn hiện có của công ty.

Công ty cho biết phá sản vẫn là một lựa chọn khả thi.

“Trong trường hợp chúng tôi phá sản hoặc phá sản, hoặc cơ cấu lại cấu trúc vốn, những người nắm giữ cổ phần phổ thông của Công ty có thể mất toàn bộ khoản đầu tư của mình. . ”

Công ty dự đoán nguồn tiền mặt sẵn có của mình có thể cạn kiệt vào cuối năm 2022 hoặc sớm hơn.

“Với tình hình tài chính không chắc chắn của Công ty, có một sự nghi ngờ đáng kể về khả năng tiếp tục hoạt động liên tục của Công ty trong một khoảng thời gian hợp lý.”

Trong số tất cả công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai Trên thị trường, Core Scientific trải qua đợt giảm cổ phiếu đáng kể nhất.


Xem thêm:

Core Scientific, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, sắp vỡ nợ

5 trên 55 nhận xét

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *