Crypto.com nắm giữ tới 20% dự trữ trong meme mã thông báo Shiba Inu (SHIB)

Rate this postHôm nay, sàn giao dịch Crypto.com đã tiết lộ rằng họ nắm giữ 20% lượng dự trữ của mình dưới dạng mã thông báo Shiba Inu (SHIB) — một loại “meme coin” có tính đầu cơ cao.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi khối Nansen cho thấy Bitcoin chiếm tỷ trọng lớn nhất (31%) trong tài sản kỹ thuật số của nền tảng, tiếp theo là SHIB với 20%. Dữ liệu của Nansen cũng lưu ý rằng Crypto.com có ​​khoảng 570 triệu đô la tiền meme dựa trên Ethereum.

shib

Nguồn: Nansen

Ngoài ra, dự trữ của Crypto.com chứa một lượng ETH đáng kể, chiếm khoảng 17%, trong khi stablecoin USDT và USDC chiếm khoảng 5% mỗi loại. Nhiều loại tiền điện tử và mã thông báo khác chiếm 20% tổng số.

Sàn giao dịch tiết lộ các khoản dự trữ thông qua một loạt địa chỉ ví mà Nansen thu thập vào bảng điều khiển. Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek đã xác nhận dữ liệu từ bảng điều khiển thông qua một tiếng riu ríu và nói rằng sàn giao dịch sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về toàn bộ số tiền nắm giữ trong những tuần tới.

Tin tức này được đưa ra khi FTX, một trong những sàn giao dịch lớn nhất và nổi bật nhất, đã phá sản trong tuần này sau một cuộc khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng. Điều đó đã khiến Nhà Trắng kêu gọi quy định chặt chẽ hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và khách hàng bị bỏ lại với tài sản không thể truy cập trị giá hàng tỷ đô la trên nền tảng FTX.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, SHIB hiện là tiền điện tử lớn thứ 14 trên thế giới với giá trị vốn hóa thị trường là 5,7 tỷ USD. SHIB là một mã thông báo ERC-20 – nghĩa là nó chạy trên mạng Ethereum – và là đối thủ cạnh tranh với DOGE, “đồng tiền meme” ban đầu đã trở nên phổ biến và nổi tiếng hơn nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của Elon Musk.

Meme coin là một loại tiền điện tử và mã thông báo thường được lấy cảm hứng từ các meme trên internet. Chúng thường không có các chức năng tiện ích quan trọng và giá cả có thể thay đổi nhanh chóng đáng kể.

Giá SHIB biến động chớp nhoáng và hiện đang ở mức 0,000097 USD – thấp hơn 88,6% so với mức cao nhất mọi thời đại. Vào năm 2021, vốn hóa thị trường của đồng tiền này nhanh chóng đạt 41 tỷ đô la, thậm chí còn lớn hơn nhiều công ty trong S&P 500.

shib

Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Giải mã

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *