CRO của Crypto.com đã mất 60% so với mức cao nhất trong tháng 11 vì FTX

Rate this postVào ngày 14 tháng 11, mã thông báo gốc Cronos (CRO) của Crypto.com đã quản lý để ngăn chặn sự gia tăng áp lực bán sau sự cố nghiêm trọng của FTX vào tuần trước. Hiện tại, CRO đang hướng tới một đợt phục hồi giá quan trọng.

Kể từ ngày hôm qua, giá CRO đã dao động giữa lãi và lỗ quanh mức 0,069 đô la sau khi giảm xuống 0,05 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020 – giảm 60% so với mức cao của tháng 11 vào khoảng 0,178 đô la.

Biểu đồ giá CRO 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tỷ lệ tài trợ CRO giảm xuống -3%

Khoảng thời gian giảm giá của CRO xảy ra cùng với tỷ lệ tài trợ tương lai giảm vĩnh viễn.

Tỷ lệ tài trợ là các khoản thanh toán định kỳ được thực hiện bởi các thương nhân dựa trên sự khác biệt giữa giá trong thị trường tương lai và thị trường giao ngay. Tỷ lệ tài trợ dương có nghĩa là các nhà giao dịch đầu cơ giá lên (các vị thế mua) trả tiền cho các nhà giao dịch giảm giá (các vị thế bán), thể hiện niềm tin của họ vào xu hướng tăng giá.

Ngược lại, tỷ lệ tài trợ âm có nghĩa là các nhà giao dịch Ngắn hạn trả tiền cho các nhà giao dịch Dài hạn để giữ cho các vị trí của họ mở. Vào ngày 14 tháng 11, tỷ lệ tài trợ CRO trên Huobi và OKX đã giảm xuống -3%, báo hiệu rằng các nhà giao dịch đang cực kỳ coi thường mã thông báo này.

Lịch sử tỷ lệ tài trợ bởi CRO | Nguồn: Coinglass.com

Dylan LeClair, nhà phân tích cao cấp tại quỹ tài sản kỹ thuật số UTXO Management, cảnh báo 13 rằng “đây thực sự là động lực chính xác đã xảy ra trước khi Celsius và FTX sụp đổ,” khi tỷ lệ tài trợ CRO gần -2%.

Nỗi sợ hãi của FTX lan sang Crypto.com

Việc bán tháo CRO bắt đầu do lo ngại về sự lây lan sau thất bại của FTX, đặc biệt là lo ngại rằng Crypto.com, một sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore, sẽ sụp đổ theo cách tương tự như FTX.

Cốt lõi của những lo lắng này là nguy cơ mất khả năng thanh toán, khi các nhà phân tích chỉ ra rằng Crypto.com đang nắm giữ các loại tiền điện tử có tính thanh khoản thấp như SHIB và CRO làm dự trữ, theo báo cáo chiếm 40% tổng tài sản của sàn.

“Crypto.com nắm giữ tài sản BTC/ETH/USDT/USDC/DAI/BUSD trị giá 1,6 tỷ đô la, chiếm 60%. 40% là tài sản có tính thanh khoản thấp”, Lookonchain tiếng riu ríu.

Ngoài ra, theo báo cáo, Crypto.com cũng đã chuyển số stablecoin trị giá 210 triệu đô la từ Binance và Circle trước khi chứng minh khoản dự trữ cho công chúng. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã xác nhận động thái này, kêu gọi thận trọng một ngày trước khi CRO giảm xuống mức thấp nhất vào tháng 4 năm 2020.

“Nếu một sàn giao dịch phải chuyển một lượng lớn tiền điện tử trước hoặc sau khi họ chứng minh địa chỉ ví của mình, thì đó là dấu hiệu rõ ràng của một vấn đề. Tránh xa ra”, CZ Binance tiếng riu ríu.

Hơn nữa, Crypto.com cũng đã thực hiện sai một giao dịch ETH trị giá 400 triệu đô la, gửi nó đến ví trao đổi Gate.io thay vì kho lạnh của họ. Sau đó, sàn giao dịch đã thu hồi được tiền, nhưng hành động này cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi.

“Giám đốc điều hành của Crypto_com tuyên bố họ đã “vô tình” gửi 400 triệu đô la ETH vào nhầm ví. Anh ta đang nói dối hoặc kém cỏi,” người dùng Twitter Coffeezilla tiếng riu ríu.

Nhìn chung, người dùng Crypto.com đã rút 14 triệu đô la ETH và 39 triệu đô la tiền mã thông báo khác vào cuối tuần qua, theo dữ liệu được theo dõi bởi Argus Inc.

Giá CRO sắp tăng 50%?

Tuy nhiên, nghiêm túc xem xét nó từ góc độ kỹ thuật, giá CRO có thể chứng kiến ​​một đợt phục hồi tiềm năng trong những tuần tới.

Một trong những chỉ báo hỗ trợ triển vọng tăng giá nói trên là chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) của CRO, chỉ số này đã giảm xuống gần 30 hoặc gần vùng “bán quá mức”. Một sự sụt giảm tương tự vào tháng 6 năm nay trước khi tăng 75% từ $0,099 lên $0,162.

cro

Biểu đồ giá CRO hàng tuần | Nguồn: TradingView

Một chỉ báo tăng giá khác là mức hỗ trợ mạnh mẽ trong lịch sử ở mức $0,061. Ngoài ra, phạm vi giá hiện tại của CRO từ $0,061 đến $0,111 là phạm vi cấu hình khối lượng cao nhất (VPVR) của mã thông báo được ghi nhận.

Nói cách khác, giá CRO có thể phục hồi lên 0,11 đô la, tăng hơn 50% so với mức hiện tại, là mục tiêu tăng giá tiếp theo.

Ngược lại, CRO giảm cùng với tỷ lệ tài trợ cho thấy rằng việc di chuyển xuống có thể được thúc đẩy bởi thị trường tương lai. Đây cũng là trường hợp khi Terra gặp sự cố vào tháng Năm. Do đó, tâm lý giảm giá dai dẳng trên toàn bộ thị trường tiền điện tử có thể kìm hãm triển vọng phục hồi của CRO.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *