Crypto.com và Gate.io chuyển ETH gây lo lắng cho khách hàng – crypto.news

Rate this post

Crypto.com đã chuyển 320.000 ETH từ ví lạnh của họ sang một sàn giao dịch khác, Gate.io. Giám đốc điều hành của nó nói rằng mặc dù họ đã chuyển nó đến một địa chỉ trao đổi bên ngoài được liệt kê trong danh sách cho phép, nhưng đó là một sự di dời đến một địa chỉ kho lạnh mới. Ngoài ra, anh ấy nói rằng sau khi làm việc với đội Gate, họ đã gửi tiền về kho lạnh của họ.

Gate.io hoàn thành bằng chứng dự trữ sau khi chuyển ETH

Sự sụp đổ của FTX cho thấy tầm quan trọng của việc có đủ dự trữ để tránh rủi ro và cải thiện niềm tin của nhà đầu tư. Điều đó cũng khuyến khích các sàn giao dịch liệt kê công khai địa chỉ ví nóng và ví lạnh của họ.

Vào ngày 28 tháng 10 năm 2022, quá trình kiểm tra bằng chứng dự trữ của Gate.io đã được hoàn thành, chỉ vài ngày sau khi nó nhận được số Ether trị giá 404 triệu đô la từ Crypto.com. Sau khi xem xét các giao dịch của Crypto.com, các nhà phân tích trên chuỗi đã phát hiện ra rằng một giao dịch đáng ngờ liên quan đến 320.000 Ether đã xảy ra. Số tiền điện tử này đại diện cho 82% lượng ETH đang nắm giữ của Crypto.com.

Theo Kris Marszalek, Giám đốc điều hành của Crypto.com, giao dịch là tình cờ. Công ty đã có ý định chuyển tiền đến một địa chỉ kho lạnh mới. Tuy nhiên, một lỗi đã xảy ra.

Thành viên cộng đồng @jconorgrogan đưa lên mối quan tâm về giao dịch. Ông lưu ý rằng công ty tuyên bố rằng tất cả tiền điện tử của người dùng được lưu trữ ngoại tuyến trong quan hệ đối tác với Ledger, một ví phần cứng.

Giám đốc điều hành Binance CZ đã thực hiện một bình luận trên Twitter nói rằng nếu một sàn giao dịch phải chuyển một lượng lớn tiền điện tử trước hoặc sau khi họ chứng minh địa chỉ ví của mình, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng của vấn đề. Hơn nữa, anh ấy bảo mọi người tránh xa ‘

Khách hàng đang rút tiền

Động thái bất ngờ của Crypto.com đã đặt ra nhiều câu hỏi về ngành công nghiệp này. Sự đồng vốn của nó với nghiên cứu Alameda và việc mất tiền của người dùng đã làm dấy lên những dấu hiệu đỏ.

Người sáng lập Cobo đặt câu hỏi liệu hai công ty có hợp tác với nhau để làm giả chứng chỉ tài sản hay không. Tuy nhiên, cũng có thể Gate đã đưa ra một báo cáo kiểm toán trước khi chuyển nhượng.

Nhiều người dùng đã bắt đầu rút tiền của họ từ Crypto.com. Nhà bình luận và người có ảnh hưởng về tiền điện tử Ben Armstrong là một trong số nhiều người rút tiền.

“Tôi vừa rút tất cả tiền của mình khỏi Crypto.com. Tôi không nhất thiết nghĩ rằng có gì sai với Crypto.com, nhưng nếu bạn chưa học được tầm quan trọng của quyền tự quản cho đến nay, thì có thể không có hy vọng cho bạn. ”

Armstrong nói, trong một tuyên bố.

Không phải lần đầu tiên

Đã một thời gian kể từ khi Crypto.com đưa ra tiêu đề về một vụ chuyển tiền không chủ ý. Vào tháng 8 năm 2022, các báo cáo cho biết công ty đã gửi 10,5 triệu AUD (trị giá hơn 7 triệu USD) cho các nhà đầu tư có trụ sở tại Melbourne thay vì 100 AUD mà họ dự định hoàn lại. Vụ việc xảy ra vào tháng 5 năm 2021 và được phát hiện vào tháng 12 khi họ thực hiện kiểm toán hàng năm.

Do sự tồn tại của bằng chứng dự trữ, nhiều doanh nghiệp tiền điện tử hiện cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội để xác nhận sự tồn tại của quỹ của họ. Điều đó giúp loại bỏ khả năng bị biển thủ.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.