COUNTRY GOLD Reviewed: Thơ của Has-Beens

Rate this post

COUNTRY GOLD Reviewed: Thơ của Has-Beens

Mickey Reece, nhà làm phim độc lập tài ba, không xa lạ gì với việc giải quyết những câu chuyện về các nhạc sĩ nổi tiếng (theo cộng sự của tôi, bộ phim của Reece người ngoài hành tinh là một cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời của Elvis so với bộ phim gần đây của Baz Lurhmann). Sau những bộ phim siêu nhiên trước đây của anh ấy, Reece đi đường vòng vào lãnh thổ siêu thực hơn, với một đêm kỳ lạ nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc đời của hai ngôi sao đồng quê nổi tiếng – một người đang ở đỉnh cao quyền lực và người kia đã quá xa thời đỉnh cao của mình. . đất nước vàng là một câu chuyện kỳ ​​lạ về những người bạn cùng giường tục ngữ kỳ lạ, hai người đàn ông thấy mình ở hai bên của chiếc gương lõm, khi mỗi người đều điều hướng thời điểm quan trọng và nguy hiểm này.

Đó là năm 1994, và Troyal Brooks (vâng, đó là cố ý và vui nhộn, và vui nhộn hơn nữa là Reece rất bế tắc trong vai diễn này) là nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất nước Mỹ; anh ấy tự nhận mình là một chàng trai tốt: người đàn ông của gia đình có vợ và hai con, sống trong sạch, mang đến cho nước Mỹ một đất nước mới mà họ muốn nghe. Một ngày nọ, anh ấy nhận được một lá thư từ George Jones (Reece thường Ben Hall, ở dạng đẹp), một trong những ngôi sao đồng quê vĩ đại nhất của thế kỷ 20; Jones mời Brooks tham gia cùng anh ấy trong một đêm ở Nashville, trung tâm thế giới âm nhạc của họ. Brooks chấp nhận, và Jones nói với anh ta rằng, sáng hôm sau, anh ta sẽ tự đông lạnh để (hy vọng) sau đó sẽ được hồi sinh và trở lại thời huy hoàng trước đây. Do đó, bắt đầu một buổi tối siêu thực của phụ nữ, súng ống, ma túy và mọi thứ mà Brooks tự nhủ không phải là một phần trong thế giới của anh ta.

Không phải Brooks không biết gì về thói trăng hoa, lăng nhăng nổi tiếng của Jones; điều đó không ngăn anh ấy yêu âm nhạc của người đàn ông đó hoặc muốn dành thời gian với người hùng của mình – nhưng như người ta vẫn nói, chẳng bao lâu sau Brooks bắt đầu hối hận vì đã gặp anh ấy. Những câu chuyện về âm nhạc, phụ nữ và niềm vui xung quanh của Jones nhanh chóng biến thành một điều gì đó đen tối hơn, và khi họ đón một đoàn tùy tùng có lẽ có những kế hoạch và mong muốn khác ngoài việc chỉ đi chơi với một vài nhạc sĩ nổi tiếng, Brooks thấy mình đang trên một hành trình về những gì có thể xảy ra, nếu anh ta cho phép cuộc đời mình đi vào một con đường đen tối hơn.

Việc sử dụng màu đen và trắng không phải là một gợi ý rằng chỉ có hai con đường để đi (eitehr Brooks hoặc Jones), mà để nhấn mạnh hơn vào các sắc thái của màu xám nằm dọc theo bất kỳ con đường trở thành ngôi sao nào. Ý tưởng rằng người nổi tiếng gây hại cho con người nhiều hơn là tốt không phải là mới, nhưng Reece định hình nó theo cách mà chúng ta thấy sự phi lý không chỉ khi Jones cố gắng thoát khỏi sự hối tiếc của mình thay vì đối mặt với chúng, mà còn cả Brooks khi cố gắng giữ lại. một hình ảnh sạch sẽ không kém phần phi thực tế. Jones chạy đi đâu, Brooks trấn áp và phớt lờ. Điều đó khiến cả hai phải chịu sự thôi thúc nhất định, mặc dù Jones sẵn sàng đón nhận họ hơn nhiều.

Country-Gold 2.jpg

Không bao giờ là đủ, Jones nói, than thở về việc thế hệ trẻ không cần những người như ông. Nhạc đồng quê nói về những người bình thường kể câu chuyện của họ; nhưng một khi bạn không còn bình thường nữa, điều đó có ý nghĩa gì đối với những câu chuyện của bạn? Reece tô điểm cho bộ phim bằng một số hoạt hình hấp dẫn, những vụ giết người tình dục, một đoạn mở đầu cho một bước đột phá kỳ lạ vào nhạc rock của Brooks (những người hiểu biết sẽ không gặp khó khăn gì với điều đó), và khi Jones kéo Brooks sâu hơn vào đêm theo nghĩa đen và tục ngữ, được bao quanh bởi ánh đèn neon của các quán bar ở Nashville, Brooks tiếp tục cố gắng hướng mình trở lại con đường đã chọn, dù biết rằng nó sẽ không bao giờ giống như cũ.

Con đường thẳng duy nhất vượt qua cạm bẫy của danh lợi là con đường quanh co, và đất nước vàng chiếu ánh sáng rõ ràng vào những góc tối của con đường đó. Đó là một giấc mơ gây sốt bằng rượu whisky đối với một người đàn ông muốn giữ sạch mũi và một người khác từ chối thừa nhận những vết bẩn do chính mình tạo ra.

đất nước vàng sẽ chiếu tại một số rạp chiếu phim chọn lọc ở Hoa Kỳ bắt đầu từ ngày 16 tháng 3 và sẽ phát trực tuyến độc quyền trên Fandor bắt đầu từ ngày 4 tháng 4.

Đánh giá này được xuất bản lần đầu trong Fantasia, 2022.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *