Cryptopunks đã soán ngôi Bored Apes về giá sàn lần đầu tiên sau 5 tháng

Rate this post


Trong một khoảnh khắc ngắn ngày hôm qua, giá sàn Cryptopunks đã vượt qua Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC), theo Sàn giá NFT. BAYC là bộ sưu tập kỳ cựu của NFT đã đứng đầu về các loài linh trưởng phổ biến kể từ tháng Ba.

Nguồn: Sàn giá NFT

Tuy nhiên, Bored Apes đã nhanh chóng lấy lại ngôi đầu bảng ngay sau đó. Nhiều người cho rằng điều này không có gì ngạc nhiên khi bộ sưu tập này đã giữ vị trí số 1 trong cả năm. Nhưng cũng cần lưu ý rằng CryptoPunks đã đóng cửa trên Bored Ape Yacht Club kể từ tháng 6. Nếu điều này tiếp tục, CryptoPunks có thể sớm chiếm lại vị trí dẫn đầu và ở lại đó.

CryptoPunks là sản phẩm trí tuệ của các nhà phát triển phần mềm người Canada Matt Hall và John Watkinson từ Larva Labs, được tạo ra vào tháng 6 năm 2017. Bộ sưu tập NFTs trên chuỗi khối Ethereum được chấp nhận rộng rãi này đã tạo nên cơn sốt NFT, truyền cảm hứng cho tiêu chuẩn ERC-721 cũng như các bộ sưu tập thành công sau này. Trong số đó có Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, ra mắt vào tháng 4/2021.

Khỉ nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người nổi tiếng, biến quyền sở hữu thành một biểu tượng phong cách. Vào cuối năm ngoái, giá sàn của 1 NFT BAYC đã vượt qua CryptoPunks, giữ vị trí đầu bảng trong hầu hết năm 2022. Giá Bored Apes đạt mức cao kỷ lục vào tháng 4 và giá sàn đạt 429.000 USD, khi Yuga Labs chuẩn bị ra mắt Metaverse Otheride.

Ngay cả trong mùa đông tiền điện tử lạnh giá này, nữ hoàng nhạc pop Madonna tuyên bố cô ấy “quyết tâm” mua Bored Apes.

cryptopunk

Nguồn: Sàn giá NFT

Tất nhiên, nhiều người coi sự cạnh tranh này chủ yếu mang tính biểu tượng, vì người sáng tạo Yuga Labs của Bored Ape đã mua bản quyền Cryptopunks vào tháng 3 và hiện sở hữu cả hai bộ sưu tập.

Hơn nữa, lần soán ngôi mới nhất không phải do Cryptopunks tăng giá trị. Thị trường gấu tiền điện tử đánh sập mọi ngóc ngách trong không gian. Theo Sàn giá NFT, giá của cả Khỉ và Khỉ đều giảm trong 30 ngày qua. APE đơn giản là trượt nhanh hơn, giảm 28% so với mức 16% của Punks (tính theo USD).

Trên thực tế, giá sàn của Apes đã giảm 33% chỉ trong tuần, chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào ngày hôm qua – so với 24% của Punks.

Tuy nhiên, CryptoPunks đã đạt được một số động lực. Vào tháng 6, Yuga Labs đã thuê Noah Davis từ Christie’s để giám sát bộ sưu tập và chính thức chuyển nhượng quyền thương mại cho chủ sở hữu CryptoPunks vào đầu tháng này. Hơn nữa, sự sụt giảm giá mạnh trên toàn thị trường đã khiến một số nhà đầu tư chọn các NFT “blue chip” dài hạn như CryptoPunks để bảo toàn vốn.

Giá sàn của CryptoPunks đã tăng đều đặn vào cuối tháng 6, trong khi Bored Apes vẫn ổn định. Trong vài tuần qua, khoảng cách đã thu hẹp, dẫn đến một cuộc hoán đổi vị trí ngắn ngày hôm qua.

cryptopunk

Nguồn: Sàn giá NFT

Nhiều khả năng hai bộ sưu tập NFT đồ sộ này sẽ tiếp tục chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng trong vài tuần tới. Nhưng một số thành viên của Twitter tiền điện tử gợi ý Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đạt đỉnh với sự ra mắt của Otheride vào tháng 4, trong khi tương lai của CryptoPunks thuận lợi hơn nhờ vào lịch sử và việc bàn giao quyền sở hữu trí tuệ gần đây của họ.

“Đã nói điều đó một thời gian nhưng chỉ là vấn đề thời gian trước khi bọn Punks lật lại Apes. Tôi dự đoán khoảng cách giữa hai bộ sưu tập sẽ lớn hơn. Apes rất hấp dẫn nhưng không thể cạnh tranh với Punks về lâu dài. Punks có giá trị vượt thời gian, là món hời cuối cùng cho các nhà sưu tập ”.

Trong khi đó, với mức giá thấp kỷ lục của Bored Ape trong tuần này, một số nhà phân tích cho xem Rủi ro buộc thanh lý NFT BAYC được mua bằng các khoản vay từ BenDAO. Có tới 72 con khỉ không đuôi được bán đấu giá trong một khoảng thời gian ngắn, càng gây áp lực giảm giá.

Tuy nhiên, nó có thể không phải là chỉ số kinh tế mà một số người kỳ vọng:

“Khi Punks vượt qua Apes một lần nữa, thị trường tăng giá chính thức bắt đầu trở lại.”

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Decrypt

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *