Crypto.com được tiết lộ đã gửi 1 tỷ USDC và một loạt CRO đến FTX

Rate this postSàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com đã bị nhắm mục tiêu sau khi gửi “nhầm” 405 triệu đô la cho Gate.io, dấy lên hồi chuông cảnh báo đối với những người theo dõi tiền điện tử sau cơn lốc FTX – công ty đã nộp đơn phá sản vào thứ Sáu.

Một số người đã xem xét kỹ lưỡng giao dịch đã suy đoán rằng đó là một nỗ lực để đánh lừa khối lượng. Hơn nữa, nhà phân tích đầu tiên nắm bắt được giao dịch hóa ra lại là một nhân viên của sàn giao dịch đối thủ, Coinbase.

Đây không phải là lần đầu tiên Crypto.com mắc lỗi như vậy. Tháng 12 năm ngoái, sàn giao dịch vô tình gửi cho một phụ nữ Úc 10,5 triệu đô la thay vì 100 đô la hoàn lại.

Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek cho biết trên Twitter rằng giao dịch là một sự cố, trong khi người phát ngôn của công ty nói rằng số tiền được dự định sẽ được gửi đến một ví tiền điện tử lưu trữ lạnh nước ngoài. tuyến đường, nhưng được chuyển hướng nhầm đến Gate.io.

Mới đây, vào rạng sáng ngày 14/11, một tài khoản Twitter đã đưa tin về hàng loạt giao dịch chuyển stablecoin USDC sang FTX năm 2022 (trị giá hơn 1 tỷ USD) cùng với nhiều token CRO do sàn giao dịch phát hành. .

Sau sự xuất hiện của báo cáo, Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek đã trả lời rằng:

“Có một chút nhầm lẫn trong dây. Chúng tôi ít tiếp xúc với FTX (dưới 10 triệu đô la) và chỉ sử dụng nó như một địa điểm giao dịch để bảo vệ các giao dịch của khách hàng. Chúng tôi không bao giờ triển khai vốn vì lợi nhuận với FTX hoặc bất kỳ bên thứ 3 nào.

Nói một cách đơn giản đối với những người không hiểu cách hoạt động của bảo hiểm rủi ro trong trường hợp này: chúng tôi gửi USDC, sử dụng nó để mua các đồng tiền khác trên sàn giao dịch và rút về ví của chúng tôi ”.

Tóm lại, không chỉ thừa nhận các giao dịch “mờ ám” nói trên mà Kris còn biện minh rằng sàn giao dịch đã “bảo hiểm” tài sản của người dùng bằng cách quy đổi USDC thành các đồng tiền khác. Đây vốn dĩ không phải là một cách bảo vệ giá trị tài sản an toàn khi chuyển từ một đồng tiền tương đối ổn định sang những đồng tiền biến động mạnh.

Không chỉ vậy, CEO của Crypto.com cũng cáo buộc Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ, cũng làm điều tương tự.

“Tôi cũng muốn tiết lộ rằng Coinbase đang mắc kẹt 15 triệu đô la trên FTX vì lý do tương tự. Một số đồng tiền liên quan đến FTX (SRM, RAY hoặc “Sam coin”), chỉ có tính thanh khoản lớn trên FTX. ”

Một số sàn giao dịch tiền điện tử giữ tài khoản trên nền tảng của đối thủ cạnh tranh để tăng tính thanh khoản trong thời điểm biến động.

Người phát ngôn của Crypto.com cho biết:

“Việc chuyển tiền từ hệ thống giám sát của Crypto.com chỉ có thể thực hiện giữa các địa chỉ được phê duyệt và có trong danh sách cho phép gắn với ví nóng, lạnh của chúng tôi (được kết nối internet) và tài khoản công ty của chúng tôi tại các sàn giao dịch bên thứ ba.”

Tuy nhiên, giao dịch này đã gây ra áp lực bán ra trên thị trường tiền điện tử, trong 24 giờ qua đã khiến giá mã thông báo gốc của Crypto.com (CRO) giảm 24%. Trong cùng thời gian, Bitcoin và ETH đều giảm khoảng 2,5%.

Biểu đồ CRO. Nguồn: TradingView

Sự cố cũng xảy ra sau khi một số sàn giao dịch tiền điện tử để củng cố niềm tin trong tuần FTX sụp đổ bằng cách vội vàng công bố “bằng chứng về dự trữ” của họ, cho thấy họ không sử dụng tiền của riêng mình. đầu tư.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử, chẳng hạn như Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã sử dụng bằng chứng dự trữ trong nhiều năm. Tuy nhiên, biện pháp này vẫn có thể thiếu tùy thuộc vào tần suất và khả năng hiển thị của bảng cân đối kế toán mà một công ty lựa chọn.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Tạp chí Bitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.